Tại sao uống đủ nước quan trọng với sức khỏe của bạn?

29/05/2019

Chia sẻ bài viết:

Uống đủ nước có lợi ích gì với cơ thể và sức khỏe của bạn, tham khảo NGAY qua bài viết dưới đây từ Karofi.com.

Bạn uống nước mỗi ngày, nhưng có thể chưa biết những lợi ích mà nước mang lại cho sức khỏe cũng như hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, cùng máy lọc nước gia đình Karofi.com tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây để uống nước không chỉ giúp bạn giải khát mà còn là một thành tố quan trọng cho sức khỏe của bạn.
 
 
1. Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể của bạn và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng, bao gồm:
 
  • Đào thải chất độc ra khỏi cơ thể bạn
  • Điều hòa nhiệt độ cơ thể
  • Giúp bộ não của bạn hoạt động hiệu quả hơn
 
Bạn được bổ sung nước từ đồ uống, nhưng thực phẩm cũng đóng góp một lượng nhỏ vào lượng nước hàng ngày trong cơ thể của bạn. Dưới đây là những cách nước có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.
 
 
1. Nước giúp tạo ra nước bọt
 
Nước là thành phần chính của nước bọt. Nước bọt cũng bao gồm một lượng nhỏ chất điện giải, chất nhầy và enzyme. Nó rất cần thiết để tiêu hóa thức ăn rắn và loại bỏ vi khuẩn cho vòm miệng của bạn.
 
Cơ thể bạn thường sản xuất đủ nước bọt thường xuyên. Tuy nhiên, nếu miệng của bạn khô hơn bình thường dù đã tăng lượng nước uống thì bạn hãy đi khám bác sĩ.
 
2. Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn
 
Uống đủ nước rất quan trọng để giúp duy trì nhiệt độ cơ thể của bạn. Cơ thể bạn mất nước qua mồ hôi khi hoạt động thể chất và khi nhiệt độ tăng cao.
 
Mồ hôi của bạn giữ thân nhiệt của bạn cân bằng, nhưng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên nếu bạn không bổ sung bù lượng nước mà bạn mất. Đó là vì cơ thể của bạn mất chất điện giải và huyết tương khi mất nước. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, hãy đảm bảo bạn uống nhiều nước để tránh xảy ra tình trạng này.
 
3. Nước bảo vệ các mô, tủy sống và khớp của bạn
 
Uống đủ nước giúp bôi trơn các khớp, tủy sống và các mô của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tham gia các hoạt động thể chất dễ dàng và giảm bớt sự khó chịu gây ra bởi tình trạng viêm khớp.
 
4. Nó giúp bài tiết chất thải thông qua mồ hôi, tiểu tiện và đại tiện
 
Cơ thể bạn sử dụng nước để đổ mồ hôi, đi tiểu và đi tiêu. Mồ hôi điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi bạn tập thể dục hoặc khi nhiệt độ tăng cao. Bạn cần nước để bổ sung lượng nước bị mất qua ​​mồ hôi.
 
Bạn cũng cần đủ nước để tốt cho hệ tiêu hóa và tránh bị táo bón. Thận của bạn cũng cần lọc chất thải thông qua việc đi tiểu. Uống đủ nước giúp thận của bạn hoạt động hiệu quả hơn và giúp ngăn ngừa sỏi thận.
 
 
 
5. Nước giúp tối đa hóa hiệu suất hoạt động thể chất
 
Uống nhiều nước trong khi hoạt động thể chất là điều cần thiết. Các vận động viên có thể ra mồ hôi tới 6 đến 10 phần trăm trọng lượng cơ thể trong khi hoạt động thể chất.
 
Hydrat hóa cũng ảnh hưởng đến thể lực và sức chịu đựng của bạn. Bạn có thể dễ bị ảnh hưởng bởi mất nước hơn nếu bạn tham gia tập luyện sức bền hoặc các môn thể thao cường độ cao như bóng rổ.
 
Tác động tiêu cực của việc tập thể dục dưới trời nóng mà không có đủ nước có thể dẫn đến các hiện tượng như: giảm huyết áp và tăng thân nhiệt. Mất nước nhiều có thể gây co giật và thậm chí tử vong.
 
 
6. Nước giúp ngăn ngừa táo bón
 
Ăn nhiều chất xơ là cách duy nhất để ngăn ngừa táo bón. Nước cũng đóng vai trò rất quan trọng để duy trì lượng nước của bạn để nhu động ruột của bạn chứa đủ nước.
 
Nếu bạn không uống đủ nước, magiê và chất xơ, bạn có thể dễ bị táo bón hơn. Nếu bạn đã bị táo bón, bạn có thể thấy rằng uống nước có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn.
 
7. Nước hỗ trợ hệ tiêu hóa
 
Trái với những gì một số nguồn tin không chính thống chia sẻ, các chuyên gia xác nhận uống nước trước, trong và sau bữa ăn sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và hấp thu tốt hơn dưỡng chất từ bữa ăn của bạn.
 
8. Nó giúp hấp thụ chất dinh dưỡng
 
Ngoài việc giúp tiêu hóa thực phẩm, nước còn giúp hòa tan vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác từ thực phẩm của bạn.
 
9. Nước giúp bạn giảm cân
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa tác dụng giảm cân nhờ việc nước uống ở những người thừa cân. Uống nhiều nước hơn trong khi ăn kiêng và tập thể dục có thể giúp bạn giảm thêm cân.
 
10. Nước giúp cải thiện lưu thông oxy trong máu
 
Nước mang chất dinh dưỡng và oxy cho toàn bộ cơ thể của bạn. Bổ sung đủ lượng nước hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện lưu thông máu và có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.
 
11. Nước giúp chống lại bệnh tật
 
Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh thường gặp
  • Táo bón
  • Sỏi thận
  • Hen suyễn do tập thể dục
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu
  • Tăng huyết áp
Nước cũng giúp bạn hấp thụ các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng từ thực phẩm, điều này sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.
 
Uống đủ nước rất quan trọng để các cơ quan trong cơ thể bạn hoạt động bình thưởng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, luôn sử dụng nguồn nước sạch cho bạn và cả gia đình. Hiện nay xu hướng sử dụng máy lọc nước tại nhà là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để  nguồn nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt được đảm bảo. Để được tư vấn sản phẩm máy lọc nước nào tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.
 
 

 

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh