Băn khoăn khi chọn thiết bị lọc nước gia đình để sử dụng

19/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Lựa chọn máy lọc nước RO, bình lọc nước hay một thiết bị lọc nào đó để lọc nguồn nước sinh hoạt trong gia đình đang là nỗi băn khoăn của không ít người tiêu dùng hiện nay. Ngoài yêu cầu về nguồn nước đầu vào, người dùng cần phải xem xét mức chi phí tối đa có thể bỏ ra cho một thiết bị lọc nước gia đình là bao nhiêu để có lựa chọn phù hợp.

Điểm mặt qua một số thông tin về nguồn nước sinh hoạt mà người dân Việt Nam đang dùng khá là phong phú và đa dạng như nước máy, nước giếng, nước từ sông, ao hồ… thậm chí là cả nước mưa. 

Mỗi khu vực khác nhau thì đều sử dụng nguồn nước khác nhau, chẳng hạn như khu vực nông thôn thì sử dụng nước giếng, nước mưa, nước từ sông - ao – hồ. Còn khu vực đô thị thì sử dụng nước máy là chủ yếu, nước máy là nước đã được xử lý qua hệ thống lọc của nhà máy xử lý nước. Thực tế, nước máy hiện nay là một vấn đề rất bức xúc trong xã hội. Rất nhiều thông tin đã được xác nhận cho thấy chất lượng nước máy tại các khu vực đô thị, các thành phố luôn có vấn đề, điều này đã được các chuyên gia nước lý giải. Cụ thể:

- Mật độ dân cư tại khu vực sử dụng nước máy cao dẫn tới nhu cầu nước cao hơn khả năng cung ứng của các nhà máy. Vì thế, vô hình chung các nhà máy xử lý nước buộc phải cho tốc độ lọc vượt quá thiết kế ban đầu mới đáp ứng được nhu cầu nước, nhưng điều này lại dẫn tới chất lượng nước không còn đảm bảo như thiết kế ban đầu.

- Khảo sát thực tế tại các nhà máy nước cho thấy, đa số công nghệ xử lý nước tại các nơi này rấtt lạc hậu và không được nâng cấp để xử lý các thành phần độ hại khác trong nước như Asen, Amoni,…những thành phần rất phổ biến trong nước

may-loc-nuoc-karofi-loai-bo-asen-jpg

Nước máy bị nhiễm Asen

- Với tốc độ ô nhiễm ngày càng nhanh và nặng nề như hiện nay, không có gì đáng ngạc nhiên khi cứ một thời gian lại phát hiện ra một vài chất ô nhiễm mới trong nước. Việc xử lý nguồn nước đầu vào tại các nhà máy này khó triệt để khi mà hệ thống lọc của nhà máy nước không được nâng cấp phù hợp.

Xem thêm: Nước máy có sạch không?

Chính vì chất lượng nước không được ổn định như vậy, các bạn hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn bằng cách sử dụng các thiết bị lọc nước gia đình. Vậy lựa chọn thiết bị lọc như thế nào cho phù hợp giữa một “rừng” các loại thiết bị như máy lọc nước RO, bình lọc nước… tràn lan trên thị trường như hiện nay.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước gia đình tốt nhất chỉ có tại Karofi

Máy lọc nước gia đình tốt nhất cần có những gì?

Lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình như thế nào?

Để lựa chọn được cho gia đình mình một thiết bị lọc phù hợp thì bạn nên dựa trên các tiêu chí sau:

- Xem xét chất lượng nguồn nước đầu vào và tìm hiểu nguy cơ ô nhiễm trong quá trình sử dụng. Từ đó bạn sẽ quyết định được nguồn nước này nên dùng thiết bị nào thì đạt hiệu quả lọc cao nhất, cho ra nước tinh khiết an toàn nhất.

- Dựa vào nhu cầu sử dụng mỗi ngày mà bạn lựa chọn thiết bị có công suất lọc phù hợp, tránh trường hợp nhu cầu sử dụng cao mà công suất lọc của máy không đáp ứng được sẽ dẫn tới giảm tuổi thọ của máy.

may-loc-nuoc-karofi-iro-2-0

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO 2.0 7 cấp

- Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình phù hợp. Chẳng hạn kinh tế dư giả thì chọn các loại máy lọc nước của hãng có thương hiệu như Karofi, hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí và nước cấp vào chỉ bị lẫn tạp chất thì chọn bình lọc nước về sử dụng tại gia đình.

- Lựa chọn một đơn vị cung cấp và phân phối sản phẩm chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường và đã được cộng đồng đánh giá cao. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp nhất cho nguồn nước của bạn. Bạn nên nhớ rằng nếu thiết bị của ban không được bảo trì định kỳ thì chắc chắn thiết bị sẽ hoạt động không được ổn định, chất lượng nước sau lọc không đảm bảo.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.