Hiểu rõ các loại máy lọc nước trên thị trường để lựa chọn cho đúng

07/12/2015

Chia sẻ bài viết:

Vi khuẩn và những thành phần siêu nhỏ như kim loại nặng, hóa chất độc hại khác có trong nước ít khi bị phát hiện vì vậy, dùng nước không đúng cách chẳng khác nào mỗi giờ chúng ta "tra tấn" lá gan (cơ quan giải độc) bằng hàng loạt chất độc hại đó. Đó là lý do xu hướng dùng máy lọc nước gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ công nghệ lọc của các loại máy lọc nước trên thị trường thì mới cho hiệu quả như mong đợi.

Máy lọc nước hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ Nano, màng UF và RO

Với máy sử dụng công nghệ màng UF: Đây là một công nghệ lọc dùng màng để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0,01 micron) sẽ đi qua màng.

Đối với máy sử dụng công nghệ Nano, lỗ lọc Nano có kích thước rất lớn từ 0,001 micron nên không cần tới áp lực của bơm, nước vẫn có thể đi qua được. Điều đó kéo theo các chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, kim loại… có kích thước nhỏ hơn đường kính lỗ vẫn có thể đi qua.

Còn máy lọc nước công nghệ RO với màng thẩm thấu ngược bao gồm các lỗ lọc siêu nhỏ chỉ có kích thước từ 0,0001 micron. Màng RO giúp loại bỏ đến 99,9% virus, vi khuẩn, amip, asen, các icon kim loại nặng và các tạp chất có trong nước.

nuoc-uong-tinh-khiet-karofi-5

So với các công nghệ khác thì loại máy lọc nước sử dụng màng RO là đảm bảo hơn cả

Như vậy, không phải loại máy lọc nước nào cũng có khả năng lọc bỏ hoàn toàn các loại virus, vi khuẩn, các chất độc hại có trong nước như đã quảng cáo.

Cũng có nhiều tên tuổi máy lọc nước nhập khẩu từ Trung Quốc với giá thành rẻ nhưng mang về Việt Nam được gián mác và quảng cáo hàng Mỹ, hàng Châu Âu chất lượng cao, khiến người tiêu dùng bị “đánh lừa”… Rồi các loại hàng giả, hàng nhái tràn ngập thị trường. Người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu có uy tín trên thị trường, lựa chọn các đại lý, cửa hàng phân phối chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái có chất lượng kém.

Cuối cùng, các loại máy lọc nước có đảm bảo hay không chính là do lõi lọc. Việc thay lõi lọc là rất quan trọng, nếu lõi lọc không được thay đúng thời hạn thì chất lượng nước lọc ra sẽ không đảm bảo an toàn. Người tiêu dùng nên lựa chọn các loại máy thông minh có khả năng tự động báo thay lõi, tự động sục rửa màng để đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn là tinh khiết và an toàn nhất.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.