Nước kiềm với bệnh tiểu đường và trào ngược axit

05/10/2020

Chia sẻ bài viết:

Độ "kiềm" thể hiện nước có tính kiềm. pH là một thuật ngữ khoa học đo lường tính axit hoặc không axit của chất lỏng. Tất cả các chất lỏng đều có độ pH, được đo trên thang điểm từ 0 đến 14. Chất lỏng có độ pH thấp hơn (0-6), như cà phê và giấm, có tính axit cao hơn. Các chất lỏng có độ pH cao hơn (8-14), như xà phòng lỏng và baking soda có tính kiềm hoặc bazơ. Độ pH bằng 7 không có tính axit cũng không có tính kiềm. Độ pH của nước tinh khiết là 7. Nước kiềm tốt cho sức khỏe thường có độ pH là 8 hoặc 8,5, tuy nhiên, có một số loại nước kiềm sẽ có độ pH từ 10 trở lên.

nuoc-kiem-kangen

1. Độ pH của nước

Như đã giải thích ở trên, tất cả các chất lỏng đều có độ pH. Các loại nước khác nhau có giá trị pH khác nhau. Nói chung, nước máy và hầu hết các loại nước đóng chai thông thường có độ pH từ 6,5 đến 7,5. Nước có độ pH này là hoàn toàn lành mạnh để uống. Nước kiềm thường có giá trị pH từ 8 đến 9, nhưng một số nước kiềm nhân tạo có độ pH 12 hoặc thậm chí 13. Nếu uống nước kiềm có độ pH quá cao, hãy thận trọng vì độ kiềm quá cao có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe bất lợi. Hơn nữa, nước có tính kiềm sẽ có vị đắng, không ngon. Lý tưởng nhất là để sử dụng lâu dài cho con người, nước kiềm của bạn phải có độ pH từ 8,5 đến 9,5.

Ngoài những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nước kiềm, thông thường người tiêu dùng sẽ thấy thích hương vị của nước kiềm hơn so với nước máy hoặc các nhãn hiệu nước đóng chai khác. Đây là một lợi ích khác của việc uống nước kiềm vì nó khuyến khích mọi người uống nhiều nước hơn bình thường và luôn giữ đủ nước cho cơ thể là một điều tốt! Bạn cũng có thể sử dụng nước kiềm trong việc chuẩn bị đồ uống hoặc thực phẩm. Nói chung, sử dụng nước kiềm để nấu ăn giúp cân bằng độ kiềm của thực phẩm và thậm chí có thể làm cho món ăn ngon hơn. Thực phẩm và đồ uống như cà phê và mì ống, có tính axit cao hơn, đặc biệt có thể có lợi khi được pha chế bằng nước kiềm.

nuoc-kangen-hydrogen-1

2. Lợi ích của nước kiềm

Những người ủng hộ nước kiềm tin rằng nước kiềm có nhiều lợi ích và đặc tính chữa bệnh khác nhau. Những người ủng hộ này tin rằng độ kiềm của nước có thể trung hòa axit trong cơ thể và tạo ra nhiều tác động tích cực khác nhau:

 • Tăng mức năng lượng
 • Tăng sự minh mẫn của tâm trí
 • Bớt đau đầu
 • Giảm kích ứng cổ họng và chất nhầy
 • Làm chậm quá trình lão hóa
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Hỗ trợ giảm cân
 • Giải độc và làm sạch cơ thể, đặc biệt là ruột kết
 • Cấp nước cho da và cải thiện làn da
 • Tăng cường cơ và khớp
 • Tăng cường oxy trong cơ thể

Người ta cũng nói rằng nước kiềm có khả năng điều trị cho những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS). Bệnh nhân IBS có triệu chứng chính là tiêu chảy nhận thấy rằng sau khi uống nước kiềm có giá trị pH từ 8,5 đến 10 trong tám tuần, các triệu chứng của họ đã được cải thiện. Nước kiềm cũng là người bạn đồng hành hoàn hảo cho quá trình tập luyện vất vả. Điều này là do nước kiềm giúp “những người vận động nhiều giữ được nhiều nước hơn trong hệ tim mạch.” Hơn nữa, nước kiềm đã được chứng minh là làm giảm quá trình mà các tế bào xương lão hóa được thay thế bằng các tế bào mới. Khi quá trình này giảm, bạn sẽ có được xương chắc khỏe hơn.

