Bật bình nóng lạnh khi không có nước - hiểm họa khó lường

19/08/2022

Chia sẻ bài viết:

Một số gia đình hay gặp phải tình trạng bật bình nóng lạnh khi không có nước. Sự cố này có thể sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc, nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến tính mạng người dùng. Vậy nguyên nhân và những giải pháp để hạn chế tình trạng này.

1. Bật bình nóng lạnh khi không có nước dẫn đến hậu quả ra sao?

Dù là lỗi chủ quan hay khách quan thì việc sử dụng bình nóng lạnh khi không có nước sẽ mang tới những hậu quả đáng tiếc như:

- Bình nóng lạnh xuống cấp, dễ bị hư hỏng và rò rỉ điện nguy hiểm gây mất an toàn khi dùng

- Bình nóng lạnh sẽ dễ bị cháy nổ, chết thanh đốt

- Dễ dẫn tới tình trạng cháy nổ nguy hiểm nghiêm trọng tới tính mạng.

Bởi thế việc sử dụng bình nóng lạnh khi không có nước sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, người dùng nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho thiết bị và cho chính bản thân.

bat-binh-nong-lanh-khong-co-nuoc

2. Nguyên nhân bình nóng lạnh không có nước

Để đảm bảo an toàn khi bật bình nóng lạnh thì việc kiểm tra nước trong bình nóng lạnh rất quan trọng. Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không có nước, khiến người dùng bật bình nóng lạnh khi không có nước mà không biết

  • Van khóa của bình nóng lạnh bị đóng và khi sử dụng thì quên k mở lại
  • Bể hết nước
  • Nước ở trong bình nóng lạnh chưa ngập tới thanh đốt bởi nguồn nước chảy chậm và rất yếu.

Để hạn chế những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra từ việc bật bình nóng lạnh khi không có nước, bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng bể nước. Thường xuyên vệ sinh đường ống nước cấp cho bình nóng lạnh để tránh tình trạng tắc nghẽn. 

3. Làm sao để hạn chế việc bật bình nóng lạnh khi không có nước

Để tránh những sơ suất có thể xảy ra bất kỳ lúc nào gây ra những hậu quả đáng tiếc, để giúp bạn hạn chế tình trạng bật bình nóng lạnh khi không có nước cần lưu ý những vấn đề:

- Sử dụng bơm biến áp:

Nếu nước cấp đầu vào quá yếu thì cần thêm sự trợ lực của bơm tăng áp. Điều này giúp tạo điều kiện cho bình nóng lạnh hoạt động tốt nhất và giảm thiểu tình trạng thiếu nước lên bình nóng lạnh.

- Chọn bình nóng lạnh có các tính năng tự ngắt thông minh: 

Các sản phẩm bình nóng lạnh hiện nay được cải tiến và tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát và khắc phục lỗi sản phẩm. Bạn nên chọn loại bình nóng lạnh có thương hiệu uy tín được tính hợp các tính năng như tự động ngắt khi nhiệt độ vượt ngưỡng, khi rò rỉ điện hoặc khi mực nước trong bình không đủ làm nóng.

kinh-nghiem-chon-binh-nong-lanh-tot-nhat-cho-gia-dinh

- Chọn mua bình của các thương hiệu uy tín:

Các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường sẽ cung cấp những loại bình nóng lạnh chất lượng với nhiều tính năng tiện ích. Ngoài ra, thường có chế độ ưu đãi về giá, hậu mãi và bảo hành lâu dài hơn.

- Bật bình nóng lạnh đúng cách:

Tiến hành mở vòi nước và vặn về bên nóng khoảng 5 phút. Trong trường hợp nước chảy đều, có bọt khí chảy ra cùng không bị ngắt quãng. Tức là bình đã đầy nước có thể bật nóng lạnh bình thường. Nếu bình chưa đầy thì nước sẽ ra nhỏ giọt và ngắt quãng.

Qua những thông tin đã chia sẻ nguyên nhân bật bình nóng lạnh khi không có nước và cách khắc phục tình trạng đấy. Hi vọng Karofi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Mọi thông tin xin vui lòng qua Hotline 19006418 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.