Giá máy lọc nước Nano hay RO đắt hơn?

19/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay phổ biến hai công nghệ lọc RO và Nano, với nhều mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Và tất nhiên kèm theo đó là mức giá cũng rất đa dạng, tại một số cơ sở niêm yết mức giá máy lọc nước Nano đắt hơn máy RO, hoặc cũng có một số nơi thì hoàn toàn ngược lại. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

RO hay Nano?

Trong những năm gần đây, nhu cầu của người dân về việc sử dụng các thiết bị lọc nước cho gia đình tăng thêm lên như thể nó là một vật dụng thiết yếu. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, các hãng cung cấp và phân phối đã cho ra mắt hàng loạt máy lọc nước cho gia đình với 2 công nghệ Nano và RO. Giá máy lọc nước Nano hay RO đắt hơn?

Tuy nhiên, khi khảo sát trên thị trường thì người tiêu dùng sẽ thắc mắc: tại sao nhiều sản phẩm có cùng số cấp lọc nhưng giá máy lọc nước RO với Nano lại khác nhau đến như vậy? Thậm chí có nơi niêm yết giá của máy sử dụng công nghệ Nano lại đắt hơn máy RO chính hãng? Phải chăng máy Nano tốt hơn máy RO?

so-sanh-3-cong-nghe-loc-uf-nano-ro

Nếu xét về khả năng lọc, hai công nghệ này đều có khả năng lọc các thành phần ô nhiễm trong nước. Nhưng điểm khác biệt cũng chính là ở đây, công nghệ RO có khả năng lọc triệt để các chất ô nhiễm có trong nước nhưng lại có nhược điểm mà hầu như chúng ta có thể thấy rõ, đó là nước sau lọc là một dạng nước cất và không có bất kỳ khoáng chất nào trong nước.

Còn công nghệ Nano thì hoàn toàn ngược lại, nước sau lọc qua công nghệ này hoàn toàn giữ được các khoáng chất có lợi cho cơ thể nhưng đây lại chính là nhược điểm của công nghệ này. Để giữ được các khoáng chất có trong nước thì hệ thống lọc đồng thời sẽ phải cho phép các chất ô nhiễm có kích thước nhỏ hơn khoáng chất đi qua, cũng chính vì thế mà người dùng muốn sử dụng dòng máy Nano thì buộc phải yêu cầu nghiêm khắc chất lượng nguồn nước đầu vào.

Mặt khác, Nano là một người em của RO bởi tuổi đời của công nghệ này còn khá trẻ (từ cuối thế kỷ 20) cho nên nó sẽ có một vài lợi thế trước công nghệ RO. Tuy nhiên, thực tế cho thấy RO vẫn chứng tỏ khả năng lọc sạch nhất của mình với một nguồn nước sạch tới 99%. Tuy nhiên, như đã nói bên trên thì đây lại là nhược điểm chính của RO do nước quá sạch sẽ cũng không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, người dùng không nên lo âu do bây giờ các dòng máy lọc này cũng đã có những biện pháp xử lý và khắc phục gần như hoàn toàn nhược điểm này với những lõi lọc tạo khoáng và lõi kiềm tính. Hơn nữa, các hãng hiện nay đều đã tích hợp cả lõi lọc Nano silver trong các sản phẩm của mình của mình.

Bài viết liên quan: Giá máy lọc nước Karofi 7, 8, 9 lõi

Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá máy lọc nước Nano và RO?

maylocnuoc-d59-06

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá máy lọc nước và RO. Nhưng chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng, không chỉ đối với các thiết bị lọc nước mà đối với một sản phẩm bất kỳ nào đó thì quá trình hình thành lên giá bán đều có những chi phí liên quan đến nó, từ chi phí sản xuất linh phụ kiện, thiết bị tới quảng cáo, vận chuyển, chiết khấu... Đa số những yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán của sản phẩm.

Chẳng hạn như, hầu hết các linh kiện của các sản phẩm chính hãng đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và có chất lượng rất tốt cũng như độ bền cao. Tuy nhiên, các dòng máy mang công nghệ RO có phần nhỉnh giá hơn một chút vì màng RO này có giá đắt hơn, thế nhưng xét theo thời gian sử dụng sản phẩm thì màng RO lại bền hơn rất nhiều bởi cơ chế rửa màng lọc đang được thiết bị trong các vũ trang lọc RO hiện tại.

Như vậy, chúng ta có thể hình dung một quy luật bất biến của cuộc sống “tiền nào của nấy” thể hiện rất rõ thông qua giá máy lọc nước RO và Nano này.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.