Tìm hiểu về các loại bình lọc nước gia đình Trung Quốc

12/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Qua khảo sát cho thấy, trên thị trường hiện đang có bán rất nhiều loại bình lọc nước gia đình, đa số các thiết bị này đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Như chúng ta đã biết thì hàng Trung Quốc tại Việt Nam hầu hết là hàng kém chất lượng, tuy nhiên chúng lại xuất hiện rất nhiều tại nước ta và được đông đảo người dân sử dụng.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu các thiết bị lọc nước có xuất xứ từ Trung Quốc liệu có đảm bảo sức khỏe hay là mang đến những mầm bệnh cho con người. Tìm hiểu về các loại bình lọc nước gia đình Trung Quốc

Nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, hàng giá rẻ

Dạo quanh một vòng các tuyến phố tại Hà Nội, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một cửa hàng bán bình lọc nước gia đình giá rẻ, hầu hết có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo như giới thiệu từ người bán hàng thì dây là hàng nhập khẩu, có khả năng lọc bỏ được cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn,… nước sau khi lọc có thể uống ngay mà không cần đun sôi. Tuy nhiên khi được yêu cầu cho xem các giấy tờ liên quan thì người bán không thể đưa ra được, hoặc nếu có thì đây đều là các giấy tờ được viết bằng chữ Trung Quốc, không ai hiểu được.

Thiết bị này có giá bán rất rẻ, chỉ từ 150,000 đến 300,000 đồng là bạn có thể mau được một chiếc. Do đó dù biết là hàng Trung Quốc nhưng có giá rất rẻ nên được nhiều gia đình lựa chọn với hi vọng có thể cải thiện nguồn nước ăn uống của gia đình.

Bài viết liên quan:

Chất lượng bình lọc nước gia đình không đảm bảo

Bình lọc nước gia đình

Bình lọc nước gia đình

Sau một thời gian sử dụng thì phát hiện ra rằng nước có mùi tanh rất khó uống. Người trong nhà hay bị đau bụng hoặc mắc bệnh về đường tiêu hóa. Một số người không yên tâm nên đã mang nước này đi kiểm tra thì mới bất ngờ nhận ra nước không những không sạch mà còn bẩn hơn nước ban đầu.

Nguồn nước trước kia không bị ô nhiễm hoặc chỉ bị ô nhiễm ở mức độ nhẹ, do đó chúng ta có thể sử dụng trực tiếp mà không bị bệnh. Tuy nhiên, nguồn nước thải từ nhà dân và các khu công nghiệp đã dần dần ngấm vào các mạch nước ngầm, gây ô nhiễm.

Loại bình lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay là thiết bị có cấu tạo thô sơ, lõi lọc bao gồm 1 cục lọc bằng gốm và lõi lọc đa tầng với 5 lớp (chủ yếu được làm từ cát silic và than hoạt tính). Với các chất vi độc và vi khuẩn có kích thước nhỏ thì không thể bị lọc bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, các chất bẩn và vi khuẩn bám vào lõi lọc, người dùng không thay thế kịp thời khiến nước sau khi lọc lại càng bẩn hơn.

Sử dụng loại nước này thường xuyên làm các chất độc tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều, gây các bệnh về đường tiêu hóa hoặc nghiêm trọng hơn là ung thư,… rất nguy hiểm.

Giải pháp xử lý

Giải pháp tốt nhất hiện nay đó là sử dụng máy lọc nước RO gia đình. Vì đây là các thiết bị sử dụng công nghệ lọc tiên tiến, có thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại như Asen, Amip,… các vi khuẩn siêu nhỏ. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch và tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, các thiết bị này còn được tích hợp thêm các lõi lọc với khả năng bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể, tăng khả năng hấp thụ Oxy, diệt khuẩn triệt để bằng đèn UV,… Do đó đây là giải pháp tốt nhất để thay thế bình lọc nước gia đình.

Lưu ý: Nên tìm mua máy lọc nước RO tại các của hàng chính hãng để nhận được sự tư vấn của các nhân viên giàu kinh nghiệm, giúp bạn chọn được một thiết bị phù hợp với nguồn nước gia đình mà giá cả lại không quá cao.

Xem thêm: Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Nguồn:karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh