Tìm theo:

Thị trường bình lọc nước gia đình: đã qua thời “vàng son”

03/02/2016

Trong số các thiết bị lọc phổ biến được nhiều người dân Việt Nam sử dụng trước đây, bình lọc nước gia đình được người tiêu dùng mua nhất trên thị trường. Bởi thiết kế gọn nhẹ, có thể đặt ở bất kỳ một vị trí nào trong nhà.

Chuyện gì đang xảy ra trên thị trường bình lọc nước gia đình?

Trước đây, người dân chủ yếu sử dụng trực tiếp nước máy, nước giếng để sinh hoạt hoặc cẩn thận hơn thì có không ít hộ gia đình sử dụng bình để lọc nước trước khi sử dụng. Tại thời điểm đó, đây là phương pháp phổ biến, đơn giản mà hiệu quả lọc khá tốt. Đồng thời, giá của thiết bị này không hề đắt, chỉ từ 150 nghìn đến hơn 400 nghìn đồng là người tiêu dùng có thể sở hữu nó, có thể thấy mức giá này hoàn toàn phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam. Thị trường bình lọc nước gia đình: đã qua thời “vàng son”

Nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của máy lọc nước uống trực tiếp của các hãng có thương hiệu như Karofi đã làm thay đổi thói quen sử dụng nước sinh hoạt của người dân lâu nay. Nguyên nhân của sự thay đổi này rất dễ thấy, đó là do môi trường nước bị ô nhiễm ở mức độ phức tạp hơn so với trước kia.

Môi trường nước thay đổi như thế nào?

Trước kia, những nguồn nước mà người dân dùng không hề bị nhiễm các chất ô nhiễm khó lọc mà chỉ bị nhiễm các tạp chất, các chất làm thay đổi mùi vị trong nước. Nhưng hoàn toàn có thể dùng các phương pháp truyền thống để lọc như bể lọc, lắng phèn, đun sôi,... và tiên tiến hơn thì sử dụng bình lọc nước gia đình để lấy nước sạch.

Bình lọc nước gia đình không thể lọc được nước nhiễm Asen

Bình lọc nước gia đình không thể lọc được nước nhiễm Asen

Bạn nên đọc: Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Còn ngày nay, tốc độ phát triển kinh tế xã hội ngày càng cao kéo theo ô nhiễm môi trường nước, môi trường không khí, thậm chí là ô nhiễm âm thanh trở nên phức tạp và nghiêm trọng đe dọa sức khỏe của con người. Rất nhiều các chất độc hại, chất hóa học hoặc chất ô nhiễm mới xuất hiện khiến cho phương pháp lọc truyền thông không còn hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Thiết bị nào có thể lọc được triệt để các chất ô nhiễm?

Với tình trạng ô nhiễm nước phức tạp và phong phú như vậy, chắc chắn những thiết bị có thiết kế đơn giản như bình lọc sẽ không thể lọc triệt để được hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước. Bởi vậy, sử dụng máy lọc nước là lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng trước tình trạnh như thế này.

Mặt khác, người tiêu dùng nên lựa chọn máy có sử dụng một trong hai công nghệ lọc nước hiện đại như RO và Nano, đó mới là là giải pháp hoàn hảo cho việc lọc nguồn nước bị ô nhiễm. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế thì hiệu quả lọc của công nghệ RO nổi trội hơn và mang lại cho ngưới sử dụng nhiều lợi ích hơn.

Công nghệ RO

Công nghệ RO

Còn nếu xét về mức giá thì giá máy lọc nước sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, tuy nhiên nhược điểm của dòng máy này là không thể lọc triệt để được chất ô nhiễm có trong nước do cơ chế lọc giữ lại khoáng chất, các chất ô nhiễm nhỏ hơn hạt ion khoáng chất cũng bị bị lọt qua theo.

Bởi thế, chúng ta có thể xác định rằng bình lọc nước gia đình đã qua cái thời ai cũng phải có, gia đình nào cũng phải sở hữu. Thay vào đó là sử dụng các dòng máy lọc của Karofi, vừa an toàn, vừa hiệu quả, chất lượng sản phất tốt và chất lượng nước cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Karofi bán máy lọc nước thông minh hàng đầu Việt Nam

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Googlo:

  • giá máy lọc nước

  • bình lọc nước gia đình

  • máy lọc nước uống

  • máy lọc nước uống trực tiếp

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...