Bình lọc nước sinh hoạt khác máy lọc nước sinh hoạt không?

10/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước uống và máy lọc nước gia đình chắc chắc rất khác nhau nhưng khác nhau ở điểm nào thì nhiều người chưa hẳn đã phân biệt được? Tìm điểm khác nhau của 2 thiết bị này thông qua bài viết này.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Bình lọc nước sinh hoạt

Khái niệm bình lọc nước sinh hoạt đã xuất hiện khá nhiều, cách đây khoảng 15 năm khi nước ta bắt đầu biết áp dụng các công nghệ hiện đại vào việc lọc nước. Nhưng việc sử dụng bình lọc nước cũng chỉ nằm ở mức độ lọc nước cơ bản, không lọc nước cặn kẽ như các loại máy lọc nước chính hãng hiện nay.

Nói cách khác, sử dụng bình lọc nước cũng chỉ là để lọc những tạp chất mà con người nhìn thấy được, không thể lọc được nước đang bị ô nhiễm nặng nề bởi nhiều hoa chất như hiện nay.

Chị Thu Dung (nhân viên bán sản phẩm máy lọc nước gia đình tại quận Cầu Giấy) cho hay: “Thực tế khi đi mua hàng, người tiêu dùng thường không biết nên chọn máy lọc nước hay bình lọc nước. Bởi 2 khái niệm này họ đồng nhất là một. Lấy sản phẩm bình lọc nước sinh hoạt ra cho họ thì họ lại bảo không, tôi muốn mua loại kahcs cơ, cái mà để lọc được nước xin hơn ấy. Chính vì thế, người tiêu dùng nhầm lẫn giữa 2 thiết bị trên là hoàn toàn bình thường”.

Bình lọc nước có thể không cần dùng tới điện, chỉ lọc được một số tạp chất bẩn mà có thể nhìn bằng mắt thông qua 4-5 lõi lọc bằng than đá, những viên sỏi, xốp nhẹ,... mà không có màng lọc thẩm thấu hay bất cứ công cụ lọc hiện đại nào. Đó thực chất chỉ là những thiết bị lọc cơ bản, thô sơ và khá thủ công mà trước đây, khi nguồn nước còn sạch thì người ta thường xuyên sử dụng.

Máy lọc nước sinh hoạt

Đối với máy lọc nước sinh hoạt thì khác, loại máy này có khả năng lọc được hầu hết các tạp chất lớn bé khác nhau. Đặc biệt với công nghệ lọc nước RO hiện đại thì việc loại bỏ những tạp chất cực bé dạng nguyên tử, phân tử, ion (mangan, asen, chì, sắt,...) cũng được xóa bỏ nhớ màng lọc RO thẩm thấu ngược. Với những loại máy có khả năng lọc nước tới tận 8-9 lõi lọc thì khả năng tăng cường thêm cabonhidrat trong nước là rất cao, tạo điều kiện để cho các vi lượng, vi chất trong nước phục vụ con người tốt nhất.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Khả năng lọc nước bằng điện, đẩy lùi vi khuẩn và tạp chất nhanh chóng. Không những dùng được cho mọi nguồn nước sinh hoạt cho dù nhiễm bẩn ở mức độ nào đi chăng nữa mà còn có thiết kế sang trọng, phù hợp với mọi không gian sống của con người hiện nay.

Việc phân biệt rõ ràng bình lọc nước sinh hoạt và máy lọc nước sinh hoạt hoàn toàn chính là tăng thêm khả năng phòng bệnh, chữa bệnh nhờ nước cho gia đình bạn tốt nhất. Hãy cùng tham khảo thêm thông tin về 2 loại thiết bị này qua karofi.com.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.