Nước kiềm với các khoáng chất kiềm dẫn đến khả năng khử oxy hóa âm (ORP). ORP là một thông số chất lượng nước phổ biến đo khả năng của nước hoạt động như một chất hỗ trợ hoặc chất chống oxy hóa. Giá trị ORP âm cao hơn có nghĩa là nước có khả năng chống oxy hóa cao hơn. Chất chống oxy hóa là những chất có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phá hủy tế bào bởi các gốc tự do.

nuoc-kangen-tieu-duong

Nước kiềm và bệnh tiểu đường

Trong vài thập kỷ qua, bệnh tiểu đường đã trở thành một nguy cơ ngày càng tăng đối với cả thanh thiếu niên và người lớn. Có hai loại tiểu đường chính: Loại 1 và Loại 2. Bệnh nhân tiểu đường loại 1, thường là trẻ em và thanh niên, phụ thuộc vào insulin vì tuyến tụy của họ không có khả năng sản xuất đủ insulin cho cơ thể của họ. Bệnh tiểu đường loại 2, còn được gọi là bệnh tiểu đường khởi phát ở tuổi trưởng thành, phát triển do thói quen ăn kiêng kém, dẫn đến lượng đường trong máu dao động khiến tuyến tụy phải làm việc quá sức. Trong khi có rất nhiều phương pháp điều trị cho cả hai loại bệnh tiểu đường, một số bệnh nhân tiểu đường và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước kiềm (nước kangen, nước hydrogen) có thể có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường.

Năm 2001, Tạp chí Y học Dự phòng Thượng Hải đã công bố nghiên cứu nghiên cứu ảnh hưởng của nước kiềm đối với huyết áp, đường huyết và lipid máu. Sau khi uống nước kiềm trong vòng 3 đến 6 tháng, những người tham gia nghiên cứu thấy giảm huyết áp, đường huyết và lipid máu. Dựa trên những phát hiện này, các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng nước kiềm được sử dụng như một phương pháp điều trị cho bệnh tăng huyết áp, tiểu đường và tăng lipid máu.

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2012 tại Đại học Dongduk Women’s ở Hàn Quốc cho thấy những con chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy khả năng kiểm soát đường huyết được cải thiện sau khi uống nước ion kiềm. Các nhà nghiên cứu cho rằng nước kiềm có thể hoạt động như một chất chống tiểu đường vì nó có thể làm giảm nồng độ glucose trong máu và cải thiện khả năng dung nạp glucose ở chuột bị tiểu đường.

Nước kiềm và trào ngược axit

Các nghiên cứu cũng đã được thực hiện để quan sát ảnh hưởng của nước kiềm đối với sự trào ngược axit. Một trong những nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất về chủ đề này đã được xuất bản trên tạp chí y khoa Annals of Otology, Rhinology & Laryngology vào năm 2012. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trong ống nghiệm này cho thấy rằng nước kiềm tự nhiên có độ pH 8,8 có khả năng biến tính hoặc phá hủy pepsin, enzyme chịu trách nhiệm kích hoạt axit.

Mặc dù thí nghiệm này chỉ được tiến hành trong một đĩa petri, nhưng nhiều bệnh nhân mắc bệnh trào ngược đã uống nước có tính kiềm và ít bị chua hơn trong khoang miệng và thực quản. Do đó, những bệnh nhân đang chống chọi với chứng trào ngược axit được khuyến khích thử dùng nước kiềm (nước kangen, nước hydrogen) nếu đang muốn tìm kiếm một phương pháp tự nhiên hơn để điều trị bệnh trào ngược axit của họ.

nuoc-kangen-da-day

3. Cách tạo nước kiềm

Có một số cách khác nhau để tạo nước kiềm. Ví dụ, một giải pháp là mua máy lọc nước kiềm giàu hydro, máy lọc nước hydrogen, máy kangen water giúp bạn dễ dàng tạo nguồn nước kiềm (nước kangen water, nước hydrogen) có độ pH cao tốt cho sức khỏe ngay tại nhà mà không cần phải mua các thiết bị tạo nước kiềm đắt tiền, tốn kém chi phí.

Ghi chú: thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của nước kiềm, nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe hãy tham khảo ý kiến của Bác sỹ chuyên khoa trước khi sử dụng nước kiềm.

Nguồn: https://karofi.com

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.