Dùng nước mưa rồi có cần dùng thêm các loại máy lọc nước hay không?

22/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Các chuyên gia đã cho rằng dùng nước mưa lâu ngày cơ thể dễ bị thiếu khoáng chất. Chính vì vậy thời đại này chúng ta không thể thiếu bóng dáng của các loại máy lọc nước để giúp loại bỏ tạp chất trog nước dễ dàng.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nước mưa nguồn tài nguyên vô giá của thiên nhiên

Sắp đến mùa mưa, người dân dặc biệt là vùng nông thôn, vùng xâu vùng xa thường có thói quen tích trữ nước mưa để sử dụng dần. Hầu hết mọi người sử dụng nước mưa để uống trực tiếp để nấu ăn hoặc uống trực tiếp .Mọi người cho rằng nước mưa rất sạch lại từ trên trời rơi xuống nên tinh khiết 100%

Nước mưa được tạo thành do sự ngưng tụ hơi nước bốc hơi từ ao, hồ, sông suối. Nước có tính axit nhẹ do sự tích tụ của khí cacbonic tuy nhiên nồng độ sẽ giảm dần sau 1 thời gian tích trữ nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Về cơ bản nước mưa tình khiết là nước sạch vì không bị hòa tan các kim loại nặng và ít săt nên nước không tanh, khi ăn và uống cho vị ngọt. Đặc biệt khi uống nước mưa pha trà lại thấy vị ngon hơn các loại máy lọc nước vì nước mưa không chứa muối khoáng làm ảnh hưởng đến vị trà muối natri clorua, muối sắt ảnh hưởng đến vị trà.

Nước mưa nguyên chất thực sự tốt cho sức khỏe của con người không chỉ vì nó cung cấp nguồn nước tinh khiết mà còn chưa nhiều khoáng chất rất tốt nữa.

Bên cạnh nước mưa, theo Theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội, người đã có nhiều năm nghiên cứu về các nguồn nước còn cho rằng nước ngầm trong lòng đất cũng chứa nhiều khoáng chất được hòa tan trong nước sắt, mangan, canxi...được hòa tan trong nước. Ở nồng độ vừa phải chúng không gây hại mà còn là những khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

Nước mưa liệu có thực sự sạch? Tại sao vẫn phải tìm đến các loại máy lọc nước?

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, sự hoạt động không ngừng nghỉ của các nhà máy đã xả ra không khí những luống khói bụi khổng lồ gây ô nhiếm không khí. Nước thải không qua xử lý đã được đổ thẳng vào môi trường gây ô nhiễm nguồn nước ngầm. Nước mưa hiện nay không còn tinh khiết nữa nên sự gia tăng các loại máy lọc nước là điều dễ hiểu.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nước mưa hiện nay chứa nhiều khí thải, các loại vi sinh vật. Thành phần khí thải chứa nhiều chất độc do chúng tích tụ trong các đám mây. Chính vì vậy hiện nay không hiếm gặp những cơn mưa axit thường gặp đầu mùa mưa, nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp gây nên ảnh hưởng không nhỏ đến cây cối, mùa màng.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nước mưa trong quá trình rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch 1 luống không khí nên nước mưa có nhiềm một số vi khuẩn, vi trùng gây bệnh , nhiều chất độc như là a-xit nitơric, a-xit sunfuaric, ô-xít chì.

Thêm vào đây là mái hiên hứng lâu ngày không được vệ sinh. Bể chứa khonong đảm bảo vệ sinh, không có lắp đậy sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật xâm nhập gây nên bệnh đường tiêu hóa và các dịch bệnh khác.

Chính vì thể bạn không nên hứng nước mưa đầu mùa hứng sau mưa 10-15 phút và vệ sinh sạch sẽ bể và bính chứa trước mùa mưa để có nguồn nước mưa sạch nhất có thể. Nước mưa dùng trong ăn uống cần đun xôi hoặc sử dụng các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay của Karofi để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.