5 sai lầm phổ biến khi chọn mua máy lọc nước RO

08/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Việc mua được một chiếc máy lọc nước RO chính hãng, chất lượng và phù hợp với nguồn nước đang sử dụng không phải là điều dễ dàng gì khi trên thị trường có quá nhiều loại thiết bị với các mẫu mã khác nhau. Và tất nhiên người tiêu dùng sẽ không thể tránh khỏi được những sai lầm khi lựa chọn thiết bị.

Nhiều khách hàng khi mua sản phẩm đã tự làm theo ý mình, không tìm hiểu kỹ về các công nghệ, thiết bị, nguồn nước đang sử dụng dẫn đến việc mua phải máy không phù hợp. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến nhất khi mua máy lọc nước RO mà mọi người nên tránh.

1. Không tìm hiểu về nguồn nước mình đang sử dụng.

Biết được tình trạng nguồn nước mình đang sử dụng như thế nào là điều quan trọng nhất, nó sẽ giúp bạn biết được sử dụng thiết bị công nghệ nào, bao nhiêu cấp lọc thì phù hợp. Để có thể nắm rõ được nguồn nước đang bị nhiễm bẩn như thế nào thì bạn nên nhờ các nhân viên tư vấn, hoặc đem nước đi xét nghiệm, kiểm tra.

2. Cứ nhiều tiền là máy lọc nước RO sẽ chất lượng.

Điều này là hoàn toàn không đúng, có rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng có sản phẩm nào có giá lớn hơn nữa không, tầm hơn 10 triệu đồng. Những vị khách này đơn giản chỉ nghĩ rằng họ càng bỏ nhiều tiền ra thì máy sẽ đảm bảo lọc hết tất cả các chất độc hại.

Một ví dụ, bạn có thể mua một máy sử dụng công nghệ Nano giá trên 10 triệu đồng, thì nó vẫn sẽ không đạt hiệu quả tốt với nước giếng khoan nếu không được lọc thô trước. Thực tế thì giá cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất, công nghệ xử lý, mẫu mã, thương hiệu, quảng cáo,…

►Xem thêm: Phân biệt máy lọc nước chính hãng của Karofi

3. Chọn những sản phẩm mẫu mã đẹp.

Nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến việc sản phẩm có đẹp hay không mà không quan tâm đến chất lượng máy. Bạn nên nhớ rằng, máy cho ra nguồn nước bạn uống trực tiếp hàng ngày, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng của máy. Với những sản phẩm tầm trung thường nếu được đầu tư mẫu mã đẹp thì chất lượng sẽ bị giảm sút, đây đã là quy luật. Vì vậy trước khi mua bạn nên tự hỏi bản thân rằng: bạn mua máy về chỉ để trang trí ngôi nhà?

kich-thuoc-may-loc-nuoc

Không dễ dàng gì để mua được máy lọc nước RO phù hợp với gia đình.

4. Ham rẻ.

Đây có thể nói là thói quen phổ biến của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Khách hàng thường bị thu hút bởi các dòng sản phẩm giá rẻ, khoảng dưới 3 triệu đồng. Bạn nên biết rằng, một sản phẩm trước khi được tung ra thị trường đã bao gồm nhiều chi phí từ nguyên liệu, công nghệ, chi phí quảng cáo, chi phí mặt bằng,… không có lý gì để những thiết bị giá rẻ lại có thể đảm bảo được tất cả các điều trên, nhà sản xuất sẽ đốt cháy giai đoạn, sử dụng các linh kiện, lõi lọc kém chất lượng. Và tất nhiên người phải gánh chịu hậu quả chính là khách hàng ham rẻ.

5. Càng nhiều cấp càng tốt.

Thực tế với một chiếc Máy lọc nước RO cơ bản sẽ có 5 lõi lọc, trong đó có 4 lõi có tác dụng lọc và 1 lõi T33 có tác dụng bổ sung một số khoáng chất. Những thiết bị được trang bị thêm cấp lọc cũng chỉ để bổ sung thêm một số chức năng phụ. Việc sử dụng các sản phẩm nhiều cấp lọc sẽ làm bạn tốn thêm chi phí trong quá trình sử dụng. Khả năng bị làm giả cao khiến nguồn nước có nguy cơ tái nhiễm khuẩn.

Để được tư vấn, hỗ trợ thêm về các sản phẩm lọc nước, bạn có thể liên hệ với đường dây nóng 1900 6418.

Xem thêm: Cảnh giác với một số cửa hàng bán máy lọc nước giả

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.