Công nghệ lọc nước RO trong máy lọc nước gia đình

11/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Hiện nay, công nghệ lọc nước RO đang được ứng dụng rộng rãi trong các loại máy lọc nước thông minh thế hệ mới nhất là máy lọc nước dùng trong gia đình. Vậy bạn đã hiểu gì về công nghệ lọc nước RO này và nó ứng dụng ra sao trong những thiết bị lọc nước gia đình?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ những năm 60 của thế kỷ trước tại Hoa Kỳ. Từ đó, công nghệ này nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong công nghệ lọc và xử lý nước. Hiện nay, công nghệ RO đã đang được ứng dụng vào các lĩnh vực lớn như khoa học vũ trụ, ngành chế biến thực phẩm, y tế... nhất là được áp dụng rộng rãi trong việc sản xuất máy lọc nước. Máy lọc nước RO được coi nhưu một giải pháp tốt đem lại hiệu quả cao nhất trong việc xử lý nước mang lại nguồn nước an toàn có độ tinh khiết cao cho sức khỏe thnahf viên mỗi gia đình.

Thông thường, nước sẽ thẩm thấu từ môi trường có nồng độ muối khoáng thấp sang môi trường có nồng độ muối khoáng cao hơn. Tuy nhiên, với công nghệ  RO có thể dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối khoáng cao thẩm thấu qua một loại màng đặc biệt đi đến nơi không có hoặc có ít muối khoáng hơn. Màng lọc đặc biệt này còn được gọi là màng lọc RO, được cấu tạo bởi các tấm phin siêu mỏng xếp chồng lên nhau, trên bề mặt có những khe lọc có kích thước siêu nhỏ từ 0,1-0,5 nanomet. Chính vì vậy, màng lọc RO có thể lọc tới các ion phân tử, chỉ cho nước tinh khiết chui qua. Các tạp chất ion kim loại nặng, các chất độc hại sẽ được giữ lại trên bề mặt màng lọc và được cuốn ra ngoài theo đường ống nước thải.

Máy lọc nước Karofi với công nghệ lọc nước RO thông minh

Máy lọc nước thông minh Karofi

Không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm của mình, Karofi đã cho ra đời những dòng thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO tuyệt vời mang lại cho người tiêu dùng một sản phẩm thông minh, an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay, Karofi có các nhiều dòng máy lọc nước khác nhau mang công nghệ RO phù hợp với nhu cầu của từng gia đình như: máy lọc nước thông minh iRO 6 cấp lõi lọc, loại 7,8, hay 9 cấp lõi lọc cho công suất sử dụng mạnh mẽ khác nhau.

Được nâng cấp lên từ dòng máy thông minh iRO, Karofi cho ra đời thêm dòng iRO 1.1, ngoài những tính năng tiên tiến tự động từ phiên bản iRO thông minh bản iRO 1.1 này được trang bị thêm đèn Led hiển thị giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn rất nhiều. Bảng đèn led hiển thị chi tiết thời gian cần thay thế lõi lọc giúp tránh tình trạng thay lõi quá sớm làm tăng thêm chi phí hay ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước nếu thay lõi quá muộn.

Ngoài ra, Karofi sử dụng công nghệ lọc nước RO và cho ra thêm sản phẩm với tiêu chuẩn sRO hoàn toàn mới. Dòng sản phẩm sRO được tích hợp bộ vi điều khiển với hai tính năng cơ bản: tự động sục rửa màng RO và trang bị công tắc hoạt động khi nước cấp nguồn đầu vào yếu. Đây là giải pháp hợp lý cho gia đình có bồn chứa nước thấp hoặc áp lực nước cấp yếu.

Không chỉ là những thiết bị lọc nước dành cho gia đình, Karofi còn có những hệ thống lọc nước bán công nghiệp đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lọc nước tinh khiết nhiều hơn. Tham khảo thêm về các loại máy lọc nước Karofi tại www.karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.