Tìm theo:

Máy lọc nước thông minh khuyên bạn tuyệt đối không nên uống nước theo 6 cách dưới đây

12/27/2016

Máy lọc nước Karofi - Uống nước đúng cách sẽ giúp nước phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe, nâng cao vẻ đẹp của con người. Tuy nhiên chúng ta thường phạm phải 6 sai lầm sau đây

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần ảnh hưởng sức khỏe

Nhiều người có suy nghĩ rằng nước đun lại nhiều lần sẽ sạch vi khuẩn hơn. Thực tế thì chính việc làm này lại gây hại cho sức khỏe của bạn, vì trong nước thường chứa một hàm lượng nhỏ các kim loại nặng như chì, thủy ngân, mangan… và nitrat. Khi nước đun lại nhiều lần, trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, lượng kim loại nặng này sẽ tăng lên đáng kể gây hại cho cơ thể khi ta uống vào. Đặc biệt chất nitrat có trong nước sẽ chuyển hóa thành muối nitrit làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim đập nhanh, hô hấp khó khăn.

máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước thông minh khuyên bạn tuyệt đối không nên uống nước theo 6 cách dưới đây

Uống nước thiếu điều độ gây hại cho sức khỏe

Dù bạn cung cấp cho cơ thể một lượng nước vừa đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày nhưng nếu uống nước thiếu điều độ thì vẫn gây hại cho sức khỏe. Thực tế là chúng ta thường uống nước khi cơ thể cảm thấy khát mà không biết rằng lúc ấy cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn trong cơ thể. Thêm nữa, khi khát thưởng uống rất nhiều nước, lượng nước này quá mức cần thiết cũng không tốt cho sức khỏe. Lời khuyên Karofi dành cho bạn là nên uống nước đầy đủ và điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước. Đây là luwognj nước đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả.

Xem thêm:

  1. Những quy chuẩn đánh giá chất lượng nước

  2. Máy lọc nước đạt chuẩn hay hình lọc nước

Không uống nước trước khi đi ngủ?

Nhiều người lo việc uống nước trước khi đi ngủ sẽ khiến giấc ngủ không ngon vì phải vào nhà vệ sinh lúc nửa đêm. Tuy nhiên, uống một lượng nước nhỏ sẽ không làm bạn thức giấc mà có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, tuần hoàn máu tốt hơn, và đương nhiên sẽ khiên bạn ngủ ngon hơn.

Uống nước ngọt có gas thay nước sau máy lọc nước

Rất nhiều người, đặc biệt là trẻ con thích uống nước ngọt có gas để giải tỏa cơn khát và cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn đặc biệt trong những ngày nắng nóng, thậm chí uống thay nước lọc. Thói quen này không tốt chút nào bởi nước ngọt có gas có khá nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe, khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả… nên sau đps bạn sẽ cảm thấy mệt hơn rất nhiều. Kèm theo là triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, hấp thụ kém. Lượng đường trong nước ngọt có gas còn khiến bạn gia tăng khả năng béo phì.

Xem thêm:

  1. Nước qua máy lọc nucows ro có thể uống trực tiếp được không?

  2. 4 tiêu chí tìm đơn vị mua máy lọc nước

Không uống nước ngay sau khi ngủ dậy?

Các nhà khoa học khuyên rằng bạn nên uống ngay 1 cốc nước sau khi ngủ dậy. Nguyên nhân là do cơ thể bạn đã trải qua một đêm dài không được cung cấp nước trong khi các hệ cơ quan vẫn hoạt đồng bình thường. Lúc này cơ thể rất cần nước để rửa sạch chất thải, làm máu lưu thông dễ dàng hơn. Bạn hãy uống ít nhất 400-500ml nước ấm ngay sau khi ngủ dậy để tốt cho sức khỏe nhé

máy lọc nước thông minh Karofi

Không uống​ nước ngay sau khi ngủ dậy?

 

Để luôn sẵn sàng uống nước mỗi ngày, bạn hãy trang bị cho gia đình chiếc máy lọc nước thông minh Karofi – Uống trực tiếp từ vòi bạn nhé. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ duy nhất có Karofi là đơn vị máy lọc nước đạt Quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp.

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...