Cảnh báo lừa đảo máy lọc nước hàng giả

25/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Thị trường máy lọc nước chưa bao giờ hết nóng trong thời gian vừa qua, nhiều người tưởng mua các thiết bị giá rẻ về dùng sẽ không sao nhưng thực tế thì nó mang lại cho người sử dụng những nguy cơ tiềm ẩn về bệnh tật đã được báo trước.

Dạo quanh một số chợ và cơ sở kinh doanh hàng gia dụng nhỏ lẻ cho thấy, có rất nhiều loại máy được làm giả nhái thương hiệu Karofi được bày bán một cách công khai. Nhưng có một điều đáng ngạc nhiên là tại những nơi như thế này đều không hề thấy sự xuất hiện của các cơ quan quản lý thị trường, chính vì điều này mà tình hình kinh doanh của các cơ sở bán máy lọc nước giả nhái này ngày càng một rộng lớn. Điều này không chỉ đe dọa tới nguồn thu nhập vào ngân sách nhà nước mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cộng đồng, của chính người sử dụng sản phẩm đó. 

may-loc-nuoc-karofi-gold

Một cơ sở bán máy lọc nước hàng nhái Karofi - Karofi Gold vừa bị cơ quan chức năng phát hiện

Vậy có cách nào để nhận biết những cơ sở kinh doanh mặt hàng không đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng? Nên lựa chọn cửa hàng, đại lý theo tiêu chí nào để có một sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất và an toàn cho người sử dụng?

Cách nhận biết một số cửa hàng bán máy lọc nước giả

Đa số những cửa hàng kinh doanh hàng giả nhái thương hiệu đều có một đặc điểm chung rất dễ để nhận biết, chính là giá của các sản phẩm này rất rẻ. Thậm chí, có cửa hàng giá rẻ hơn 50% so với hàng chính hãng. Lý do ở đây là các chi tiết cấu thành lên máy như tủ inox, linh phụ kiện máy bơm, lõi lọc, màng lọc được là từ nguyên vật liệu chất lượng kém để giảm giá thành sản phẩm.

Hoặc cũng có một số cửa hàng nhập nguyên chiếc về rồi dãn nhãn mác của các thương hiệu lớn và uy tín trên thị trường, thực tế có rất nhiều cách để làm hàng giả - nhái.

may-loc-nuoc-karofi-gold-1

Người tiêu dùng nên tránh những sản phẩm có gắn mác KAROFI GOLD hàng nhái

Các bạn có thể xem thêm: Nhận biết máy lọc nước giá rẻ chất lượng kém không hề khó

Mặt khác, đa số những cửa hàng bán hàng giả nhái thương hiệu đều không có chế độ bảo hành cho sản phẩm được bán ra. Trường hợp nếu có thì chế độ bảo hành quá ngắn, hoặc là rất mập mờ, không rõ ràng gây khó khăn cho người sử dụng. Và lẽ tất nhiên, khi sản phẩm gặp sự cố thì bạn sẽ không thể liên hệ được với người bán hàng để bảo hành và sửa chữa.

Để tránh mua phải những hàng giả nhái người tiêu dùng nên chú ý

- Nên kiểm tra một loạt các nhãn mác và tem chống hàng giả của các linh phụ kiện đi kèm máy xem có đúng theo tiêu chuẩn do các cơ quan chức năng cấp hay không.

- Nên quét QR Code của các linh phụ kiện như lõi lọc, bơm, van... để biết đó có phải là hàng chính hãng hay không.

- Người tiêu dùng có thể quan sát bên ngoài sản phẩm xem các góc cạnh có nét hay không, tủ và các linh phụ kiện có nguồn gốc từ đâu, có còn mới không.

- Nên tìm đến những cơ sở kinh doanh có ủy quyền từ các nhà cung cấp phối có thương hiệu và uy tín trên thị trường để có thể sở hữu một sản phẩm chính hãng chuẩn nhất.

- Nên yêu cầu người bán hàng xuất trình giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của thiết bị lọc xem có đúng với số model, seri trên máy và linh phụ kiện hay không.

Như vậy, với một số cách để tránh mua phải hàng giả nhái và một số cách để nhận biết cửa hàng bán máy lọc nước giả như đã nêu trên thì chắc chắn sẽ giúp cho bạn ít nhiều trong việc lựa chọn cho gia đình mình một thiết bị xử lý nguồn nước sinh hoạt.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.