Hướng dẫn chọn bình lọc nước phù hợp với điều kiện gia đình

18/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Trong cơ thể, nước chiếm khoảng 60- 70% trọng lượng, nó phân phối ở khắp mọi nơi từ não bộ, máu, cơ bắp, xương, phổi,…một người có thể nhịn ăn chịu đói trong cả tháng trời, nhưng chỉ cần thiếu nước trong vài ba ngày đã có thể dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao. Thiếu nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khi bổ sung nguồn nước kém chất lượng vào cơ thể có thể khiến quá trình đó diễn ra nhanh hơn. Nước đóng vai trò trong việc hỗ trợ vận chuyển các chất dinh dưỡng đi khắp các cơ quan trong cơ thể, nếu trong nước có chứa các tác nhân gây bệnh đồng nghĩa với việc các tế bào ấy sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm khác nhau.

Vì vậy, trước tình trạng này việc sử dụng các thiết bị lọc nước, bình lọc nước là điều vô cùng cấp bách, cần thiết. Nó là giải pháp tốt nhất để cung cấp nguồn nước tinh khiết sử dụng hàng ngày, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong các gia đình.

Chọn bình lọc nước phù hợp với từng gia đình khác nhau

Nếu như trong y học, mỗi một loại thuốc chỉ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất cho một hoặc một vài loại bệnh nhất định. Thì trong lọc nước, mỗi một thiết bị lọc cũng chỉ phù hợp với nguồn nước nhất định. Dưới đây là một vài tiêu chí giúp bạn lựa chọn cho gia đình một thiết bị phù hợp.

Đặc điểm nguồn nước sử dụng

Việt Nam khác với những quốc gia khác ở số lượng nguồn nước sinh hoạt rất đa dạng. Không phải tất cả mọi người cùng sử dụng chung một loại. Khu vực thành phố chủ yếu sử dụng nước máy, miền quê, ngoại thành lại dùng nước giếng khoan, giếng đào, nước mưa,…

Nước giếng không phải vùng nào cũng giống nhau, những vùng đồng bằng thường bị nhiễm phèn, còn những vùng núi đá vôi thì lại nhiễm cứng, có những vùng gần các khu công nghiệp nước còn có nguy cơ nhiễm các chất hóa học, phẩm nhuộm, thuốc trừ sâu.

cac-loai-nuoc-co-kha-nang-diet-khuan

Với nước máy, bạn có thế sử dụng thiết bị công nghệ Nano, tuy nhiên nếu nước giếng bạn sử dụng công nghệ này lại không phù hợp, lúc này lựa chọn tốt nhất là công nghệ RO tinh khiết thích hợp với tất cả nguồn nước đầu vào.

Vì vậy, để có thể lựa chọn một thiết bị bình lọc nước gia đình phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ tình trạng nguồn nước mình đang sử dụng. Bạn có thể nhờ các tư vấn viên tại nơi mua hàng, hoặc đem thẳng mẫu đước đến các cơ sở xét nghiệm để kiểm tra.

Bài viết liên quan:

Nhu cầu, mục đích sử dụng

Bạn lựa chọn thiết bị để cung cấp nguồn nước sinh hoạt hay nước uống trực tiếp. Nhu cầu chỉ trong phạm vi gia đình hay dùng trong trường học, xí nghiệp, bệnh viện,… khi xác định được những điều này sẽ giúp bạn chọn được thiết bị có cấu tạo, công nghệ, số cấp lọc, công suất phù hợp.

Ví dụ: nếu bạn chỉ cần trong phạm vi gia đình, nhu cầu đun nấu hoặc uống trực tiếp thì chỉ cần mua bình lọc nước công nghệ RO công suất 10l/h là đã có thể đảm bảo được.

Chi phí sử dụng

Điều quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm vẫn chính là chi phí, làm thế nào để chỉ với 5 triệu đồng mà vẫn mua được sản phẩm chất lượng? Với số tiền này bạn không thể mua được các sản phẩm chính hãng 8,9 cấp lọc, mà chỉ có thể mua được các thiết bị  máy lọc nước giá rẻ trôi nổi trên thị trường, và tất nhiên bạn sẽ phải đánh cược sức khỏe của mình vào các sản phẩm không rõ nguồn gốc này.

Khi chi phí thấp, sử dụng bình lọc nước RO 5-7 cấp lọc là lựa chọn phù hợp nhất. Với số cấp lọc này nguồn nước đầu ra đảm bảo tinh khiết, được cung cấp một số khoáng chất, chất điển giải cần thiết cho cơ thể, cân bằng pH của nước. Trên thực tế, sản phẩm công nghệ RO chỉ cần 5 cấp lọc là đã đảm bảo nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, những thiết bị cao cấp hơn chỉ được bổ sung các lõi lọc phụ nhằm tạo cho nguồn nước thêm một yếu tố nào đó mà không làm cho nước tinh khiết hơn.

Nếu còn những vấn đề cần giải đáp về nguồn nước sử dụng hay các thiết bị lọc nước, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.