Bạn có biết nước tinh khiết sôi ở bao nhiêu độ?

19/09/2022

Chia sẻ bài viết:

Không hiếm một số gia đình hiện nay vẫn còn đun sôi nước để nguội. Và nước tinh khiết sôi ở bao nhiêu độ không ít người thắc mắc. Để giải đáp những câu hỏi này và những điều thú vị xung quanh nhiệt độ của nước, Karofi mời bạn theo dõi và tham khảo ngay những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Nước tinh khiết sôi ở bao nhiêu đoộ

Nước tinh khiết được biết đến là loại nước đã bị lọc sạch các tạp chất, nhiệt độ sôi của nước là 100 độC. Tuy nhiên, mức nhiệt độ sôi này chỉ áp dụng riêng đối với các loại nước không bị pha lẫn các tạp chất khác.

Ngoài ra, thực tế thì các loại nước uống, nước sinh hoạt của chúng ta đều có lẫn tạp chất như muối tạo ra các ion tự do. Các loại nước này sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ sôi ở 1 mức nhất định so với loại nước tinh khiết. 

2. Tại sao nước không thay đổi khi tiếp tục đun sôi

Khi áp suất trong không khí ở mức 1 atm thì điểm sôi của nước sẽ là 100 độ C và bạn cũng không thể làm cho nước có nhiệt độ cao hơn dù có tiếp tục đun.

nuoc-soi-o-nhiet-do-bao-nhieu
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn đun sôi nước mà chỉ đun nóng tới 100 độ C thì chưa đủ, cần phải truyền cho nó 1 phần rất lớn nhiệt lượng dự trữ nữa, để chúng có thể chuyển sang trạng thái kết. Tức là chuyển thành hơi nước, từ dạng lỏng sang dạng khí, bởi hơi nước bốc lên tạo thành khí có màu đục, có thể nhận thấy trong không khí. Nhiệt độ của nước sôi là 100 độ C, nếu bạn ngừng cấp nhiệt thì chỉ số này sẽ giảm xuống. Bởi thế, bạn cần nắm được điều này để sử dụng nước theo đúng mục đích

3. Có nên uống nước sôi để nguội?

Khi nguồn nước còn chưa bị ô nhiễm thì trong nước có chứa lượng oxy và khoáng chất cực tốt cho cơ thể. Lượng nước được nạp vào cơ thể, nhờ có lượng oxy dồi dào mà giúp việc tiêu diệt các vi sinh vật trong ruột một cách hiệu quả. Với nguồn nước từ tự nhiên và sạch thì có thể uống trực tiếp vào cơ thể là rất tốt, an toàn cho bạn và đảm bảo vệ sinh sức khỏe. Tuy nhiên, ngày nay ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nghiêm trọng nhiều người quan tâm chú ý đến bởi nguồn nước chứa rất nhiều chất độc hại, vi khuẩn,... gây ra nhiều mầm mống bệnh tật cho cơ thể. Vì thế, giải pháp tối ưu lúc này là uống nước đun sôi. 

Tuy nhiên, việc uống nước sôi để nguội cũng gây ra một số nhược điểm:

  • Việc đun sôi nước giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus, các chất độc hại nhưng lại làm mất đi lượng oxy có trong nước. Dẫn đến khi nạp vào cơ thể không có oxy cản trở, vi khuẩn đường ruột phát triển dẫn đến khó tiêu, mất đi một lượng vi lượng cần thiết trong cơ thể.
  • Nước sau khi đun sôi xong để nguội trong thời gian dài có nguy cơ tái nhiễm vi khuẩn cao. Trong nước có chứa nhiều sinh vật nhỏ, ký sinh trùng và trứng ký sinh trùng. Nếu như ta đun sôi nó thì sẽ khiến chúng chết và phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước. Bởi vậy, để lâu nước đã đun sôi là không nên.

4. Biện pháp sử dụng nguồn nước tinh khiết và an toàn

Nếu gia đình bạn còn đang sử dụng nước uống đun sôi thì nên hạn chế và thay vào đó nên sử dụng máy lọc nước để giúp đảm bảo gia đình luôn được sử dụng nguồn nước tinh khiết, an toàn và hợp vệ sinh.

bg-video-n89
Máy lọc nước KAD - N89

Máy lọc nước được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao cấp, các lõi hoạt động hết công suất giúp loại ỏ các chất độc hại có trong nước: chì, clo, asen,.....trả lại cho nguồn nước có hương vị thanh mát và dịu nhẹ. Đồng thời, bổ sung thêm các chất khoáng cần thiết cho sức khỏe, mang lại nguồn nước giúp nạp thêm năng lượng, tăng sức đề kháng cho người già, trẻ nhỏ và người bệnh. Ngoài ra, một số lợi ích tuyệt vời mà nguồn nước sử dụng máy lọc nước trong nước có chứa các chất khoáng giúp ngăn ngừa và hạn chế 1 số bệnh: ung thư, bệnh liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa và còn nhiều lợi ích khác nữa.

Nhận tư vấn từ karofi

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.