Công nghệ lọc nước RO có phải là điểm dừng lựa chọn của bạn?

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Trong một thị trường tràn ngập các loại máy lọc nước gia đình hiện nay, phổ biến nhất vẫn là sản thuộc hai dòng công nghệ chính: công nghệ lọc nước RO và công nghệ Nano. Khi so sánh để cân nhắc sử dụng, đâu là lựa chọn hợp lý đối với các gia đình?

Công nghệ lọc nước RO và Nano ảnh hướng tới sức khỏe người dùng nước

Như chúng ta đã biết, 70% cơ thể người là nước. Không cần phải bàn cãi nhiều chúng ta cũng hiểu nước có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Vì thế đối với các gia đình, tiêu chí của một chiếc máy lọc nước được đặt lên đầu tiên có lẽ là an toàn với sức khỏe. Công nghệ lọc và công suất của các dòng máy sẽ là điều ảnh hưởng tới quyết định của người tiêu dùng.

Với công nghệ lọc nước RO - công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới hiện nay. Hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược với các mắt lọc kích thước siêu nhỏ cỡ 0,001 micromet giúp loại bỏ tất cả các vi khuẩn độc hại và tạp chất lẫn trong nước. Công nghệ lọc RO là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ nguồn nước nào thậm chí là nước giếng khoan, nước nhiễm mặn... Qua quá trình lọc, nước đầu ra luôn tinh khiết như nước đóng chai.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Trong khi đó, công nghệ Nano được đánh giá là khá mới mẻ nhất là ở Việt Nam. Mặc dù mới nhưng lại gây được sự chú ý lớn của người tiêu dùng. Thực chất, máy lọc Nano sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống lớn hơn màng lọc RO một chút để loại bỏ các thành phần hóa học có kích thước lớn hơn. Kết quả sau lọc thu được là nước sạch, hầu hết các chất khoáng và vi chất được giữ lại. Tuy nhiên, lượng chất khoáng và vi chất này chưa xác định được có hoàn toàn là các vi chất có lợi hay không.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Dưới góc nhìn kinh tế

Giá thành sản phẩm, chính sách bảo hành luôn là một điểm quan trọng không kém ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của khách hàng.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO thường có giá từ 3,5 – 4,5 triệu đồng, thời gian bảo hành là 1 năm. Trong đó, Nano đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng, với giá thấp hơn và thời gian bảo hành dài hơn thường giao động trong khoảng 3,2 – 4 triệu, thời gian bảo hành 2-3 năm.

Sau quá trình sử dụng dài hơi, khách hàng đều phải trả các khoản phí để việc thay lõi lọc nước, giá thành khi thay lõi lọc của 2 loại này cũng không khác nhau nhiều.

Tuy nhiên, đối với màng lọc RO ở các máy lọc nước hiện đại đã có thêm tính năng tự động sục rửa giúp cho tuổi thọ của màng tăng lên đáng kể. Hơn nữa, các lõi lọc trong màng RO đều có thể tháo ra đễ dàng để vệ sinh và rửa sạch.

Với các thông tin nêu trên của công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc Nano, hy vọng có thể giúp ích phần nào cho bạn trong việc chọn lựa sản phẩm máy lọc nước phù hợp với gia đình mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ website karofi.com để được tư vấn và giải đáp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.