Hướng dẫn xử lý máy lọc nước RO không tự ngắt tại nhà

04/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Từ lâu người dân đã có thói quen sử dụng máy lọc nước để cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình mình. Do sử dụng trong một thời gian dài và liên tục, máy lọc nước RO không thể tránh khỏi các sự cố cũng như hỏng hóc. Trong bài viết lần này, karofi.com sẽ giúp bạn các cách xử lý máy lọc hoạt động liên tục không ngắt tại nhà

Máy lọc nước thông minh Karofi

Tại sao máy lọc nước RO không tự động ngắt?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy lọc nước RO nói chung mất đi chức năng ngắt tự động mỗi khi lọc xong. Một số nguyên nhân chủ yếu thường thấy như:

- Bơm tăng áp của máy quá yếu.

- Adaptor yếu

- Hỏng van cơ

- Tắc màng lọc chính (màng lọc RO)

- Lõi lọc thô số 1, 2 và 3 không được vệ sinh đúng cách hoặc sử dụng quá lâu mà không thay thế.

Đây là một trong số những nguyên nhân chính và thường gây nên hiện tượng máy không tự ngắt. Tùy vào từng nguyên nhân mà có những giải pháp xử lý phù hợp.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Xử lý một số trường hợp làm máy không tự động ngắt tại nhà

Tùy vào mỗi trường hợp lại có một cách xử lý khác nhau. Đối với trường hợp bơm và Adaptor yếu hay hỏng van cơ, trường hợp này cần phải kiểm tra và đo lại điện áp xem có đúng như yêu cầu của máy cần thiết hay không. Lúc này cần người thực sự có chuyên môn về máy lọc nước kiểm tra đánh giá và giúp bạn xem cần phải thay thế linh kiện mới hay có thể chỉ cần sửa chữa. Bạn có thể nhờ người thân của mình hoặc gọi trực tiếp đội ngũ kỹ thuật của nhà sản xuất, nếu không có thể nhờ trực tiếp nhân viên kỹ thuật tư vấn cho bạn tại karofi.com.

Với trường hợp của các lõi lọc thô của máy lọc nước RO, bạn cần kiểm tra xem đến kỳ hạn thay chưa. Nếu chỉ mới sử dụng bạn có thể đem ra vệ sinh cọ rửa sạch sẽ và dùng lại. Nhưng nếu quá bẩn, dù chưa đến thời hạn thay thì việc thay mới thực sự là điều tốt nhất, an toàn nhất cho bạn. Cần lưu ý các lõi lọc này chỉ nên sử dụng trong vòng 12 tháng, khi thay cần cực kỳ cẩn thận, nếu không sẽ khiến hệ thống bị e khí và gây ra các sự cố khác cho máy

Riêng với trường hợp tắc màng lọc nước RO, cách khắc phục hiệu quả nhất chính là thay màng lọc mới giúp cho hệ thống lọc nước được trơn chu và cho nguồn nước đầu ra an toàn.

Cần lưu ý rằng các linh kiện được thay thế phải là hàng chính hãng mới đảm bảo được vấn đề an toàn nước đầu ra.

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước, là bộ phận trực tiếp loại bỏ các chất bẩn, chất độc gây hại nhằm tạo ra nguồn nước uống tinh khiết. Chính vì thế, nếu mua phải các thiết bị hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng giả sẽ khiến cho hệ thống lọc không được đảm bảo, chất lượng lọc giảm sút nên nguồn nước đầu ra có thể không được như mong muốn. Đặc biệt là màng lọc RO, đây là trái tim, là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc RO, giá thành lõi lọc có hơi cao do được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Để được tư vấn thêm, hãy truy cập www.karofi.com. Karofi luôn cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất.

Xem thêm: Xử lý các lỗi thường gặp ở máy lọc nước Karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.