Các phương pháp lọc nước tinh khiết

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Nước là thành phần quan trọng, không thể thiếu trong cơ thể con người. Chính vì vậy, nước uống là vô cùng quan trọng. Và cũng vì thế, các phương pháp lọc nước tinh khiết ra đời.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Một số phương pháp lọc nước tinh khiết phổ biến

Có rất nhiều phương pháp lọc nước tinh khiết được ra đời nhằm tạo ra những nguồn nước sạch để sử dụng. Các phương pháp phổ biến phải kể đến như:

1. Chưng cất:

Đây có lẽ là phương pháp lâu đời nhất của nước lọc được sử dụng từ rất lâu đời. Ở phương pháp này, nước được đun sôi, hơi nước bốc lên được cho vào làm mát để ngưng tụ lại sau đó đem cất trữ. Nước được cất trữ này còn được gọi là nước cất. Tuy nhiên để chưng cất nước đồi hỏi một lượng lớn năng lượng và nước, thời gian chưng cất diễn ra rất chậm. Nhược điểm khác của phương pháp này là có thể chứa một số chất gây hại được ngưng tụ lại, hệ thống dùng để chưng cất thường mất một không gian, diện tích lớn.

2. Phương pháp trao đổi ion

Là quá trình sử dụng các vật liệu nhựa trao đổi ion hình cầu và cho nước thấm qua. Các ion có trong nước được trao đổi với các ion khác để cố định các hạt lại. hai phương pháp trao đổi ion phổ biến nhất là làm mềm và deionization.

Với phương pháp làm mềm được sử dụng như một phương pháp xử lý ban đầu nhằm giảm độ cứng của nước. Các chất làm mềm thường có chứa hạt trao đổi ion natri cho mỗi ion canxi hoặc magie, và loại bỏ chúng khỏi nước khiến nước mềm hơn, dễ hấp thụ hơn.

3. Hấp thụ Carbon

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rải trong xử lý lọc nước tinh khiết nhờ vào khả năng loại bỏ mùi khó chịu, loại bỏ clo...

Than hoạt tính được tạo ra từ nhiều loại vật liệu carbon giúp loại bỏ các vi sinh vật, hóa chất hữu cơ và chất độc hại có trong nước.

Carbon thường được sử dụng kết hợp với các quá trình xử lý nước khác nữa để đạt được kết quả lọc cao.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Các phương pháp lọc nước hiện đại được ứng dụng ngày nay

1. Phương pháp thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược RO là phương pháp kinh tế nhất cho hiệu quả lọc nước cao nhất. Phương pháp này có thể loại bỏ từ 90-99% tất cả các chất gây ô nhiễm nguồn nước. Thế nên, hiện nay các loại máy lọc nước, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đều sử dụng công nghệ RO là phương pháp lọc nước chủ yếu. Tuy nhiên màng này cũng có nhược điểm: đó chính là tốc độ dòng chảy qua màng lọc RO thường được giới hạn trong 1gallon/ngày.

2. Sử dụng tia cực tím (tia UV)

Bức xạ tia cực tím được sử dụng rộng rãi để diệt vi khuẩn có trong nước. Thủy ngân trong đèn áp suất thấp tạp ra ánh sáng tia cực tím với bước 254nm là phương tiện khử trùng nước hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm giảm điện trở suất của hệ thống lọc, không loại được các hạt, chất keo hoặc các ion có trong nước.

Ngày nay, có khá nhiều các loại máy lọc nước được sử dụng để lọc nước tinh khiết uống trực tiếp. Nổi bật trong số đó, hãng lọc nước Karofi đã áp dụng phương pháp thẩm thấu ngược trong máy lọc nước Karofi của mình, đem đến nguồn nước sạch tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Truy cập ngay website karofi.com để được tư vấn và giải đáp trực tiếp các vấn đề liên quan đến máy lọc nước.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.