Các gia đình ở nông thôn nên mua máy lọc nước uống nào?

04/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Với một thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, thị trường máy lọc nước vô số mẫu mã, nhãn hiệu đủ loại tầm giá, rẻ có, trung bình cũng có mà đắt hay siêu đắt cũng có cả. Vậy nên mua máy lọc nước uống nào cho gia đình mình bây giờ?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Các loại thiết bị lọc nước trên thị trường

Với mục đích lớn nhất là lọc và cung cấp nước sạch cho người sử dụng, các công nghệ lọc nước được nghiên cứu và cho ra đời ứng dụng vào các máy lọc nước. Lựa chọn máy lọc nước uống nào?- đây đúng là câu hỏi khó dành cho người tiêu dùng.

Trên thị trường lọc nước hiện nay có khả nhiều loại mẫu mã và nhãn hàng nhưng chúng được chia làm hai loại máy lọc chính dựa trên công nghệ lọc nước mà chúng sử dụng đó là: máy lọc nước RO  với các thương hiệu như Karofi.

- Công nghệ lọc RO - thẩm thấu ngược: Là công nghệ sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ lọc đến các ion phân tử nước giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất tạo ra nguồn nước tinh khiết. Với các máy sử dụng công nghệ RO, thường được thiết kế thêm các lõi lọc tạo khoáng nhằm bù lại lượng khoáng chất trong nước đã mất đi do màng lọc RO chỉ cho các phân tử nước đi qua. Vì thế, nước sau khi lọc vẫn có đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hơn nữa, các máy sử dụng công nghệ lọc RO thích hợp với nhiều loại nguồn nước, có thể đảm bảo nguồn nước đầu ra an toàn cho sức khỏe dù nước đầu vào là nước giếng khoan, nước máy, hay nước mưa...

- Công nghệ lọc nước Nano: sử dụng màng lọc với các khe hở lớn hơn RO gấp 100 lần, lõi lọc có các thành phần chủ yếu là than hoạt tính, hấp thụ và trao đổi ion tốt, nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Nhưng máy lọc nước Nano chỉ nên sử dụng khi các nguồn nước đầu vào là nước sạch như nước máy ở các thành phố hoặc khu đô thị đã được qua xử lý thô.

Ưu điểm và cũng là nhược điểm lớn nhất của Nano chính là lọc còn lại khoáng chất. Các khoáng chất trong nước tốt cho cơ thể được giữ lại sau lọc thì thật tuyệt không gì bằng, nhưng các khoáng chất ở đây cũng rất có thể gây hại cho cơ thể do không được kiểm chứng, kiểm tra sau mỗi lần lọc.

Chính vì mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng, vì vậy để biết được nên mua máy lọc nước uống là vô cùng khó khăn.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nên mua máy lọc nước uống nào cho gia đình ở nông thôn đây?

Đối với các hộ gia đình ở nông thôn, nguồn nước sinh hoạt chủ yếu vẫn là nước giếng. Đặc tính nước giếng hiện nay vô cùng ô nhiễm do các chất thải, chất bẩn tích tụ trong lòng đất, khi bơm lên nước thường có màu vàng và mùi tanh, rất dễ gây các bệnh ngoài da và đường ruột cho người sử dụng.

Một bạn có nick name hieukbhn có chia sẻ: Máy lọc Nano chỉ nên áp dụng ở những nơi có nguồn nước sạch sẵn rồi thôi. Còn ở nông thôn mà sử dụng thì nên dùng các dòng máy RO phù hợp hơn.

Đối với việc nên mua máy lọc nước uống nào? thì máy lọc nước Karofi có lẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Karofi sử dụng lõi lọc RO nhập khẩu chính hãng mang đến nguồn nước sạch an toàn cho người sử dụng. Nguồn nước đầu ra của máy lọc nước Karofi đã được Bộ Y Tế chứng nhận đạt chuẩn về các chỉ tiêu khoáng chất và vi sinh có thể uống trực tiếp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.