Giải thích nguyên nhân cục nóng điều hòa Inverter không chạy

11/05/2022

Chia sẻ bài viết:

Cục nóng điều hòa inverter không chạy trong trường hợp dàn lạnh vẫn hoạt động bình thường, nhưng chỉ có gió thổi ra mà không lạnh. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến cục nóng điều hòa inverter không chạy.

1. Dấu hiệu cục nóng điều hòa Inverter không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy là một trong những trường hợp lỗi  thường gặp nhất hiện nay. Lỗi này rất dễ nhận diện để biết, đó là khi:

  • Điều hòa ít mát, hoặc không mát hoàn toàn.
  • Quạt gió nằm trong cục nóng điều hòa không hoạt động.
  • Điều hòa bật thì đồng hồ điện không quay.

2. Nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa inverter không chạy 

- Máy nén cục nóng bị cháy

Máy nén là bộ phận rất quan trọng và được coi như "trái tim mạnh mẽ" của điều hòa. Trong trường hợp bị cháy, cục nóng sẽ không thể nào hoạt động được. Lỗi này thường gặp ở nhà trường, các khu công nghiệp - là những nơi ít được vệ sinh. Bởi thế, bạn cần báo nhân viên hỗ trợ vệ sinh định kỳ để hạn chế tình trạng này.

kiem-tra-cuc-nong-dieu-hoa-thuong-xuyen

- Cục nóng điều hòa bị mất nguồn điện 

Trong quá trình thi công lắp đặt, dây điện được sử dụng có thể là loại dây có chất lượng kém. Dây điện mạ đồng sau thời gian dùng sẽ bị oxy hòa làm mất khả năng dẫn điện. Bởi thế, cục nóng điều hòa sẽ bị mất nguồn điện. Để đảm bảo an toàn và đề phòng rủi ro, bạn cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa uy tín trong thời gian sớm nhất.

- Mất tín hiệu điều khiến đến cục nóng

điều hòa inverter có 2 mạch: mạch cục nóng và mạch cục lạnh cấp tín hiệu phản hồi. Nếu một trong 2 mạch này gặp sự cố thì đều dẫn đến mất tín hiệu điều khiển. Đặc biệt, ở dòng điều hòa hiện đại có điều khiển đa năng và khó dùng. Nhiều người vô tình không biết cách sử dụng thì thường sẽ khiến điều khiển sai chế độ và làm điều hòa không chạy liên tục.

3. Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng điều hòa

Để hạn chế tình trạng điều hòa bị nhỏ nước, đồng thời giúp thiết bị hoạt động trơn tru, bền bỉ, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Làm sạch máy lạnh từ 2 - 3 lần mỗi năm, nhất là trước khi bước vào hè, thời kỳ mà tần suất sử dụng máy lạnh tăng cao. Bạn có thể lựa chọn điều hòa thông minh tích hợp tính năng làm sạch tự động để tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc vệ sinh máy định kỳ.
  • Chú ý kiểm tra và nạp khí gas đúng loại cho điều hòa sau thời gian dài sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm mát của máy lạnh.
  • Bảo trì, bảo dưỡng theo đúng lịch mà nhà sản xuất máy lạnh khuyến cáo. Tận dụng các chính sách bảo hành của hãng để được tiến hành kiểm tra thiết bị chuyên nghiệp.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.