Cây lọc nước - Máy lọc nước RO bảo vệ bạn khỏi ô nhiễm Asen

09/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Asen trong nguồn nước nhà bạn có thể gây hại cho sức khỏe, cùng Karofi.com tìm hiểu cách để loại bỏ chất độc hại này khỏi nguồn nước ăn uống sinh hoạt nhà bạn với công nghệ RO - thẩm thấu ngược trong máy lọc nóng lạnh - bộ lọc nước uống gia đình theo khuyến nghị từ CDC USA (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) qua bài viết dưới đây nhé.

Asen là một nguyên tố xuất hiện tự nhiên trong đá và đất, hiện diện trong một số lượng lớn các khoáng chất hình thành lớp vỏ trái đất. Asen là một chất bán dẫn do đó, cũng có ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện tử và cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong công nghiệp và nông nghiệp. Đây cũng là sản phẩm phụ của luyện đồng, khai thác và đốt than. Asen có thể kết hợp với các yếu tố khác để tạo ra các hóa chất được sử dụng để bảo quản gỗ và diệt côn trùng trên bông và các loại cây nông nghiệp khác.

Tuy nhiên, sự hiện diện của asen trong khoáng chất và đá, khiến nó có khả năng trộn với nước từ các nguồn tự nhiên và nhân tạo. Thực vật cũng chứa asen do sự phụ thuộc của hệ thống sinh học vào nước. Ô nhiễm thạch tín, trên mức chấp nhận được, và có thể gây hại và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Một số tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận đã ghi nhận mức độ gia tăng của asen trong thực phẩm và đồ uống của chúng ta do ô nhiễm môi trường.

nuoc-nhiem-asen

1. Ô nhiễm Asen trong nguồn nước nhà bạn

Có một số cách mà asen có thể trộn lẫn trong nguồn nước uống của bạn.

Asen được sử dụng rộng rãi trong thuốc trừ sâu, thiết bị y tế, hợp kim và công nghiệp quân sự. Điều này có nghĩa là nó cũng được xử lý như một chất thải. Ô nhiễm từ nước thải công nghiệp ra sông, hồ, nước ngầm và các nguồn nước tự nhiên khác có thể dẫn đến ô nhiễm asen trong nguồn nước của bạn.

Sau khi được thải ra môi trường, asen tồn tại trong một thời gian dài. Asen được loại bỏ khỏi không khí bởi mưa và lắng dần. Khi ở trên mặt đất hoặc trong nước mặt, asen có thể từ từ xâm nhập vào nước ngầm. Mức arsenic cao trong các giếng nước có thể đến từ phân bón hóa học hoặc thuốc diệt có chứa asen hoặc chất thải công nghiệp.

Ô nhiễm thạch tín trong các nguồn nước của chúng ta cũng có thể là do nồng độ asen tự nhiên, chẳng hạn như trong các lưu vực sông hoặc gần các mỏ nước ngầm. Điều này làm cho dòng sông hoặc nước ngầm bị ô nhiễm asen.

nuoc-nhiem-asen-1

2. Ảnh hưởng khi tiếp xúc với asen

Asen có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và rối loạn tâm thần.

Về lâu dài, ô nhiễm asen trong thực phẩm và đồ uống có thể dẫn đến biến dạng da, đau bụng mãn tính, các vấn đề về tim và thậm chí là ung thư, vì asen là một chất gây ung thư.

asen-la-gi

3. Làm thế nào để tôi loại bỏ asen khỏi nước uống?

Làm nóng hoặc đun sôi nước của bạn sẽ không loại bỏ asen. Do một lượng nước bay hơi trong quá trình đun sôi, nồng độ asen thực sự có thể tăng nhẹ khi nước được đun sôi. Ngoài ra, khử trùng bằng clo cũng sẽ không loại bỏ asen. Theo CDC USA (Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ) khuyến nghị, bạn có thể áp dụng phương pháp xử lý nước như thẩm thấu ngược - RO để loại bỏ asen trong nước uống.

nen-mua-may-loc-nuoc-nao-tot-nhat-karofi

4. Sử dụng Cây lọc nước - Máy lọc nước RO để loại bỏ asen

Máy lọc nước RO được sử dụng trong nhà và văn phòng trên toàn thế giới để cải thiện chất lượng nước để uống và nấu ăn. Quá trình thẩm thấu ngược RO là một trong những kỹ thuật lọc nước hiệu quả nhất hiện nay. Đây được coi là lựa chọn tốt hơn so với hầu hết các phương pháp lọc nước do độ tin cậy và hiệu quả chi phí của nó. Máy lọc nước RO gia đình có thể loại bỏ một số chất gây ô nhiễm khỏi nguồn cung cấp nước uống của bạn, bao gồm cả asen.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.