QCVN6-1:2010/BYT - TIÊU CHUẨN CAO NHẤT ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SAU LỌC

Tiêu chuẩn cao nhất đánh giá chất lượng nước sau lọc
Cùng với sự xuất hiện của hơn 200 nhãn hiệu MLN trên thị trường là sự hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng khi không biết phải trao niềm tin và sức khỏe của gia đình mình cho thương hiệu nào. Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, để nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp, cần đạt Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT – Đây là Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp. Người tiêu dùng có thể xem QCVN6-1 là một trong những tiêu chí khi chọn mua Máy lọc nước cho gia đình.
Tại sao QCVN6-1:2010/BYT là tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá chất lượng nước sau lọc tại Việt Nam?
1, Quy trình kiểm định chặt chẽ
Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và UNICEF, do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – Thuộc Bộ Y Tế Việt Nam thực hiện, gồm 2 bước đánh giá:
Đánh giá Hiệu quả xử lý nước ban đầu:(gồm 2 thử nghiệm) Thử nghiệm chung (General Test water) và thử nghiệm thử thách (Challenge Test water) nhằm đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả đối với các nguồn nước, chất lượng nước đầu vào khác nhau hay không.
Đánh giá giám sát: Đánh giá ngẫu nhiên 1 tỷ lệ số thiết bị đang được người dân sử dụng trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị lọc nước luôn đảm bảo hiệu quả lọc tại mọi thời điểm sử dụng và kịp thời khuyến cáo đến người sử dụng và nhà sản xuất.
2, 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh nằm trong giới hạn tối đa cho phép. Nguồn nước được cấp chứng nhận QCVN6-1 phải đạt quy chuẩn của BYT đối với 21 chỉ tiêu hóa lý Asen, Amoni, Chì, Cyanua, thủy ngân, chất nhiễm xạ,... và 5 chỉ tiêu vi sinh ..., đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp.
Người tiêu dùng hãy nhớ kiểm tra kỹ tem QCVN6-1:2010/BYT đối với các dòng máy lọc nước cho ra nước uống trực tiếp để đảm bảo chất lượng nguồn nước và sức khỏe cho cả gia đình.

QUY TRÌNH KIỂM NGHIỆM

  Đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu

Thử nghiệm chung
(General Test Water)

Thử nghiệm thử thách
(Challenge Test Water)

Đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả đối với các nguồn
nước, chất lượng nước đầu vào khác nhau.

  Đánh giá giám sát

  • Kiểm soát 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh bắt buộc đối với nước uống trực tiếp >> Xem chi tiết >>
  • Quy trình được hướng dẫn bởi Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và UNICEF do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường - thuộc bộ Y Tế Việt Nam thực hiện >> Xem chi tiết >>
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng đối với uống trực tiếp >> Xem chi tiết >>
  • Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam tiên phong kiểm định và đạt chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT >> Xem chi tiết >>

khảo sát nhanh

nhận quà liền

01

Tiêu chuẩn buộc phải có để đánh giá nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp hay không là gì?


02

Đơn vị đầu tiên Việt Nam đạt Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai là?


03

Nước sau lọc của Máy lọc nước đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT có uống trực tiếp được hay không ?


thông tin để nhận quà từ karofi: