Có thể giá máy lọc nước trên thị trường sẽ không ổn định

02/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Khảo sát quanh thị trường cho thấy giá máy lọc nước trong tuần này tại các cửa hàng, đại lý đều có sự điều chỉnh theo hướng tăng giảm khác nhau. Tất cả đều không có một mức giá thông nhất làm cho người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn thiết bị này.

Theo lời giải thích của một cửa hàng cho biết, họ giảm giá máy lọc nước xuống để khuyến khích người tiêu dùng mua thiết bị về để lọc lấy nước sạch sử dụng trước tình trạng nước sinh hoạt có thể bị ô nhiễm. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn nói bóng nói gió với người tiêu dùng rằng nước máy mà họ đang sử dụng chắc chắn bị nhiễm Asen, Amip trong khi thực tế có đúng hay không thì không ai biết.

Và cũng không một cửa hàng, đại lý nào tư vấn cho người tiêu dùng biết là phải đi xét nghiệm mẫu nước rồi mới lựa chọn một thiết bị phù hợp, họ chỉ làm mọi cách để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà thôi. Bởi thế, một cửa hàng không chuyên nghiệp như vậy thì liệu sản phẩm họ bán ra có thực sự tốt và chất lượng?

Giá máy lọc nước phản ánh chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm

Giá máy lọc nước thực sự tương xứng với chất lượng sản phẩm

Giá máy lọc nước thực sự tương xứng với chất lượng sản phẩm

Thật vậy, một sản phẩm liên quan tới sức khỏe như máy lọc nước uống rất được người tiêu dùng quan tâm. Nắm bắt được điều này và thấy rõ tâm lý ham hàng rẻ của người tiêu dùng, một số cửa hàng đã đưa ra những thông tin quảng cáo và chương trình giảm giá liên quan tới sản phẩm để kiếm lời. Trong khi đó, chất lượng những thiết bị này có an toàn và chất lượng hay không thì không hề có một cái gì để chứng minh điều đó.

Vậy một câu hỏi được đặt ra cho các bạn như sau, “bạn tin rằng máy lọc nước giá rẻ thì chắc chắn an toàn?”

Thực tế trong thâm tâm chính bạn đều không chắc chắn điều đó, bởi lẽ từ xưa “tiền nào của nấy”  cho nên hàng giá rẻ, giá sốc chưa chắc đã an toàn và chất lượng nếu cơ sở kinh doanh đó không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của những sản phẩm này.

Xem thêm: Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo máy lọc nước giá rẻ

Làm sao để mua được sản phẩm chất lượng mà giá hợp lý?

Có rất nhiều cách để mua được một sản phẩm chất lượng với giá hợp lý, chúng ta có thể phân chia ra hai trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất: Tại cửa hàng, đại lý ủy quyền chính hãng

Tem xác thực sản phẩm chính hãng

Tem xác thực sản phẩm chính hãng

Tại đây bạn hoàn toàn có thể mua cho gia đình mình một thiết bị chất lượng và có sự tư vấn từ đội ngũ tư vấn và kỹ thuật chuyên nghiệp, để yên tâm hơn bạn thể tiến hành kiểm tra xem sản phẩm đó có phải là hàng chính hãng hay không bằng 3 cách phổ biến (đối với các dòng máy của Karofi) là QR Code, SMS, Website.

Trường hợp thứ hai: Tại cửa hàng, đại lý không có ủy quyền

Linh phụ kiện của Karofi

Linh phụ kiện của Karofi

Tại những cơ sở kinh doanh không có ủy quyền thì người tiêu dùng cần phải thận trọng hơn khi đi mua, bởi tại những địa chỉ như thế này người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Ngoài các xác thực sản phẩm chính hãng như trường hợp thứ nhất đã nêu, người tiêu dùng cần lưu ý quan sát kỹ các linh phụ kiện đi kèm máy, tủ inox, máy bơm... đặc biệt là những linh phụ kiện rất rễ ràng như lõi lọc và màng lọc RO. Bởi thế, giá máy lọc nước hay RO rẻ đến mấy đi nữa thì người tiêu dùng cẩn phải thật cẩn thận.

Như vậy, trong thời gian tới thì giá máy lọc nước trên thị trường vẫn như năm vừa rồi, hỗn loạn và phức tạp. Người tiêu dùng khi đi mua thiết bị về sử dụng cần lưu ý.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình theo công nghệ lọc

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.