Cảnh báo sự xuất hiện của “máy lọc nước giá rẻ”

18/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Nhiều cửa hàng bán thiết bị lọc nước đã giăng bẫy bán “máy lọc nước giá rẻ” cho người tiêu dùng với nhiều khuyến mãi, tặng kèm hấp dẫn. Tuy nhiên, khi mua về sử dụng một thời gian ngắn thì lại gặp vấn đề về máy móc hay nguồn nước ra không được tinh khiết. Trong thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thiết bị lọc nước được bán ra thị trường với giá rẻ bèo thu hút rất đông người tiêu dùng bình dân, đặc biệt là những nơi có nguồn nước bị ô nhiễm (như gần các khu công nghiệp, khu khai thác khoáng sản…) hay những vùng ven biển (như những khu vực rừng ngập mặn, bãi bồi, khu dân cư mới ở thành phố Hồ Chí Minh…).

Bài viết liên quan: 

Bùng nổ máy lọc nước giá rẻ nhất trên thị trường

Nếu bạn tìm kiếm trên mạng với từ khóa “máy lọc nước tinh khiết giá rẻ” sẽ thấy đến hàng chục website hiện ra trong 0.27 giây với các tiêu đề giật tít như: “máy lọc nước khuyến mãi giá rẻ tốt nhất; bán lẻ rẻ như bán buôn hay giá rẻ nhất hiện nay,…” Theo những tiêu đề quảng cáo của những website: https://karofi.com đó thì một chiếc máy chỉ có giá từ 1-2 triệu đồng và được bảo trì miễn phí, bảo hành trọn đời. Rất nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng những lời này và tìm đến những địa chỉ này để mua mà không biết rằng, chất lượng của máy chưa chắc đã là chất lượng tốt và an toàn.

may-loc-nuoc-gia-reMaý lọc nước giá rẻ

Những chiêu trò “hàng giá rẻ” phổ biến

Nắm bắt được tâm lý ham rẻ của khách hàng, nhiều thương gia và cửa hàng đã nghĩ ra các loại chiêu trò để qua mắt người tiêu dùng. Điểm chung của những chiêu trò này chính là hạ mức giá của sản phẩm xuống thấp hết mức để có thể thu hút người tiêu dùng. Thường thì các cửa hàng bán máy lọc nước giá rẻ thường sử dụng các chiêu trò như:

- Khi khách hàng mua hàng cam kết máy có bảo hành và đổi trả miễn phí nếu máy có vấn đề trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, đến khi máy thực sự có vấn đề hay hỏng hóc thì cửa hàng đó lại từ chối bảo hành hoặc thu phí sửa chữa rất cao cho những vấn đề hỏng hóc mà đúng ra đó là quyền lợi mà khách hàng phải được hưởng.

- Hoặc có những cửa hàng mua các linh kiện bên ngoài của các hãng có tên tuổi rồi nhập các linh kiện bên trong kém chất lượng về, sau đó lắp ráp lại và bán ra thị trường với giả thấp hơn hàng chính hãng tới 50%.

- Tiếp theo là chiêu trò treo giá niêm yết của sản phẩm trên mạng với giá cực rẻ nhưng thực chất chỉ bán máy không kèm các lõi lọc chức năng hay không kèm gói bảo hành, khách hàng muốn có thì bắt buộc phải mua. Thực tế nếu khách hàng mua lõi với gói bảo hành thì cũng tương đương với giá bán trên thị trường.

- Ngoài ra còn có tình trạng treo giá thấp trên website nhưng đó là giá của ngoại hình xấu do nhiều nguyên nhân khác nhau.        

Chính vì vậy, Karofi có đôi lời chia sẻ và tâm sự với các bạn rằng “hàng giá rẻ chưa chắc đã có chất lượng tốt bởi vì tiền nào của nấy”. Cũng như đối với thiết bị lọc nước, “không có máy lọc nước giá rẻ có chất lượng tốt” như hàng chính hãng được. Vì thế, sản phẩm liên quan tới kỹ thuật bên trong hay liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người thì người tiêu dùng cần phải cảnh giác hơn nữa.

Bạn cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tự mình lựa chọn được một chiếc máy có chất lượng tốt và giá thành phù hợp với đều kiện của mình.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.