Có nên sử dụng máy lọc nước 3 cấp?

08/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Sử dụng máy lọc nước là một xu thế trong cuộc sống hiện đại, là cách hiệu quả nhất hiện nay để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân trước những tác động tiêu cực của nguồn nước sinh hoạt. Thế nhưng, những sản phẩm hiện nay đều có mức giá khá cao với phần đông người lao động nước ta. Một sản phẩm chính hãng của những thương hiệu lớn với các loại công nghệ khác nhau có giá thấp nhất vào khoảng trên 3 triệu đồng. Điều này khiến cho nhiều người dân có nhu cầu sử dụng máy lọc nước tìm đến những sản phẩm được trang bị với chỉ 3 cấp lọc với mong muốn triệt tiêu được những thành phần xấu có trong nước. Thế nhưng, có nên sử dụng thiết bị này hay không?

Những hiệu quả mà máy lọc nước 3 cấp mang lại

Cấu tạo

Với 3 cấp lọc, thiết bị này được trang bị 2 cấp lọc đầu là cấp lọc tiền xử lý và lõi lọc thứ 3 là lõi lọc công nghệ chủ đạo. Lõi lọc số 1 thường là lõi PP1 micro với chức năng loại bỏ những tạp chất cặn bẩn có kích cỡ lớn hơn 1 micromet như: vi khuẩn, phù du, gỉ sét...

Lõi lọc số 2 là lõi than hoạt tính với chức năng hấp thụ màu và mùi, được trộn thêm một số chất phụ gia diệt khuẩn.

Lõi lọc số 3 là một trong những công nghệ : RO, Nano hay UF. Đây là lõi lọc chủ đạo cho khả năng lọc sạch nhất của máy, có thể lọc bỏ hoàn toàn được những tạp chất có trong nước và đưa ra một nguồn nước có độ tinh khiết cao cho người sử dụng.

may-loc-nuoc-cong-nge-ro

Công nghệ RO

Hiệu quả

Sử dụng thiết bị này, người sử dụng nhận được một nguồn nước đảm bảo về độ sạch, không nhiễm những tạp chất độc hại cho cơ thể. Lọc khá nhanh cho nhu cầu của người sử dụng.

Những nhược điểm của thiết bị

Cấu tạo đơn giản và mức giá khá rẻ khiến cho nhiều người sử dụng chọn lựa sản phẩm này cho sự tiện lợi và gọn nhẹ. Thế nhưng, việc này cũng đồng nghĩa với rất nhiều những nhược điểm mà thiết bị này còn gặp phải

Thứ nhất, nguồn nước quá sạch: Việc cấp lọc cuối cùng là cấp lọc công nghệ xử lý tinh khiết khiến cho nguồn nước đầu ra chỉ gồm nước tinh khiết. Tưởng như nguồn nước này tốt cho sức khỏe, thế nhưng, nó không hề chứa một vi khoáng có lợi nào, sử dụng lâu ngày nguồn nước này sẽ khiến người dùng thiếu đi những vi chất cần thiết.

Việc nước lọc tinh khiết cũng khiến cho cơ thể người dùng khó hấp thụ hơn vì những phân tử nước liên kết với nhau khá chặt chẽ. Chưa kể đến nguồn nước quá tinh khiết là pH

Thứ 2,  Lợi thế giá rẻ khiến cho những thiết bị này không được trang bị những thành phần giúp cho tăng tính bảo vệ chính nó. Việc lọc qua 2 lõi tiền xử lý và 1 lõi tinh khiến cho thiết bị hay gặp phải những trục trặc trong việc lọc nước, mà điển hình là tắc màng lọc. Điều này làm cho các lõi lọc nhanh hết hạn hơn và khiến cho người dùng nhanh chóng phải thay những thành phần lọc.

Giải pháp nào cho sử dụng máy lọc nước

Việc sử dụng hệ thống lọc 3 cấp tưởng chừng như rẻ mà thật ra lại đắt với người tiêu dùng. Việc mua giá rẻ nhưng thực sự chi phí bảo trì, thay thế linh kiện lại diễn ra nhanh chóng khiến chi phí sử dụng đội lên rất nhiều.

Hơn nữa, chất lượng nguồn nước mà thiết bị mang lại không hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Vậy nên, nếu có nhu cầu sử dụng máy lọc nước gia đình, để tối thiểu hóa nhất chi phí mà vẫn có được sản phẩm đảm bảo về chất lượng nước và sản phẩm, nên sử dụng các máy lọc nước 6 cấp lọc. Việc đầu tư này sẽ rẻ hơn khá nhiều hệ thống lọc 3 cấp trong quá trình sử dụng mà lại đảm bảo hơn rất nhiều về chất lượng nguồn nước.

Xem thêm: Bà bầu sử dụng máy lọc nước Karofi có tốt không?

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.