Trưởng thành khi ta biết chấp nhận , khi ta sẽ bằng lòng và khi ta đã trải qua tháng ngày gian khổ

08/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành khi ta biết chấp nhận , khi ta sẽ bằng lòng và khi ta đã trải qua tháng ngày gian khổ

Trưởng thành khi...

Với mỗi con người , sinh ra và lớn lên , đều có một thời thơ ấu.

Thuở bé , tôi đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân chân chính . Ba tôi đi bộ đội , còn Mẹ tôi , ở nhà nuôi 2 anh em tôi ăn học . Thời đó trong nhà không có một thứ gì giá trị , một lách Mẹ là hai đứa con đứa thơ, trong dân ngoài làng , ai cũng tấm tắc ngợi khen Mẹ tần tảo chăm con . Rồi chiến tranh đã kết thúc, Ba trở về bên Mẹ con tôi, là mái tóc pha sương , trên đầu đã điểm bạc và những vết thương trên thịt da , trong Ba khi trái gió trở trời vẫn đau nhức nhối . Mẹ đã mò cua bắt ốc , chăm con , giờ chăm chồng. Cái nỗi khắc khổ , vất vả , Mẹ đã cam chịu , giờ đây khi tôi trưởng thành , cũng là lúc Ba Mẹ đã già , chính vì cái khó, cái khổ , cuộc sống nghèo làn quê lúa , đã làm cho tôi thấm thía những tháng ngày đã qua . Tôi đã rất nghị lực , và vượt lên mọi khó khăn , thử thách của cuộc đời . Tôi vẫn thầm cảm ơn Người Ba yêu , người Má quý đã hết lòng vì các con. Tôi thật tự hào , thật vui vì cuộc sống luôn ý nghĩa khi có Ba có Mẹ yêu quý vỗ về , và cả thời thơ ấu sống trong gian khổ , khi ăn khoai , ăn sắn ...

Cảm ơn chương trình Karofi luôn mang yêu thương, luôn mang ý nghĩa , nơi kết nối cuộc sống đầm ấm hơn . Nơi chia sẻ , nơi lan tỏa , từ nguồn nước an lành, mang hơi thở , cuộc sống hạnh phúc .

Người trưởng thành khi ta biết chấp nhận , khi ta sẽ bằng lòng và khi ta đã trải qua tháng ngày gian khổ. Điều hạnh phúc của tôi , đã học , đã đọc , đã biết yêu thương những người dân nghèo, những người dân quê hương tôi . Mọi sự sẽ bừng sáng khi ta biết vượt qua , có ý chí vươn lên . Mỗi một vấp ngã là một lần khôn. Cuộc sống mang hương vị ngon ngọt từ quê hương , ấm ủ những ước mơ tốt đẹp của cuộc sống . Karofi thật tuyệt , lan tỏa , chắp cánh ước mơ, hướng tới tương lai tốt đẹp.

Người dự thi: Tạ Thị Thủy

Tài liệu liên quan

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh