Hướng dẫn xử lý Máy lọc nước không ra nước thải

04/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Điểm đặc trưng trong các máy lọc nước uống RO khác với Nano là Máy lọc nước uống RO vẫn cho ra nước thải còn Nano thì không có. Vì thế, khi máy lọc nước RO Karofi không cho ra nước thải, là lúc cho thấy máy đang gặp sự cố. Ở bài viết lần này, karofi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Máy lọc nước thông minh Karofi

1. Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước thải

Như chúng ta vẫn biết, các loại Máy lọc nước uống có sử dụng công nghệ RO - thẩm thấu ngược khi hoạt động bình thường đều sẽ cho ra một lượng nước thải nhất định cùng với vi khuẩn và các hợp chất kim loại nặng có hại.

Khi máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường mà không hề có nước thải nguyên nhân có thể là do: Trong quá trình sử dụng lâu ngày, các lõi lọc đường ống, van, cút hay máy bơm bị tích tụ nhiều cặn bẩn làm tắc van giới hạn hay van nước thải khiến nước thải không chảy ra ngoài được.

Dù dùng máy lọc nào đi nữa cũng cần bảo dưỡng, kiểm tra lõi lọc và các linh kiện theo định kỳ thường xuyên. Nếu các lõi lọc không được thay thế, sục rửa thường xuyên sẽ gây bám bẩn và ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc đầu ra.

2. Biện pháp khắc phục Máy lọc nước uống không có nước thải

Kiểm tra và sục rửa các lõi lọc, nếu quá bẩn có thể thay lõi lọc mới để đảm bảo an toàn chất lượng nước. Vệ sinh sạch sẽ các van, cút, bơm... đặc biệt là van xả nước thải. Bạn cần loại bỏ hết cặn bẩn bám trong van sau đó lắp lại, máy sẽ hoạt động bình thường.

Máy lọc nước thông minh Karofi

3. Một số sự cố thường gặp khác ở các Máy lọc nước uống

Ngoài sự cố nêu trên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các yếu tố khách quan và chủ quan gây ra các tác động xấu ảnh hưởng đến Máy lọc nước, khiến cho Máy lọc nước uống gặp một vài sự cố như sau:

- Máy lọc chậm

- Bình chứa nước đầy nhưng nước tinh khiết chảy ra chậm hoặc thậm chí không chảy ra.

- Đầu máy bơm bị rò rỉ nước

- Máy bơm chạy liên tục mà không ngắt

- Nước thải ra quá nhiều so với bình thường

- Máy không có nước tinh khiết và cũng không cho ra nước thải

- Máy kêu to ù ù khi hoạt động.

- Máy bơm nước không hoạt động

- Nước lọc tinh khiết có vị lạ.

Các đồ dùng gia dụng trong gia đình dù dùng ít hay nhiều cũng thường xảy ra sự cố, hơn hết Máy lọc nước uống có lẽ là sản phẩm được sử dụng thường xuyên và liên tục nhất, vì thế sự cố là khó tránh khỏi. Tuy nhiên để có thể phát hiện ra sớm nhất các gia đình cần kiểm tra tổng quan định kỳ các lõi lọc, van, đường ống... để có thể xử lý kịp thời tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ 1800 6563 để được các chuyên viên tư vấn trực tiếp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.