Hướng dẫn chi tiết lắp đặt thiết bị lọc nước RO tại nhà

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Thiết bị máy lọc nước RO Karofi là thiết bị quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam hiện nay. Thông thường khi mua máy bạn sẽ được các chuyên viên kỹ thuật tới lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên, trong bài viết này karofi sẽ hướng dẫn bạn 10 bước chi tiết lắp đặt thiết bị lọc nước Karofi để bạn có thể dễ dàng theo dõi hoặc tự lắp đặt nếu muốn.

Máy lọc nước thông minh Karofi

10 bước lắp đặt thiết bị lọc nước RO Karofi

Karofi có khá nhiều mẫu mã về thiết bị lọc nước RO nhưng nhìn chung các mẫu mã đều gồm một chính chứa áp suất cao được làm từ thép không gỉ hoặc từ nhựa polime chịu lực. Cả hai loại máy này đều có quá trình lắp đặt và vận hành giống nhau bao gồm các bước lắp đặt sau:

Máy lọc nước thông minh Karofi

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước đầu vào cho máy. Cần chắc chắn nguồn nước luôn ổn định (lúc nào cũng có nước). Khi bạn mua máy lọc nước đã có sẵn 1 ống dẫn nước đi kèm để kết nối với nguồn nước, bạn chỉ cần lắp thêm 1 khóa để dễ dàng dừng cung cấp nước cho máy khi cần sửa chữa hay di chuyển đi chỗ khác.Lưu ý trước khi lắp đặt khóa này luôn được đóng.

Bước thứ 2: Để đứng tủ máy, lắp các lõi lọc vào cột lọc tương ứng. Tùy từng loại máy mà sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau, nhưng thông thường sẽ gồm 3 lõi chính là 1 lõi lọc tinh và 2 lõi lọc thô. Sau đó dùng dụng cụ vặn đi kèm máy vặn chặt 2 lõi lọc 2 và 3, lõi thứ nhất vặn vừa tay sao cho hơi lỏng 1 chút.

Bước thứ 3: Nối dây RO với đầu vào của lõi lọc số 1. Khi thực hiện, bạn cần quấn băng tan đồng thời xiết chặt các ốc liên kết, đảm bảo nước không rò rỉ ra ngoài.

Bước thứ 4: Tháo dây được nối ở đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO, lấy 1 đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ nước ngồn vào lõi thứ 3. Việc này giúp bạn có thể sục rửa lõi lọc lần đầu nhằm đảm bảo vệ sinh cho thiết bị lọc nước.

Bước thứ 5: Đặt máy vào vị trí, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để máy bắt đầu hoạt động. Thời gian chạy ban đầu này là lúc để sục rửa màng RO nhằm đảm bảo màng lọc sạch vi khuẩn cũng như những chất bảo quản trong quá trình sản xuất. Thời gian xả nước này kéo dài khoảng 20-30 phút.

Bước thứ 6:Kiểm tra độ chắc chắn của lõi lọc. Trong khi máy đang sục rửa lõi lọc nếu thấy lõi nào rò rỉ nước dù là nhỏ nhất cũng cần xiết chặt lại.

Bước 7:Ở bước thứ 4 bạn đã tháo dây và thay bằng dây khác vì vậy sau khi quá trình này kết thúc hãy nối dây lại như ban đầu.

Bước 8: Bóc và thấm màng RO bằng nước tinh khiết (nước đóng chai) để cấu trúc màng RO giãn nở đều nhằm đạt hiệu quả lọc tối đa.

Lưu ý: Khi lắp ráp phải đeo găng tay y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước lọc sau màng RO.

Bước 9: Ấn chặt màng RO vào trong vỏ màng. Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Sau đó nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow với dòng nước xả thải.

Bước thứ 10: Tại đầu ra của lõi lọc RO (ống nối màu xanh da trời), tháo dây màu xanh ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đi kèm máy. Bật điện cho máy hoạt động

Đây là 10 bước lắp đặt thiết bị lọc nước Ro Karofi đúng cách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ karofi.com để được giải đáp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.