60 chiếc máy lọc nước đầu tiên của chương trình Tận tâm vì tương lai Việt sẽ được trao cho xã Đông Lỗ

28/07/2015

Chia sẻ bài viết:

Qua các kết quả thu thập được, Ban tổ chức chương trình Tận tâm vì tương lai Việt đã lựa chọn “làng ung thư” Thống Nhất thuộc xã Đông Lỗ, Huyện Ứng Hòa, Hà Nội là địa phương được nhận những chiếc máy lọc nước đầu tiên của chương trình.

mln-karofi01
mln-karofi

Xem thêm: Máy lọc nước tốt nhất

Theo công bố của Dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số “làng ung thư” của Việt Nam đây là địa phương nằm trong Danh sách 10 làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nhất. Nguồn nước được đánh giá là bị nhiễm Asen rất cao.

Sau đó, Viện sức Khỏe nghề nghiệp và môi trường và Công ty cổ phần Karofi Việt Nam đã có những buổi khảo sát thực tế, làm việc với địa phương để thu thập các thông tin về nguồn nước cũng như các thông tin sơ bộ về tình hình dân cư tại Khu vực.

Đông Lỗ là một xã chủ yếu là nông nghiệp, nằm giáp ranh với Tỉnh Hà Nam. Theo báo cáo của UBND Xã, toàn xã có hơn 1.200 hộ gia đình với khoảng 5.000 nhân khẩu. Xã gồm 6 thôn, trong đó có Thôn Thống Nhất và Thôn Mạnh Tân nằm giáp Sông Nhuệ, thường xuyên bị ảnh hưởng do ô nhiễm dòng sông vào mùa nước cạn. Hiện xã chưa có nhà máy nước và trạm cấp nước tập trung. Nguồn nước sử dụng ăn uống của người dân ở đây chủ yếu là nước mưa tích trữ trong các bể chứa hộ gia đình.  Tuy nhiên, lượng nước mưa dự trữ đều không đủ cho bà còn dùng quanh năm. Nguồn nước sinh hoạt do hộ gia đình tự khai thác chủ yếu là giếng khoan ở độ sâu 20 – 25m, hầu hết có bể lọc, không có giàn phun mưa. Số hộ có máy lọc nước để sử dụng rất ít.

lay-mau-nuoc-test

Cán bộ của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đang lấy mẫu nước

Thông qua chương trình Tận tâm vì tương lai Việt, 60 chiếc máy lọc nước tốt nhất sẽ được tặng tới cho trường mầm non và những hộ có hoàn cảnh khó khăn và chịu những hậu quả nặng nề từ ô nhiễm nguồn nước. Chương trình còn kết hợp với các hoạt động khám, kiểm tra sức khỏe của bà con tại địa phương cũng như tuyền truyền về nước và sức khỏe nhằm nâng cao ý thức của bà con trong việc sử dụng nước tinh khiết và bảo vệ nguồn nước.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.