Bí mật sau chiếc máy lọc nước giá rẻ

06/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Những ngày gần đây, trên các báo điện tử và diễn đàn thiết bị gia dụng tràn lan những thông tin, các chủ đề sôi nổi về máy lọc nước giá rẻ. Bởi những sản phẩm này chủ yếu nhắm vào tâm lý ham “hàng giá rẻ” của người tiêu dùng hiện nay, nhưng băn khoăn của người tiêu dùng là chất lượng sản phẩm liệu có đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng?

Trước đây, khi nguồn nước chưa bị ô nhiễm hoặc chỉ ở mức độ vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người thì  người dân chưa cần tới thiết bị này. Nhưng trong thời gian gần đây, trước thực trạng nguồn nước trở nên bị ô nhiễm, nhất là nước máy tại các khu vực đô thị khi được xét nghiệm đều có những chất hóa học gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài. Bí mật sau chiếc máy lọc giá rẻ giúp bạn lựa chọn máy lọc nước tốt hơn

Theo khảo sát của Karofi tại một số khu vực đô thị như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không khí mua bán các thiết bị tại một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn diễn ra rất tấp nập. Sự cạnh tranh giữa các cơ sở kinh doanh này cực kỳ gay gắt, các cơ sở này liên tiếp đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá bán để thu hút người tiêu dùng với những lời quảng cáo giật ít như “máy lọc nước giá rẻ nhất Việt Nam” “sản phẩm giá rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay”… Thực hư về chất lượng của những sản phẩm giá rẻ này là như thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết này để có cái nhìn chính xác về sản phẩm này nhé.

Những yếu tố hình thành một chiếc máy lọc nước giá rẻ

- Linh phụ kiện chất lượng kém nhập từ những nguồn cung cấp giá rẻ không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là một số linh kiện dễ dàng bị thay thế như lõi lọc và màng lọc RO.

- Tủ của thiết bị đa số là tủ đã qua sử dụng được các cơ sở kinh doanh tái chế lại, hoặc là tủ hoàn toàn mới nhưng được làm bằng những vật liệu kém và không an toàn cho sức khỏe con người.

Tủ máy lọc nước giá rẻ

Tủ máy lọc nước giá rẻ

- Đa số các cơ sở kinh doanh những thiết bị giá rẻ này đều không có chế độ bảo hành cho máy, hoặc linh phụ kiện theo máy nhằm giảm giá bán xuống đến mức thấp nhất có thể.

- Các loại máy lọc nước có giá rẻ hiện nay đa số là máy trần, không có bất cứ một phụ kiện nào đi kèm theo nó cả. Nếu có thì cũng là phụ kiện trôi nổi, kém chất lượng.

Bài viết liên quan:

Những ảnh hưởng mang lại cho người sử dụng

- Các thiết bị giá rẻ này chủ yếu là hàng giả và hàng nhái, chính vì thế nên chất lượng rất kém. Nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, gây ra những bệnh về da, huyết áp, tim mạch,…

- Hiệu quả lọc không có, thậm chí nguồn nước sau lọc còn bẩn hơn so với ban đầu do các linh kiện như lõi lọc, màng lọc chất lượng kém. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng mà còn gây tốn kém chi phí trong quá trình sử dụng như chi phí thay lõi, sửa chữa van bơm, bơm cao áp…

Trên đây là đôi lời chia sẻ của Karofi về những chiếc máy lọc nước giá rẻ nhất đang được bán tràn lan trên thị trường hiện nay, thực tế đã chứng minh “tiền nào của nấy” cho nên hàng giá rẻ chưa chắc đã có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì thế, bất cứ một sản phẩm nào liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người thì người sử dụng nên thận trọng xem xét và lựa chọn một cách hợp lý.

 Xem thêm: 3 dòng máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.