Có thực sự cần thiết khi trang bị máy lọc nước?

10/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Được khuyến cáo là cần thiết cho mỗi gia đình, thế nhưng dạo qua một vòng những diễn đàn trên mạng và những ý kiến của người dân thực tế cho thấy, máy lọc nước vẫn chưa hoàn toàn cần thiết như những vật dụng thiết yếu khác. Nhiều người còn tỏ ra nghi ngại “ dùng máy lọc nước có tốt không, liệu có thực sự cần thiết?” và “ Thiết bị nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?”

Để có thể trả lời những câu hỏi trên, trước hết, cần để tâm đến những phương tiện truyền thông hiện nay, chúng đưa rất nhiều tin tức về nguồn nước hiện tại trên đất nước ta, một nguồn nước đang dần bị ô nhiễm. Những căn bệnh lạ, khó chữa và nguy hiểm cũng ngày càng được phát hiện ra nhiều hơn mà nguyên nhân được tìm thấy là do nguồn nước sử dụng chứa nhiều chất độc hại: Sừng hóa, Nhiều loại ung thư.

Những số liệu thống kê của Tổ chức Y Tế Thế Giới

·         4 triệu ca tiêu chảy được phát hiện và chữa trị mỗi năm

·         1,5 triệu ca tử vong do tiêu chảy vì nhiễm độc từ nguồn nước bẩn, vệ sinh môi trường và cá nhân kém.

·         10% số người dân nhiễm giun sán tại các nước đang phát triển

·         6 triệu người mất khả năng nhìn vì bệnh đau mắt hột, phổ biến là tại những nước đang phát triển, những nơi thiếu những phương tiện vệ inh cá nhân cơ bản và nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

·         1/10 những bệnh tật có thể khắc phục được và ngăn ngừa bởi thực hiện những biện pháp cải thiện nước sạch và vệ sinh cá nhân, môi trường sạch sẽ.

·         Chỉ khoảng 23% trên tổng số hộ dân tại nước ta được tiếp cận với nguồn nước sạch từ các nhà máy cung cấp nước.

Tại Việt Nam

Nước ta là một nước đang phát triển, và hơn nữa trên 70% số hộ dân không được tiếp cận với nguồn nước sạch. Do đó , việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân trước những tác động tiêu cực của nguồn nước là vô cùng cần thiết.

6 triệu người bị mù do bệnh đau mắt hột, một bệnh phổ biến ở các cộng đồng nông thôn nghèo thiếu phương tiện vệ sinh cá nhân cơ bản, thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường

Với mức thu nhập của phần lớn người dân hiện nay, việc sắm thiết bị này bị nhiều người dân được coi là chưa thật sự cần thiết. Thế nhưng, phòng bệnh lúc nào cũng hơn chữa bệnh, việc trang bị máy lọc nước cho sử dụng sinh hoạt gia đình là nên và cần có cho biện pháp xử lý nước sinh hoạt ô nhiễm hiện nay.

Tín hiệu tốt gần đây cho thấy người dân quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm xử lý nước gia đình khi mà lượng tìm kiếm trên công cụ Google rất cao với những vấn đề liên quan đến “lọc nước gia đình”.

Máy lọc nước tốt nhất

Rất nhiều nhà cung cấp với những quảng cáo về sản phẩm của mình như: Vô trùng 100%, đạt tiêu chuẩn quốc tế về nước sạch. Tuy nhiên, chúng quá nhiều và quá giống nhau khiến cho người dân nghi ngại khi sắm cho mình thiết bị này.

Máy lọc nước tinh khiết RO

Máy lọc nước tinh khiết RO

Vậy nên chọn sản phẩm máy lọc nước gia đình nào cho khả năng xử lý nước hoàn hảo? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những máy lọc nước với công nghệ RO. Đây là công nghệ lọc sạch nhất hiện nay với khả năng lọc tới 99% tạp chất ra khỏi nguồn nước. Hơn nữa, việc trang bị những tính năng sau lọc như bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn hay hoạt hóa nước cũng được những nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm của mình. Hiện tại, công nghệ này là an toàn nhất khi xử lý những nguồn nước nhiễm độc hiện nay.

Một trong số các thương hiệu nổi tiếng cung cấp những sản phẩm này như Karofi... người sử dụng còn có được những tính năng thông minh nhất cho thiết bị với việc quản lý tốt hơn hoạt động của thiết bị và chất lượng nguồn nước.

Xem thêm: 5 sai lầm phổ biến khi chọn mua máy lọc nước RO

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.