Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo máy lọc nước giá rẻ

27/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Nhiều người tiêu dùng phản ánh, nước sau lọc từ máy lọc nước giá rẻ mà gia đình mua cách đây không lâu nay đã trở nên có mùi lạ, thỉnh thoảng có cặn và nước đục. Thậm chí có thời điểm khi bơm nước vào hệ thống lọc, máy kêu rất to mà không rõ nguyên nhân vì sao?

Hệ thống lọc nước không có hiệu quả hoặc hiệu quả kém

Đầu tiên là về hệ thống lọc, một trong những lý do chính khiến có nước sau lọc có mùi vị lạ và nước bị đục. Một hệ thống lọc cơ bản của máy lọc nước thông thường sẽ bao gồm 3 lõi lọc thô, 1 lõi lọc màng RO và 1 lõi Nano Silver được đặt ở vị trí cuối cùng trong hệ thống. Tiếp theo đó là tùy từng nhu cầu mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại 6 cấp, 7 cấp, 8 cấp, 9 cấp có thêm các lõi chức năng khác nhau.

Một hệ thống gồm 9 lõi khác nhau và hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế khi gặp sự cố, nhưng điểm mạnh này cũng là điểm yếu rất dễ bị các cửa hàng “không có lương tâm”  khai thác bằng cách mọi cách. Cách đơn giản và được áp dụng nhiều nhất là nhập các linh phụ kiện giả, nhái, kém chất lượng về để lắp đặt và thay thế cho người tiêu dùng. Trong đó lõi lọc và màng lọc giả là được làm giả nhiều nhất, bởi hai linh kiện này thường xuyên phải được thay thế liên tục. Với một chiếc máy lọc nước giá rẻ thì chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng, hệ thống lọc không có hiệu quả hoặc hiệu quả lọc của nó quá kém.

may-loc-nuoc-gia-re

Máy lọc nước giá rẻ chất lượng kém

Nếu sử dụng hai linh kiện này thì chắc chắn một điều rằng chất lượng nước sau lọc sẽ không được sạch, hoặc là hiệu quả lọc sẽ không có và sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Về mặt yếu tố kỹ thuật, lõi lọc sẽ bị bẩn nhanh hơn, màng lọc RO sẽ nhanh bị tắc hơn vì cơ chế tự động sục rửa màng RO trên các dòng máy giá rẻ này hoàn toàn không có. Đây là cơ chế tự động chỉ có trên các sản phẩm của Karofi mà thôi.

Bài viết liên quan:

Khuyến cáo khi mua máy lọc nước giá rẻ

Cận tết, giá máy lọc nước vẫn không đổi

Bí mật sau chiếc máy lọc nước giá rẻ

Các thiết bị khác trong máy lọc nước giá rẻ bị làm giả

Thường thì sau một thời gian sử dụng máy sẽ có hiện tượng kêu to do máy bơm, một phần kêu do hoạt động hết công suất để đảm bảo áp lực nước đẩy vào, phần còn lại máy bơm sắp bị hỏng. Trường hợp bạn mới mua máy về mà đã gặp sự cố như vậy thì chắc chắn rằng máy bơm trên thiết bị của bạn là loại bơm đểu, khi đó bạn buộc phải gọi hỗ trợ từ cửa hàng bán máy hoặc mua máy bơm mới về để thay thế. Rất tốn kém chi phí đúng không nào.

Vì thế hãy làm tốt ngay từ đầu bằng cách kiểm tra lại toàn bộ hệ thống trang thiết bị của máy mà bạn mua về sử dụng xem có phải là hàng chính hãng hay không, kể cả van hạn chế nước thải lẫn tủ inox. Bởi bất cứ một sản phẩm chính hãng nào đều có cách để kiểm tra, chẳng hạn như tem xác nhận sản phẩm chính hãng, QR Code hoặc một số phương pháp quan sát bằng mắt thường khác nữa.

Như vậy, để tránh mang bệnh tật vào người thì người tiêu dùng đừng nên ham rẻ mà mua máy lọc nước giá rẻ về sử dụng, tránh gây tốn kém về sau này. Và một lưu ý nữa rằng, trước khi chọn máy về sử dụng thì cần phải lưu ý thêm một số những điều trong bài viết dưới đây để có một sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

Xem thêm: Những lưu ý nên biết khi mua máy lọc nước gia đình

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.