Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

18/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Một chiếc máy lọc nước RO chuẩn có cấu tạo từ ít nhất 5 cấp lọc trở lên, hoạt động theo một quy trình khép kín. Nước đầu vào sau khi đã được loại bỏ một phần các chất bẩn như rong rêu, rỉ sắt, mỡ hòa tan, mùi khó chịu… khi qua 3 lõi lọc thô, sẽ tiếp tục được đẩy qua màng RO. Tại đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet, màng lọc RO có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp...

Dưới áp lực cực lớn của bơm, các phân tử nước tinh khiết sẽ “chui” qua các lỗ lọc và tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo như lõi T33 (lõi số 5) , lõi khoáng đá (lõi số 6), lõi Nano silver (lõi số 7)…để cân bằng lại vị ngọt tư nhiên của nước, trung hòa axit, tăng kiềm tính, bổ sung các khoáng chất cho cơ thể trong khi đó, các chất bẩn sẽ theo dòng nước thải bị cuốn trôi ra ngoài.

Bài viết liên quan: 

Nguyên lý hoạt động

Kết quả của quá trình lọc RO là một nguồn nước tinh khiết đầy đủ khoáng chất, bổ sung oxy, cân bằng PH rất tốt cho người dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước của gia đình mình khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp.

Cấu tạo máy lọc nước Karofi Ro 6 cấp

Một thiết bị lọc nước RO chuyên dụng như máy lọc nước RO Karofi tiêu chuẩn 6 cấp gồm những bộ phận chính như sau:

cau-tao-may-loc-nuoc-karofi-1

1. Lõi lọc số 1: loại bỏ rong rêu và các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micron trong nước (bùn đất, sạn cát...).

2. Lõi lọc số 2 (OCB-GAC): Loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. (Lõi Cation resin dành riêng cho nước nhiễm đá vôi).

3. Lõi lọc số 3 PP 1 micron: Loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước.(Lõi Cacbonblock dành riêng cho nước nhiễm đá vôi )

4. Màng lọc RO: Loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại và các tạp chất trong nước như rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy, phẩm nhuộm công nghiệp…cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

5. Lõi chức năng số 5 (GAC -T33):  được cấu tạo từ than hoạt tính, gáo dừa giúp làm cho nước có vị ngon hơn, ngọt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.

6. Lõi chức năng số 6 (Nano Silver): được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nước RO nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc, bên cạnh đó còn góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích, nâng cao pH, giúp trung hoà axit dư làm cơ thể khoẻ hơn.

7. Bình áp nhựa thép siêu bền: Dùng để chứa nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO.

8. Bơm áp

9. Van điện từ KSD, van áp thấp, van áp cao

11. Van nước thải (flow 300): Giúp mở đường dẫn nước thải, đưa nước thải sau khi qua quá trình lọc RO đẩy ra ngoài.

Những ưu điểm nổi bật máy lọc nước Karofi 6 cấp lọc

Trong hơn hàng trăm thương hiệu sản xuất và kinh doanh thiết bị lọc nước trên thị trường, Karofi được đánh giá là thương hiệu bán máy lọc nước uy tín và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài việc áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, các sản phẩm lọc nước của Karofi còn được tích hợp các tính năng thông minh ưu việt như:

-  Màn hình cảm ứng hiển thị tổng lượng chất rắn hòa toàn trong nước (TDS) đầu ra giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được chất lượng nước mỗi lần sử dụng;

- Tính năng tự động báo chính xác thời gian thay thế còn lại của từng lõi giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi tránh thay lõi trước hạn hay không đảm bảo chất lượng nước khi lõi quá hạn sử dụng;

- Tính năng tự động sục rửa màng RO màng lọc bền hơn và nâng cao chất lượng nước.

- Tính năng tự động báo nước cấp yếu nhằm bảo vệ và giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

Nhờ được áp dụng công nghệ hiện đại trong xử lý nước, nước qua máy lọc nước RO Karofi tự hào đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT)*. Vì thế, người dùng có thế hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm này để ăn uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Hiện nay, các dòng máy thông minh Karofi đã có mặt tại các NPP, đại lý của Karofi trên toàn quốc. Để được tư vấn rõ hơn về các dòng máy của Karofi và cách chọn may lọc nước gia đình tốt nhất, quý khách xin vui lòng gọi điện tới TTDVKH qua hotline 19006418 hoặc chat với tư vấn viên của chúng tôi trên website để được tư vấn trực tiếp.

*Các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.