Giải pháp cải thiện chất lượng nước máy sinh hoạt cho gia đình

29/03/2022

Chia sẻ bài viết:

Lọc nước đầu nguồn là giải pháp vô cùng hữu ích để xử lý nước máy trước khi dùng để tắm giặt, sinh hoạt. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều gia đình chưa thực sự quan tâm đúng mực tới chất lượng của nước máy sử dụng hàng ngày.

1. Thực trạng chất lượng nguồn nước máy

Hiện nay, phần lớn các gia đình đều sử dụng bình nước chứa lớn đặt ở trên cao như sân thượng, tầng áp mái… Mục đích của chúng là để tích trữ nước máy phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, phòng trường hợp bị cắt nước hoặc giờ cao điểm thì cả nhà vẫn có nước để sử dụng.

Sau vài tháng, nếu bạn đi kiểm tra và sục rửa bình thì sẽ thấy bên trong tích tụ rất nhiều cặn bẩn, bùn đất. Điều đó có nghĩa là chất lượng nguồn nước máy sinh hoạt hàng ngày vốn không đảm bảo, có rất nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe. Chỉ là người dùng có có thể thấy được khi sử dụng.

Trước tình trạng này, nhiều gia đình chọn cách sục rửa định kỳ sau vài tháng hoặc vài năm. Nhưng cũng không ít nhà không để tâm đến vấn đề đó và vẫn dùng nguồn nước máy chưa được lọc để sinh hoạt. Nếu để lâu dần, người dùng có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe da liễu, dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa, mắt và tóc. Ngoài ra tuổi thọ của các thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước máy này cũng bị suy giảm nhanh một cách đáng kể.

bo-loc-nuoc-dau-nguon-1

Hình ảnh chất bẩn tích tụ lâu ngày trong bình chứa nước máy (Nguồn: soha.vn)

2. Giải pháp để cải thiện chất lượng nguồn nước máy

Ngoài các dòng máy lọc nước dùng để uống trực tiếp và nấu nướng, người dùng nên lắp đặt thêm thiết bị để cải thiện nguồn nước máy sinh hoạt. Về cơ bản, có hai kiểu lọc khác nhau, bao gồm sản phẩm lắp ở đầu vòi ra và hệ thống lọc tổng đặt cạnh bình chứa lớn.

2.1 Bộ lọc cho các thiết bị điện gia dụng

Đây sẽ là giải pháp giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện gia dụng của mình, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Theo đó, thiết bị thường có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng gắn được vào đầu của vòi nước, vòi hoa sen hay đầu vào của các thiết bị dùng nước máy (như máy giặt, máy lọc nước, máy rửa bát…). 

Với thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt vệ sinh và thay thế, thiết bị lọc nước đầu nguồn của thương hiệu Karofi là gợi ý lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm bộ lọc này. Đây là loại không cần tới điện, không có nước thải, có khả năng chống ăn mòn và thích hợp với mọi đường ống.

Bạn cũng có thể lắp thiết bị ngay tại van tổng chia nước hoặc tại đường ống dẫn vào từng thiết bị gia dụng. Đặc biệt, bộ lọc còn có đồng hồ đo áp suất, giúp bạn dễ dàng xác định được thời điểm cần phải vệ sinh, xả cặn.

bo-loc-nuoc-dau-nguon-2

Thiết bị lọc nước đầu nguồn nhỏ gọn, dễ lắp đặt (Nguồn: karofi.com)

2.2 Bộ lọc nước đầu nguồn tổng

Đây là bộ lọc được lắp đặt ở đường ống trước khi bơm vào bể chứa lớn, có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, khử clo và kim loại nặng còn sót lại sau quá trình xử lý tại nhà máy.

Thông thường, bên trong bộ lọc sẽ bao gồm các lớp lọc làm từ những vật liệu cơ bản như: than hoạt tính, lớp mangan, bông PP, cát và sỏi thạch anh. Nhờ vậy, nước sau khi lọc sẽ trở nên sạch sẽ hơn, phù hợp dùng để tắm rửa, đun nấu và gia tăng tuổi thọ của các loại máy móc như máy giặt, máy rửa bát, bình nóng lạnh…

bo-loc-nuoc-dau-nguon-3

Lắp đặt bộ lọc nước đầu nguồn để cả gia đình luôn có nước sạch sử dụng (Nguồn: karofi.com)

Như vậy tùy vào nhu cầu sử dụng và mức ngân sách dự tính mà bạn có thể lựa chọn bộ lọc nước đầu nguồn phù hợp cho gia đình. Bên cạnh đó, nếu có yêu cầu cao hơn về chất lượng nguồn nước, bạn có thể tham khảo các hệ thống lọc nước đầu nguồn cao cấp của Karofi để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.