Điểm danh những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

27/04/2023

Chia sẻ bài viết:

Để có được nguồn nước sạch và tốt cho cơ thể thì máy lọc nước là thành phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng như thế nào được lâu hơn và an toàn hơn thì không phải ai cũng biết. Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước sau bạn cần nên biết.

1. Xả nước cho lần đầu tiên sử dụng

Lưu ý sử dụng máy lọc nước hiệu quả đầu tiên mà bạn cần biết đó là nên xả nước cho lần đầu tiên sử dụng. Sau khi xả lần đầu, bạn sẽ thấy có những cặn nâu đen và bụi than dẫn trong nước và nó sẽ khiến cho nước lọc lần đầu tiên sẽ có màu. Bởi thế, khi mua về sử dụng bạn nên xả nước từ 3 đến 4 lần thì nước mới có thể trở về trạng thái bình thường. Từ đó mới có thể ổn định được chất lượng nguồn nước đầu ra vô cùng đảm bảo.

2. Điện áp thích hợp

nen-cam-dien-thuong-xuyen-may-loc-nuoc

Nếu dùng điện áp cao hoặc thấp hơn sẽ làm cục nguồn của máy nhanh hỏng. Vì vậy cần kiểm tra sự tương thích của điện áp của máy với điện áp ở nhà bạn và hãy tuân theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Các điện áp chuẩn được khuyên dùng của máy lọc nước chủ yếu là 220V - 240V

3. Đảm bảo ống dẫn nước thải từ máy ra luôn thông thoáng

Hệ thống lọc nước nếu có xuất hiện các cặn bẩn, bụi bẩn thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước đầu ra. Để đảm bảo điều này, bạn cần lưu ý:

- Giữ cho hệ thống lọc nước không bị đóng băng.

- Không được lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng. Bởi nước nóng sẽ làm ống nhanh hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước của bạn.

- Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được thông thoáng để đảm bảo cho nguồn nước tinh khiết

- Giữ cho hệ thống lọc nước không bị đóng băng.

4. Không gắn vòi lấy nước của máy lọc nước và ống dẫn nước nóng

Không nên gắn vòi lấy nước của máy lọc nước vào ống dẫn nước nóng vì ống dẫn thường được làm bằng nhựa hoặc cao su nên nếu dẫn bằng nước nóng sẽ làm ống bị chảy gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tuổi thọ của máy

5. Chú ý thời gian thay lõi lọc định kỳ

Có nhiều người sử dụng không chú ý đến điều này bởi vì sau khi sử dụng một thời gian đều đặn thì chúng ta thường dễ quên. Bởi cho đến khi nguồn nước có dấu hiệu bị bám bẩn thì người tiêu dùng chúng ta mới bắt đầu thay lõi lọc liền. Bởi thế thay lõi lọc định kỳ là điều bắt buộc với mỗi ai sử dụng lõi lọc nước.

loi-loc-tho-karofi

Các chuyên gia máy lọc nước có khuyến cáo đối với bạn sử dụng máy lọc nước thì cần thay khi nước chưa bị thay đổi chất. Bởi nếu để lâu ngày lõi lọc mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ theo nước ra ngoài. Bởi thế, nước sau khi lọc sẽ mất đi các khoáng chất cần thiết để cung cấp cho sức khỏe cho bạn.

Xem thêm: Nguy cơ của việc không thay lõi lọc nước thường xuyên

6. Sự cố bất ngờ xảy ra với lõi lọc

Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn cũng sẽ gặp những sự cố bất ngờ. Nếu bạn phát hiện những dấu hiệu gì đó khả nghi thì bạn hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện, khóa nguồn nước nào và liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật.

Nếu bạn không phải người thực sự có chuyên môn về máy lọc nước, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn xử lý sự cố hoặc lắp đặt máy lọc nước một cách nhanh chóng và chính xác hơn, giúp máy lọc nước hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao hơn.

 

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.