Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước gia đình

17/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lắp máy lọc nước gia đình đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất cũng như những lưu ý nhỏ nhất mà nhiều người tiêu dùng thường hay mắc phải trong quá trình sử dụng.

ky-thuat-karofi

Vị trí lắp đặt máy lọc nước RO

Vị trí lắp đặt gần nguồn điện, đặt gần nguồn nước đầu vào để tiện lấy nước và lấy nước thải

Vị trí lắp đặt cần bằng phẳng để tránh trường hợp máy chị giật lắc trong quá trình sử dụng,  ống nước đặt cố định, đảm nước đầu vào luôn được ổn định cho máy được hoạt động bình thường.

Không đặt bình nước ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào nơi ánh sáng thườn xuyên chiều trực tiếp, không để máy ngoài trời, nới thường xuyên có nước mưa hất máy sẽ nhanh hỏng

Nơi lắp đặt cần đủ rộng để thuận lợi mỗi khi thay thế lõi lõ hay bảo trì, bảo dưỡng

Lưu ý về cách lắp máy lọc nước gia đình RO

Máy lọc nước thông minh Karofi

Tuy máy lọc nước RO không nghén nước nhưng nguồn nước đầu vào cũng cần đảm bảo tương đối sạch để có thể kết nối được với máy, nước càng sạch thì thời gian cần thay thế máy càng lâu bạn đỡ tốn chi phí thay thế lõi lọc thường xuyên.

Khi bạn mua máy đã có sẵn 1 chiếc ống dẫn nước đi kèm tuy nhiên bạn nên mua thêm 1 chiếc van khóa đầu  vào để có thể ngưng cung cấp nước khi máy cần sửa chữa hay chuyển sang chỗ khác.

Sau khi dùng dụng cụ vặn các lõi lọc vào đúng vi trí bạn lưu ý vặn lõi lọc số 1 nhẹ tay sao cho hơi lỏng 1 chút để tránh hiện tượng AIR khi hoạt động máy.

Tất cả các vị trí lắp ghép đều phải được quấn băng tan trước khi lắp ghép ( để lắp ghép xoay chi tiết cần lắp theo chiều kim đồng hồ. Sau khi nắp xong không lay, lắc, xoay ngược lại để tránh rò rỉ nước.

 Cuối đường dây nước phải được cắt vát một góc 45o để tránh hiện tượng tắc ống

Khi bóc túi nilon màng RO bạn lưu ý nên dùng gang tay y tế để đảm bảo vệ sinh đối với màng lọc.

Sau khi lắp xong các lõi lọc bạn xả nước đầu vào vào để sục rửa màng lọc để đảm bảo màng lọc được sạch khuẩn cũng như loại bỏ các chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

Sau khi lắp đặt các lõi lọc đúng vị trí bạn cần check độ chắc chắn của mỗi lõi lọc, trong khi màng sục rửa hay trong quá trình sử dụng nếu thấy bất kỳ lõi lọc nào bị rò rỉ nước dù chỉ 1 chút bạn cũng nên vặn chặt lại luôn. Nước rò rỉ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lọc nước.

Trên đây bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như lưu ý trong cách lắp máy lọc nước gia đình RO Karofi của những người thợ kinh nghiệm nhất. Bạn còn gì thắc mắc vui lòng truy cập karofi.com để được giải đáp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.