Giải pháp lọc nước đầu nguồn Karofi loại bỏ Amoni trong nước

15/09/2022

Chia sẻ bài viết:

Tình trạng nguồn nước sinh hoạt của người dân hiện nay bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là Amoni. Vậy giải pháp cho tình trạng này là gì, cùng tìm hiểu nhé!

Amoni là gì? Tác hại của Amoni 

Amoni là một chất khí không màu, có mùi khai, thường tồn tại trong nước. Nguyên nhân sản sinh ra chất Amino là do việc thải trực tiếp các loại nước thải ô nhiễm  xuống các con sông, hồ mà chưa hề có bất kỳ một biện pháp xử lý nào. Đặc biệt là các chất thải bắt nguồn từ các nhà máy sản xuất ở xưởng gia công, khu công nghiệp, hay xưởng chế biến có hàm lượng nitơ cực kì cao.

giai-phap-loc-nuoc-dau-nguon-karofi

Chất Amoni trong nước không tồn tại lâu mà chuyển hóa thành nitrit gây ức chế men enzym có trong thịt. Điều này làm cản trở quá trình chuyển màu của thịt khi được nấu chín nên nếu nấu trong nước nhiễm Amoni thì dù chín nhừ vẫn giữ màu như thịt sống.  

Cách nhận biết nước nhiễm Amoni

Nước nhiễm amoni là nước có hàm lượng amoni cao vượt mức cho phép. Hiện nay, theo quy định hiện hành của Bộ Y tế. Nồng độ amoni cho phép không được cao hơn 0,3 mg/l  đối với nước sinh hoạt.

Bản chất của Amoni là chất không gây độc cho sức khỏe của con người và không tồn tại lâu. Những chất này lại dễ chuyển hóa sang nitrit hoặc nitrat cực kì độc hại. Bởi có khả năng gây ra các bệnh ung thư cho con người.

Việc tồn tại của amoni trong nước gây ra nhiều tác hại đến đời sống của người dân. Có thể thấy dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất của nước nhiễm amoni chưa được xử lý. bằng cách luộc thịt. Thịt luộc bằng nước có amoni sau một khoảng thời gian dài, thịt vẫn có màu hồng bên trong bề mặt.

giai-phap-loc-nuoc-dau-nguon-karofi-1

Amoni ở trong nước bằng là dạng khí không màu, không gây là biến đổi màu cho nước. Nhưng lại có tính chất không bền, dễ dàng biến đổi sang dạng nitrit. Đây là nguyên nhân chính gây ra sự ức chế men enzym có trong thịt, làm thịt không thể chuyển màu được. 

Một số khu vực ở Hà Nội nhiễm amoni cao như Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, Từ Liêm…, vậy nên cần có giải pháp lọc nước đầu nguồn để xử lý tình trạng này.

Tại sao nên sử dụng lọc nước đầu nguồn xử lý nước nhiễm Amoni?

Nếu nước nhiễm Amoni sử dụng để nấu ăn thì không những món ăn sẽ có hương vị không ngon mà còn làm thức ăn bị biến tính, là điều kiện thích hợp để các chất Amoni chuyển hóa thành nitrit và nitrat gây nguy hiểm cho người sử dụng như:

- Amoni đi vào trong cơ thể sẽ chiếm mất oxy trong máu khiến cơ thể bị xanh xao, ốm yếu, thiếu máu, khó thở…

- Nếu cơ thể nhiễm amoni ở mức độ cao có thể gây ngạt thở, tử vong.

- Lượng amoni quá cao có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác.

Bởi vậy việc sử dụng lọc nước đầu nguồn để xử lý dòng nước nhiễm Amoni là điều vô cùng cần thiết.

Giải pháp lọc nước đầu nguồn Karofi loại bỏ Amoni trong nước

Nước bị nhiễm Amoni thường rất khó để nhận biết bằng các cảm quan thông thường. Trừ khi hàm lượng Amoni trong nước quá nhiều, vượt quá ngưỡng cho phép mới có thể phát hiện thông qua mùi khai trong nước.

Việc xử lý amoni rất phức tạp đòi hỏi có nhiều kiến thức chuyên môn sâu, tính toán công suất lọc và chu kỳ hoạt động của hệ thống…. Thế nên giải pháp tốt nhất là sử dụng các máy lọc nước đầu nguồn chuyên biệt của Karofi để mang lại hiệu quả cao khi xử lý Amoni trong nước.

Dựa trên tính toán / nghiên cứu cụ thể từ các nguồn nước bị nhiễm Amoni, Các chuyên gia kỹ thuật của Karofi sẽ đưa ra phương án xử lý chính xác, riêng biệt cho từng nguồn nước bị nhiễm Amoni (Có thể điều chỉnh, phối liệu lại dựa trên các model sẵn có như: KTF 332, KTF 333, KTF 552, KTF 662....sao cho phù hợp).

tinh-nang-552-662-1

Dòng máy lọc nước đầu nguồn Karofi có những đặc điểm nổi trội như:

- Sử dụng công nghệ trao đổi ion để hấp thụ 99% hàm lượng amoni trong nước. Vật liệu xuất xứ Châu Âu hoặc G20

- Phù hợp với nguồn nước đầu vào có độ cứng

- Giá thành phù hợp, cấu hình linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

- Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xử lý amoni bao gồm: độ cứng, pH, TDS, nhiệt độ, vận tốc lọc…. 

Liên hệ với Karofi ngay hôm nay qua Hotline 0909 120 058 để được đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn để lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp để xử lý tình trạng nhiễm Amoni trong nước nhé!

>>> Xem thêm: Máy lọc nước đầu nguồn KTF-332 chính hãng

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.