Sự khác biệt giữa màng lọc RO và các công nghệ khác

03/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Các công nghệ lọc nước đã được ra đời từ rất lâu trước đây nhằm giúp con người có được một nguồn nước sạch để sử dụng. Trong đó có 3 công nghệ chính được kể đến là màng lọc RO, UF và Nano. Mỗi công nghệ lại có những ưu, khuyết riêng.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Ưu khuyết điểm của các công nghệ lọc nước

Ba công nghệ lọc với màng lọc RO (Reverse osmosis), UF (Ultra filtration) và công nghệ Nano là ba công nghệ lọc nước được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên để có cái nhìn cụ thể và bao quát hơn, chúng ta cùng tìm hiểu đặc tính của 3 công nghệ lọc nước này.

1. Công nghệ lọc nước UF

Ultra Filtration hay còn gọi là UF là công nghệ lọc nước với màng siêu lọc, dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phần tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Với áp suất nhỏ hơn 2,5 bars, màng lọc UF với các lỗ lọc nhỏ (từ 0.1 đến 0.005 micron) sẽ cho nước, muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn chui qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn thường là các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị chặn lại.

Lọc theo công nghệ này có yếu điểm rất lớn chính là: những khoáng chất còn sót lại trong nước có thể là loại gây hại cho cơ thể.

2. Công nghệ lọc nước Nano

Đây là công nghệ mới xuất hiện trên thị trường máy lọc nước mặc dù được ra đời từ những năm 80. Công nghệ Nano có các khe hở nhỏ hơn UF một chút, giúp lọc được vi khuẩn, vi rus nhưng vẫn không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng có trong nước.

Công nghệ Nano có 3 khuyết điểm chính:

- Các chất còn lại trong nước có hoàn toàn có lợi hay không thì chưa có được câu trả lời chính xác.

- Với công nghệ Nano, nước đầu vào cần phải được xử lý thô trước, nếu không sẽ nhanh gây tắc màng lọc.

- Giá thành cao.

3. Công nghệ lọc nước RO

RO tên tiếng anh là Reverse Osmosis còn được gọi là màng lọc RO cơ chế thẩm thấu ngược đã xuất hiện từ lâu và có mặt trên thị trường lọc nước Việt Nam từ rất sớm.

Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở của màng lọc RO có kích thước rất nhỏ cỡ chỉ khoảng 0.001 micromet, cơ chế hoạt động giống cơ chế của thận trong cơ thể người giúp ngăn tất cả các loại tạp chất, vi khuẩn, virus có trong nước và thải ra ngoài.

Yếu điểm của công nghệ lọc RO là nước đầu ra hoàn toàn nguyên chất và tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ các khoáng chất có trong nước.

Qua những so sánh trên ta thấy, mỗi công nghệ lọc nước có ưu và khuyết điểm riêng. Nhưng khi xét về lọc nước sạch ta thấy RO cho hiệu quả mạnh mẽ hơn cả. Hơn nữa, ngày nay Karofi đã cho ra đời dòng máy RO kết hợp với các lõi lọc bù khoáng giúp khắc phục điểm yếu vốn có của RO.

Máy lọc nước Karofi 2.0 sử dụng màng lọc RO

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước thông minh RO Karofi sử dụng màng lọc RO chính hãng nhập khẩu từ Hoa Kỳ đảm bảo an toàn về chất lượng.

Với máy lọc nước RO Karofi 2.0 là máy lọc nước thông minh mới, được trang bị thêm các lõi lọc bù khoáng chất và các chức năng tiên tiến tự động, giúp giảm thiểu chi phí cho người sử dụng.

Máy lọc nước thông minh của Karofi đã đạt tiêu chuẩn máy lọc nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế với các chỉ số khoáng chất phù hợp và an toàn với sức khỏe người dùng. Karofi.com luôn đem đến sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh