Khốn khổ vì máy lọc nước gia đình bị làm giả, làm nhái

05/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày thì người dân tìm đến các thiết bị xử lý nước chuyên dụng như máy lọc nước gia đình. Sản phẩm này hiện nay là một thiết bị gia dụng phổ biến và không thể thiếu của mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên,  máy lọc nước gia đình hiện nay đang bị làm giả, làm nhái tràn lan trên thị trường rất nhiều, trong đó không thiếu sự tham gia của các cửa hàng, đại lý không có lương tâm hoặc các thương nhân trục lợi, khiến cho người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn thiết bị này về sử dụng tại gia đình.

may-loc-nuoc-karofi

Máy lọc nước cho gia đình thế hệ mới

Thực tế thị trường máy lọc nước gia đình tại thời điểm này

Hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam, đặc biệt là nguồn nước máy ở các khu vực đô thị hiện đã không còn sạch và an toàn như trước đây. Theo tin từ các báo điện tử như dân trí, vnexpress,… thường xuyên xảy ra tình trạng rò rỉ đường ống dẫn nước sạch vào các khu vực đô thị như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Hoặc vấn đề xả trộm trực tiếp chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt chưa qua xử lý ra ngoài môi trường. 

Sản phẩm này hiện nay không chỉ được ưa chuộng bởi các hộ gia đình mà còn cả những nơi công sở, văn phòng, bệnh viện… đều đang sử dụng rất nhiều. Cũng chính vì được ưa chuộng và phổ biến nên hàng giả, hàng nhái xuất hiện khá nhiều. Khảo sát một vòng thị trường cho thấy, đa số các sản phẩm giả, nhái được các cửa hàng bán với giá rất rẻ. Thậm chí, có một số cửa hàng bán sản phẩm nhái mẫu mã kiểu dáng của các thương hiệu tên tuổi lớn với giá chỉ bằng một nửa so với hàng chính hãng. Ngoài việc giả mạo kiểu dáng, đa số các thiết bị này đều không đạt tiêu chuẩn cho nên chất lượng của sản phẩm rất kém. Thực tế có không ít các cơ sở gia công hàng giả, nhái bằng cách tìm mua vỏ ngoài chính hãng rồi nhập linh phụ kiệm chất lượng kém từ Trung Quốc về rồi lắp ráp hoàn chỉnh và sau đó bán ra thị trường với giá rất rẻ.

Như vậy có thể thấy rằng, rất khó để kiểm soát được chất lượng của các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là những dòng sản phẩm sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, do đặc điểm cấu tạo của máy khá đơn giản và dễ dàng thay thế nên màng lọc RO và lõi lọc là hai linh kiện bị làm giả phổ biến nhất.

Xem thêm: Gợi ý cách mua máy lọc nước đơn giản mà không tốn kém

Hiệu quả lọc và cái giá phải trả khi sử dụng các sản phẩm bị làm giả, làm nhái

Với sản phẩm có chất lượng kém như vậy thì lẽ tất nhiên, hiệu quả lọc hầu như không có hoặc là thậm chí nước sau khi lọc qua những thiết bị này còn bẩn hơn khi chưa lọc. Có một quy luật bất di bất dịch của cuộc sống đó là “tiền nào của nấy”, vì thế những sản phẩm giả, nhái có giá rẻ thì chất lượng thường sẽ không được đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cụ thể như:

  • Linh phụ kiện chất lượng kém, dễ hư hỏng, phải thay thế thường xuyên khiến cho chi phí sử dụng tăng lên rất nhiều so với con số dự kiến ban đầu.

 

  • Lõi lọc và màng lọc kém chất lượng khiến cho chất lượng nguồn nước đầu ra không an toàn, các tạp chất, hợp chất hữu cơ hầu như không bị loại bỏ. Nguồn nước sau khi qua máy lọc nước sẽ không đảm bảo chất lượng
  • Nguy cơ tái nhiễm khuẩn lớn, khi sử dụng một thời gian các linh kiện như bình áp, đường dẫn sẽ khiến vi rút, vi khuẩn trở lại nguồn nước.
  • Nếu người sử dụng thường xuyên dùng nước từ các máy lọc nước gia đình giả, nhái này thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức của của bản thân và gia đình.

Xem thêm: Mẹo phân biệt lõi lọc nước karofi chính hãng

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.