Karofi trình làng máy lọc nước gia đình thế hệ mới iRO 2.0

24/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Karofi đã cho ra mắt sản phẩm máy lọc nước gia đình thế hệ mới iRO 2.0 với nhiều tính năng thông minh và hữu ích cho người sử dụng như hệ thống cảnh bảo rò rỉ nước, hiển thị chỉ số TDS trong nước.

Theo thông tin mới nhất từ Karofi, ra mắt dòng máy tích hợp chức năng hiển thị TDS (tức là hiển thị tổng lượng chất rắn hòa tan) trong nước giúp cho người sử dụng hoàn toàn có thể tự mình theo dõi và kiểm soát được chất lượng nước sau mỗi lần sử dụng. 

Máy lọc nước gia đình Karofi

Máy lọc nước gia đình Karofi

Đến đây chắc hẳn bạn thắc mắc TDS là gì? Chỉ số TDS này liên quan thế nào tới nguồn nước? Nếu nó là cách để theo dõi và kiểm soát chất lượng nước thì tại sao không ít máy lọc nước gia đình của các hãng khác lại không tích hợp? Để giải đáp cho những thắc mắc trên bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết này.

Chỉ số TDS là gì?

Total Dissolved Solids (TDS) là tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần nghìn). TDS thường được các nhà sản xuất, nhà cung cấp nước sạch và các tổ chức kiểm định chất lượng nước lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Sự liên quan giữa TDS với nước tinh khiết

Hiện nay, theo các quy định của WHO, US EPA, và cả Việt Nam, chỉ TDS trong nước không được vượt quá 500mg/lít đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000mg/lít đối với nước sinh hoạt. Như vậy có nghĩa là khi chỉ TDS trong nước càng nhỏ thì chứng tỏ nước càng sạch, trường hợp quá nhỏ thì do đó là nước cất, gần như không còn bất kỳ một khoáng chất nào trong nước. Tuy nhiên, nguồn nước có TDS cao chưa chắc đã không an toàn, có thể do nó chứa nhiều ion có lợi. Thường thì các loại nước khoáng sẽ không bị giới hạn về TDS.

Bài viết liên quan: Máy lọc nước gia đình tốt nhất cần có những gì?

Tỷ lệ TDS ở các dòng máy trên thị trường hiện nay như thế nào

Khảo sát trên thị trường cho thấy, đa số các dòng máy sử dụng công nghệ lọc RO cho ra nước tinh khiết có chỉ số TDS thấp. Cá biệt có trường hợp khi mang nước sau lọc đi xét nghiệm thì phát hiện TDS trong nước gần như không có, trường hợp này có thể giải thích được một cách cụ thể là do sử dụng máy lọc nước RO gia đình chỉ có 4 cấp lọc. Chính vì vậy, một thời khuyên dành cho người tiêu dùng là hãy mua dòng máy có từ 5 cấp lõi lọc trở lên để nước sau lọc có đầy đủ các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người.

Máy lọc nước gia đình Karofi tích hợp chức năng hiển thị TDS

Màn hình cảm ứng hiển thị TDS

Màn hình cảm ứng hiển thị TDS

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy một nhược điểm của các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay là không thể theo dõi và kiểm soát được TDS trong nước. Thấu hiểu điều đó, Karofi đã tích hợp màn hình cảm ứng có chức năng hiển thị chỉ số TDS trong nước vào trong dòng máy thông minh mới nhất của mình – iRO 2.0. Sản phẩm với sự cải tiến toàn diện và tích hợp những tính năng hữu ích giúp người sử dụng an tâm khi sử dụng nước sạch tinh khiết.

Mặt khác, không chỉ tích hợp tính năng trên mà máy lọc nước gia đình thế hệ mới của Karofi còn tích hợp cả hệ thống cảnh báo rò rỉ nước giúp cho người sử dụng biết được tình trạng của máy, tránh bị rò rỉ nước ra sàn nhà và các bộ phận của máy. Nhờ đó mà gia tăng độ bền của thiết bị.

Xem thêm: Bán máy lọc nước tinh khiết thế hệ mới - iRO 2.0

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh