Bình lọc nước gia đình có tốt như​ lời đồn?

30/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước gia đình lại càng được khách hàng chú ý hơn hết vì đây là một trong những thiết bị xử lý nước đơn giản, hiệu quả mà chi phí cho thiết bị này rất ít. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, khách hàng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình, và một trong những thiết bị khách hàng muốn đầu tư để bảo vệ sức khỏe đó chính một thiết bị xử lý nước sinh hoạt cho gia đình.

Đây được xem là thiết bị lọc nước thô có khả năng loại bỏ một số chất bẩn có kích thước lớn mắt thường có thể nhìn thấy như gỉ sắt, bùn đất, chất cặn bẩn… Thiết kế nhỏ gọn, sử dụng đơn giản do vậy mà nó được sử dụng nhiều trong nhà bếp. Tuy nhiên, việc lọc được các chất hữu cơ hòa tan, vi khuẩn và vi sinh vật có hại là điều mà chúng khó có thể thực hiện. Cũng vì thế mà bình lọc gia đình chỉ có thể dừng lại ở việc đun nấu trong nhà bếp, không thể uống được nếu không đun sôi.

Bình lọc nước gia đình liệu có phải là giải pháp xử lý nước tốt?

Do sản phẩm này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất đơn giản, nguồn nước đầu vào sẽ đi qua trụ sứ gồm các lõi đá, sỏi, than hoạt tính… và chảy xuống ngăn chứa phía dưới. Thế nhưng, các lõi lọc trong trụ chỉ có thể lọc được chất bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường được, còn các vi khuẩn, virus hay chất hóa học khác có kích cỡ vài phân tử nước thì không thể lọc được. Chính vì thế, người dùng cần phải đun sôi để nguội rồi mới uống trực tiếp được.

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước gia đình

Khi người dùng tới mua ở một cửa hàng gia dụng bất kỳ, người tư vấn bán hàng đều quảng cáo rằng bình lọc nhãn hiệu Hàn Quốc sử dụng công nghệ lọc mới nhất có thể lọc triệt để chất ô nhiễm và khử mùi hôi. Hoặc bình lọc của nhãn hiệu Trung Quốc này khả năng lọc tốt, nước sau khi qua trụ lọc của bình có thể uống trực tiếp được… mà giá của bình cũng rất rẻ, khoảng từ 200 nghìn tới 500 nghìn đồng/bình.

Có một quy luật thông thường trong cuộc sống “tiền nào của nấy” – với một chiếc bình lọc với giá rẻ như vậy thì liệu rằng chất lượng bình và chất lượng nước đầu ra có được đảm bảm an toàn cho người dùng? Thực tế, chất lượng của các sản phẩm này trên thị trường chưa hề được bất cứ một cơ quan chức năng nào kiểm định.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước gia đình – Giải pháp thay thế hoàn hảo

Trường hợp nếu người tiêu dùng vẫn sử dụng bình lọc nước gia đình thì người dùng nên đun sôi để sử dụng, phương pháp sử dụng nhiệt này sẽ diệt triệt để vi khuẩn, virus ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, từ đây lại nảy sinh thêm vấn đề về chất cặn trong nước, nước đun sôi để nguội thì không để qua ngày được và đặc biệt là tốn thêm chi phí gas hoặc điện cho việc đun sôi nước.

Như vậy, giải pháp thay thế hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng trong thời điểm này chính là chọn máy lọc nước gia đình để sử dụng. Đây là thiết bị xử lý nước bằng công nghệ RO hiện đại, nguồn nước đầu vào sẽ phải đi qua màng lọc, lõi lọc nước có kích thước khe lọc nhỏ. Tại đây, không chỉ các tạp chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường bị giữ lại mà những chất có kích thước lớn hơn vài phân tử nước đều bị giữ lại và đào thải ra ngoài theo dòng nước thải.

bang-chi-so-tds-la-gi-jpg

Màn hình TDS

Đặc biệt, dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh của Karofi có thể sử dụng được với hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam hiện nay. Với những lõi chức năng đi kèm máy, lượng nước đầu ra sẽ tăng lượng oxy trong nước, cân bằng độ pH trong nước và bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những tính năng vượt trội và hoàn toàn tự động tạo sự tiện nghi cho người sử dụng trong cuộc sống hiện đại, đồng thời giúp người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn chất lượng ngước đầu ra,

Từ những phân tích và đánh giá nêu trên mà bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết có nên tiếp tục sử dụng bình lọc nước gia đình hay chuyển sang sử dụng máy lọc nước, hãy liên hệ với chúng tôi theo số đường dây nóng 1900 6418 để được tư vấn kỹ càng hơn nhé.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.