Hệ thống lọc nước tinh khiết thông thường hoạt động như thế nào?

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Có rất nhiều công nghệ lọc nước tinh khiết được phát minh ra từ trước tới nay, nhưng công nghệ nào cũng có các ưu khuyết điểm riêng của nó. Và từ đó hệ thống lọc nước tinh khiết RO ra đời.

he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet-thong-thuong-hoat-dong-nhu-the-nao

Hệ thống lọc nước tinh khiết thông thường

Hệ thống lọc nước tinh khiết thông thường, được phát triển và sử dụng từ thời xa xưa với các ngăn lọc riêng biệt giúp đạt hiệu quả cao. Hệ thống có quy trình làm việc như sau:

Bước 1: Là thiết bị tiền xử lý nước hay còn gọi là xử lý thô, được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong môi trường nước cung cấp đầu vào. Thiết bị này xử lý và loại bỏ các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến các thiết bị lọc đằng sau. Các bộ tiền xử lý có thể là bộ lọc carbon hoặc thùng carbon dùng để loại bỏ lượng Clo có trong nước, lọc sạch bụi bẩn, loại bỏ cặn, bùn, các loại hạt giúp loại bỏ các chất bẩn có trong nước.

Bước 2: Nước sẽ được chuyển qua thanh lọc thẩm thấu ngược RO. Ở đây nước được loại bỏ 90-99% tất cả các chất gây ô nhiễm. Màng thẩm thấu ngược RO vô cùng hiệu quả trong việc lọc nước, tuy nhiên tốc độ dòng chảy bị hạn chế do độ xốp chặt chẽ của màng lọc RO.

Nước sau khi đi qua màng RO sẽ tới một bình chứa và được chuyển sang bước 3.

Bước 3: Nước trong bình chứa được chuyển qua hệ thống đánh bóng, làm sạch sơ bộ nguồn nước như loại bỏ các chất bẩn còn sót lại hoặc nâng cao chất lượng nước xử lý sơ bộ để tạo ra nước loại 1 hoặc nước tinh khiết.

Hệ thống đánh bóng điển hình bao gồm than hoạt tính, hỗn hợp deionization, hỗn hợp loại bỏ rác hữu cơ và màng lọc 0,22 micron cuối cùng.

Ngoài ra, hệ thống có thể được tăng cường với phương pháp siêu lọc, quá trình oxy hóa tia cực tím...

Đây là quy trình của hệ thống lọc nước tinh khiết thông thường được sử dụng từ rất lâu trước đây. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, chiếc máy lọc nước ra đời nhằm xử lý nước và cho ra nước tinh khiết nhưng không tốn quá nhiều diện tích như hệ thống lọc cũ nữa.

Máy lọc nước tinh khiết Karofi

may-loc-nuoc-karofi-chuan-tinh-khiet-qcvn

Máy lọc nước tinh khiết Karofi sRO và dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Karofi là một sản phẩm ứng dụng công nghệ lọc nước RO tạo nên một hệ thống lọc nước tinh khiết hoàn toàn hiện đại.

Máy lọc nước Karofi sRO vượt qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt của Viện Sức Khỏe Nghề nghiệp và Môi trường trực thuộc Bộ Y Tế và được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010. Đây là quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp. Để đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt đúng chất lượng, các gia đình cần tuân thủ quy định của Bộ y tế: nước cấp đầu vào phải đạt quy chuẩn QCVN 1:2009/BYT, đồng thời lắp đặt sản phẩm theo quy trình lắp đặt của Karofi.

Nguồn nước đầu ra ở máy lọc phải đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế về 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại: Asen, Amoni, Chì,... và 5 chỉ tiêu vi sinh khác mới có thể được cấp chứng nhận.

Ngoài ra, máy lọc nước Karofi sRO còn được tích hợp bộ vi điều khiển tự động, giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng với các tính năng như:

- Tự động sục rửa màng RO: Máy lọc nước sRO sẽ tự động sục rửa màng lọc RO trong 15 giây đầu tiên trước khi thực hiện quá trình lọc, giúp máy kéo dài tuổi thọ màng lọc và đảm bảo hiệu suất.

- Tích hợp bộ điều khiển van áp thấp: giúp người dùng có thể chủ động cho máy hoạt động trong trường hợp nước cấp đầu vào yếu hoặc không ổn định.

Truy cập website karofi.com để được tư vấn thêm về các sản phẩm máy lọc nước.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.