Bình lọc nước uống trực tiếp đang dần vắng bóng

17/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Trước đây bình lọc nước uống trực tiếp là lựa chọn của nhiều gia đình để có nguồn nước uống được sạch hơn, hạn chế cặn bẩn từ nước đun sôi.Tuy nhiên sau 1 thời gian nó đã dần vắng bóng do sự ra đời của máy lọc nước thông minh Karofi.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Tham khảo: 

Nhừng điều cần biết về bình lọc nước uống trực tiếp

Chỉ cần bỏ ra từ 200.000 đ bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc bình lọc nước sử dụng cho gia đình từ 4-6  người. Khi đến bất kỳ cửa hàng nào bạn cũng có thể nhận được những lời chào mời hấp dẫn nhứ :”Bình lọc nước uống trực tiếp, loại bỏ 99.99% vi khuẩn trong nước ngoài ra còn loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng, các chất rỉ sét”.Một số cửa hàng quảng cáo tất cả bình lọc nước uống đều là nhập ngoại từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Malaysia với những lời cam kết vàng ngọc là tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia về nước uống trực tiếp. Ngoài ra nước còn bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết khác.

Chỉ cần nhìn qua thôi cũng biết cấu tạo của bình lọc nước vô cùng đơn giản. Cấu tạo của bình bao gồm khoang đổ nước vào, khoang chứa vật liệu lọc, trụ bằng thạch cao hoặc bằng sứ và cuối cùng là khoang chứa nước sạch. Bình hoạt động không cần dùng đến năng lượng điện hay bất kỳ áp lực nào. Bên trong trụ bao gồm các lớp lọc bằng vật liệu khá thô sơ như đá, sỏi, than hoạt tính, những vật liệu này chỉ có thể lọc được những chất bẩn, bùn đất có kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Còn vi khuẩn, virus, kim loại nặng như sắt,man gan, các hợp chất thì không tài nào loại bỏ được.

Trước đây khi công nghệ máy lọc nước thông minh RO của Karofi chưa ra đời thì đây được coi là 1 phương pháp để tăng cường chất lượng nước uống cho người dân.

Sử dụng bình lọc nước uống trực tiếp có khi ngộ độc hơn

Các vật liệu thô như vậy chỉ có thể lọc được 1 phần vi khuẩn và tạp chất, nước đầu ra không thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Quy chuẩn quốc gia (QCVN 6-1:2010/BYT).Chính vì vậy nước uống trực tiếp không đảm bảo mà chỉ nên dùng để nấu ăn, rửa rau củ quả hàng ngày.

Bên cạnh đó than hoạt tính trong bình lọc cũng như các thành phần lọc thô bên trong trụ sẽ có tuổi đời nhất định sau 1 thời gian sử dụng 3-6 tháng sẽ bám bẩn xung quanh. Trụ lọc để lâu sẽ vô tình trở thành các ổ chứa vi khuẩn, virus. Bạn cần thay thế kịp thời nếu không nước đầu ra không đảm bảo dẫn đến ngộ độc.

Thực tế trên thị trường có nhiều hãng sản xuất mỗi hãng sẽ làm bằng chất liệu khác nhau tuy nhiên nước chỉ qua lọc thô chỉ lọc được các chất rắn không hòa tan có kích thước nhất đinh. Chỉ các màng lọc có kích thước 0,2-0,4 micromet thì mới có khả năng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn

Trước đây bình lọc nước uống trực tiếp là lựa chọn của nhiều gia đình để có nguồn nước uống được sạch hơn, hạn chế cặn bẩn từ nước đun sôi.Tuy nhiên sau 1 thời gian nó đã dần vắng bóng do sự ra đời của máy lọc nước thông minh Karofi.

Thực tế hiện nay việc quản lý chất lượng bình lọc nước uống trực tiếp còn khá lỏng lẻo, chất lượng không tài nào kiểm soát được. Hàng nhập khẩu toàn là hàng nhập lậu Trung Quốc để bán với giá rẻ. Các chủ cửa hàng cứ thả phanh thổi phồng công dụng của các loại bình lọc này mà chất lượng thực tế thế nào thì không có bất kỳ 1 tiêu chuẩn kiểm định nào hết.

Sau 1 thời gian sử dụng dường như cũng không mấy ai tin vào công dụng thần thánh của các loại máy lọc nước này nữa. Hiện nay người ta ưa chuộng sử dụng dòng máy lọc thông minh Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO với chất lượng nguồn nước đầu ra được kiểm định nghiêm ngặt nhất.

Để mua được sản phẩm máy lọc nước Karofi chính hãng quý khách hàng truy cập website karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.