CÂU HỎI CỦA BẠN DÀNH CHO CHUYÊN GIA

Đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi !

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

TIẾN SĨ LÊ THÁI HÀ

Chuyên gia Sức khỏe và môi trường

PGS.TS Nguyễn Thị Hà

Chuyên gia Hóa học

Chuyên gia Kỹ thuật

Công ty CP Karofi Việt Nam

Hỏi đáp cùng chuyên gia

Câu hỏi

Đèn l1 l2 l3 cùng nháy cách khắc phục
Tôi đang sử dụng máy lọc nước Karofi 2.0 9 lõi lọc. Xin cho tôi hỏi là trên mà hình của máy có hiển thị số giờ sử dụng của lõi lọc. Vậy xin cho tôi biết là làm thế nào để tôi có thể biết được thời gian cần thay thế cho các lõi lọc hay là máy sẽ nhắc nhở việc thay thế này?
Trên máy karofi có hiển thị thời gian thay lõi là Fix6 1329 Số 1329 nghĩa là gì? 1329 ngày à ? Số đó tự động lùi dần về 0 là phái thay lõi mới à
Chuyên gia cho mình hỏi, Máy lọc nước IRO 2.0 nhà mình chỉ số TDS in hiển thị bằng 0 có phải là do máy bị lỗi gì không ạ. Mình cảm ơn!
Chào chuyên gia, Nhà tôi dùng nước giếng khoan. Khi chứa trong xô màu trắng tinh thì thấy nước có màu vàng nhưng ko có mùi (bị nhiễm phèn). Xin hỏi chuyên gia các lõi của máy lọc nước Karofi có thể lọc sắt hòa tan này không? (phương pháp chuyển sắt 2 thành sắt 3 như thế nào để lọc)? Nếu có thể thì dùng lõi lọc nào để lọc phèn hiệu quả nhất. Trân trọng,

Trả lời

Chào bạn
Có nhiều cách để xử lý nước nhiễm phèn. Trong đó phương pháp oxy hóa sắt 2 trong môi trường kiềm để chuyển về trạng thái sắt 3 và tạo thành cặn hydroxit được dùng phổ biến hơn cả. Hiện tại Karofi có lõi chuyên biệt để xử lý nước nhiễm phèn là sử dụng vật liệu nâng pH để kết tủa sắt hoà tan. Lõi Corosex được thiết kế riêng cho máy công nghiệp và bán công nghiệp, lõi này chưa áp dụng cho máy lọc nước gia đình công suất nhỏ. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng lõi lọc Corosex vui lòng liên hệ tới số hotline 19006418 để liên hệ đặt mua lõi riêng. Trong môi trường pH cao kết hợp với oxy trong nước sắt 2 sẽ bị oxy hóa và chuyển thành sắt 3 ở trạng thái kết tụ thành hạt cặn (Hydroxit sắt 3, cặn có màu nâu đỏ). Cặn này sẽ được loại bỏ bằng các lõi lọc thô, trước khi nước qua màng lọc RO để bảo vệ màng lọc. Màng lọc RO sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm khác còn lại trong nước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chuyên gia Kỹ thuật   |  Công ty CP Karofi Việt Nam
Loading