Bật mí những sự thật kinh hoàng về nước lọc tinh khiết

03/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Nước lọc tinh khiết như nước uống đóng chai, đóng bình được nhiều hộ gia đình cũng như cơ quan sử dụng làm nước uống thay vì chọn mua một chiếc máy lọc nước. Tuy nhiên  những bí mật về nước lọc tinh khiết này bạn đã biết chưa?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Sự thật kinh hoàng về nước lọc tinh khiết

1. Nước đóng bình có tinh khiết như bạn nghĩ

Tại nhiều hộ gia đình, các quán ăn, văn phòng làm việc hoặc các phòng trọ sinh viên... nước lọc tinh khiết đóng bình hay đóng chai là loại nước được sử dụng nhiều nhất bởi sự tiện dụng và không tốn quá nhiều công sức. Thế nhưng, những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau nó liệu có ai hay?

Thông thường, chỉ với giá 15.000- 25.000 đồng người tiêu dùng đã có thể mua được một bình nước sạch, nước tinh khiết dùng để uống trực tiếp lại rất tiện lợi, chỉ cần một cú điện thoại là có nhân viên giao hàng đến tận nơi. Chính vì tiện lợi như vậy, nhiều người chẳng còn bận tâm mấy đến chất lượng nước thực sự của các bình lọc này.

Theo PGS, TS Phan Thị Sửu: Những loại nước này không nên uống trực tiếp vì có rất nhiều khả năng vẫn còn kim loại nặng, các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người.

2. Nước uống đóng chai ở Việt Nam nhiễm khuẩn mủ xanh

Khuẩn mủ xanh là loại vi khuẩn gây nhiều biến chứng cho con người như: viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng máu... Qua một khảo sát của Viện Pasteur ở TP. Hồ Chí Minh đã xét nhiệm thấy 13/74 mẫu nước uống đóng chai và 162/528 mẫu nước uống đã qua xử lý ở thành phố nhiễm trực khuẩn mủ xanh nguy hại này.

Theo Trường Phòng Kiểm Nghiệm Hóa lý Vi sinh của Viện Pasteur TP. HCM bà Phẩm Minh Thu cho hay: Đáng lo ngại nhất chính là vi khuẩn này khác thuốc đối với nhiều loại kháng sinh và gây ra rất nhiều loại bệnh nguy hiểm trên cơ thể người. Các loại nước ăn uống không được đưa qua hệ thống xử lý kỹ càng sẽ dễ dàng xuất hiện E.Coli - vi khuẩn gây tiêu chảy, viêm đường ruột... Ngoài ra còn các kim loại nặng khác như chì, thủy ngân rất độc hại. Từ đây mới thấy được nước lọc tinh khiết cũng không hề tinh khiết chút nào như chúng ta vẫn tưởng tượng.

Giải pháp cho người tiêu dùng

Nước uống đóng chai, đóng bình không hề an toàn với sức khỏe chút nào. Vậy đâu là giải pháp cho người dân?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại máy lọc nước sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến, hiện đại khác nhau cho ra nguồn nước uống tinh khiết có thể sử dụng và ăn uống trực tiếp.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nổi bật trong số đó không thể không kể đến máy lọc nước Karofi - một trong những nhãn hàng nổi tiếng nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Khi sử dụng máy lọc nước Karofi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chất lượng nước lọc đầu ra đã được đánh giá, kiểm định, giám sát kỹ càng bởi Bộ Y Tế Việt Nam. Karofi là đơn vị đầu tiên được cấp chứng nhận máy lọc nước uống trực tiếp theo quy chuẩn quốc gia*. Hơn hết, máy lọc nước Karofi có rất nhiều loại với các công suất lớn nhỏ khác nhau phù hợp từ các hộ gia đình sử dụng ít nước đến các phòng trọ hay cơ quan đông người. Để được tư vấn và chọn lựa một chiếc máy Karofi chính hãng, hãy ghé thăm website www.karofi.com

*Các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.