Không biết nên mua máy lọc nước nào mới tốt?

03/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

“Nên mua máy lọc nước nào?” có lẽ là câu hỏi cực kỳ khó khăn đối với người sử dụng khi phải chọn mua máy lọc nước. Với hàng trăm nghìn mẫu mã và hàng chục các nhãn hàng máy lọc nước được bày bố ra như một ma trận. Biết nên mua máy lọc nước nào đây?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Sự thật về máy lọc nước bạn cần biết

Đứng trước câu hỏi “nên mua máy lọc nước nào” bạn cần phải tỉnh táo và có sự tìm hiểu, chọn lọc kỹ lưỡng trước khi mua. Dưới đây là 3 sự thật quan trọng cần biết trước khi mua máy lọc nước.

1. Bạn đã hiểu rõ nguồn nước sinh hoạt của bạn hiện nay?

Bạn cần hiểu rõ nguồn nước mình dùng để sinh hoạt hàng ngày là nguồn nước gì. Chúng là nước giếng khoan, nước máy, hay nước mưa... Và hơn hết chính là tìm hiểu về mức độ ô nhiễm của nó.

Theo đánh giá của Sở Y Tế TP.HCM, hầu hết các mẫu nước sông, nước ngầm tại TP có hàm lượng Sắt, Amoni, vi sinh, tổng chất rắn lơ lửng... đều vượt quá giới hạn cho phép. Hệ thống cấp nước của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn áp lực nước còn yếu, người dân đều phải bơm lên bồn chứa khiến cho chất lượng nước bị giảm sút, bị nhiễm lại các chất vi sinh... Qua kiểm tra khoảng 1.400 mẫu nước ở khu vực chưa có mạng lưới cấp nước, Sở Y Tế xác định chỉ có 58 mẫu chiếm khoáng 4,14% đạt các chỉ tiêu an toàn cho sức khỏe.

2. Chọn mua đúng công nghệ lọc nước cho gia đình mình

Có 2 loại công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là RO và Nano. Nhưng đối với nguồn nước gia đình bạn thì nên mua máy lọc nước nào đây?

Máy lọc nước công nghệ RO: lọc ra nước tinh khiết từ bất kỳ nguồn nước nào như nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy...

Tính năng lọc sạch hoàn toàn cho đầu ra là nước tinh khiết có thể uống được ngay. Hơn nữa, các loại máy lọc nước hiện đại như của Karofi ngày nay còn có thêm các lõi lọc bù khoáng, giúp nước có hàm lượng khoáng chất an toàn cho sức khỏe.

Đối với máy lọc Nano, nước uống có thể dùng được trực tiếp ngay, không có nước thải, nhỏ gọn, giữ được khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên các khuyến cáo cho thấy không nên mua máy lọc nước Nano để lọc trực tiếp nguồn nước giếng khoan, các nguồn nước xấu bị ô nhiễm.

3. Dù là máy lọc nước nào, muốn phát huy tác dụng tối đa cần phải thay lõi lọc đúng thời hạn.

Dù là lõi lọc của RO hay Nano, chúng đều có mức độ thẩm thấu chất bẩn nhất định vì vậy cần phải thay lõi thường xuyên, giúp cho việc lọc nước dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Vậy nên mua máy lọc nước nào đây?

Theo chia sẻ của bạn me_be_tuan trên diễn đàn webtretho về kinh nghiệm sử dụng của mình: Nếu nước nhà bạn là nước giếng khoan hoặc nước máy có nhiều cặn hay bị vẩn đục việc sử dụng máy RO là an toàn nhất cho sức khỏe.

Bạn có nick name kutixitin0612 cũng chia sẻ: Theo mình loại RO chi phí cao hơn một chút nhưng dùng ok hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn máy hầu hết vẫn phải phụ thuộc vào nguồn nước tại gia đình bạn. Để được tư vấn trực tiếp nên mua máy lọc nước nào dành cho gia đình bạn, hãy truy cập ngay website karofi.com để được tư vấn miễn phí.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.