Sự khác biệt giữa các công nghệ lọc RO - UV - UF

04/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Tìm hiểu những khác biệt cơ bản giữa các bộ lọc nước RO, UV và UF sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu sử dụng một sản phẩm máy lọc nước gia đình tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

nen-mua-may-loc-nuoc-nao-1

1. RO (Thẩm thấu ngược)

Bộ lọc nước thẩm thấu ngược đòi hỏi phải có điện để hoạt động.
Bộ lọc RO loại bỏ gần như tất cả các vi khuẩn khỏi nước.
Bộ lọc RO cần phải có một áp lực đẩy nước qua màng bán thấm.
Bộ lọc RO được kết hợp với hệ thống các loại lõi lọc nước thô trước để cải thiện chất lượng nước sau lọc.

2. UV (Tia cực tím)

Bộ lọc nước sử dụng tia cực tím cần điện để hoạt động.
Chúng tiêu diệt tất cả các loại vi-rút và vi khuẩn, tuy nhiên vi khuẩn chết vẫn ở trong nước và không bị loại bỏ.
Bộ lọc nước UV có thể hoạt động hiệu quả với áp lực nước hạn chế.
Nhưng các bộ lọc nước UV không thể loại bỏ các muối hòa tan.
Nước cần phải đủ sạch để bộ lọc UV hoạt động hiệu quả.

3. UF (Siêu lọc)

Bộ lọc nước UF không cần điện vẫn có thể hoạt động bình thường
Bộ lọc UF giết chết và loại bỏ phần lớn các loại vi khuẩn và vi rút khỏi nước.
Bộ lọc nước UF không thể tự loại bỏ muối hòa tan trong nước.

4. Lợi ích của RO UV UF

Lợi ích chính của bộ lọc nước RO là nó có thể loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn, vi rút và thậm chí là muối hòa tan trong nước.
Bộ lọc nước sử dụng đèn UV có thể hiệu quả với nước bẩn nhưng sẽ không loại bỏ xác của vi khuẩn và vi-rút bị giết bởi tia cực tím. Một lợi ích khác của bộ lọc UV là nó có thể hoạt động ngay cả khi áp suất nước thấp.
Bộ lọc nước UF có lợi thế giá cả phải chăng và có thể hoạt động hiệu quả mà không cần sử dụng điện.

5. Một số điểm khác cần xem xét

Có rất nhiều thương hiệu và mẫu máy lọc nước có sẵn trên thị trường. Chi phí của các bộ lọc này khác nhau rất nhiều. Bạn cần so sánh các tính năng với yêu cầu của bạn và sau đó chọn một sản phẩm máy lọc nước nào tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu của bạn. Không nên sử dụng một số thương hiệu giả bán loại máy lọc nước tương tự với giá rẻ. Các thương hiệu giả như vậy không đảm bảo bất kỳ tiêu chuẩn chất lượng và chất lượng nước mà bạn đang uống đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe của bạn.

Tại sao máy lọc nước lại quan trọng đối với các gia đình Việt?
Nguồn nước ở Việt Nam rất đa dạng, từ sông đến hồ chứa, nhưng với mức độ ô nhiễm ngày càng tăng, chất lượng nước đang xuống cấp theo thời gian.

Hiện nay một số gia đình được cung cấp nước thông qua các nguồn ngầm nhưng nước ngầm có hàm lượng muối và trầm tích cao. Tuy nhiên, cả nước thành phố và nước ngầm đều cần được lọc sạch trước khi nó an toàn để uống.

Trên thị trường có nhiều thương hiệu và loại máy lọc nước phù hợp với ngân sách của mỗi gia đình. Nhưng vấn đề là không phải ai cũng biết loại máy lọc nước mà họ nên có để sử dụng tại nhà. Chất lượng nguồn nước tại nhà của bạn xác định loại máy lọc nước bạn nên sử dụng và hiểu điều này là cần thiết để có được nguồn nước uống an toàn và lành mạnh.

Mặc dù, nước thành phố được xử lý sạch nhưng nó không hoàn toàn an toàn để uống. Vì nước được xử lý bằng clo, các hóa chất khác để loại bỏ vi khuẩn và các chất ô nhiễm nước khác, nước vẫn có một lượng đáng kể clo, thuốc trừ sâu và chất thải công nghiệp khác trong đó. Nước phải được làm sạch trước khi uống.

Những lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước:

Ưu điểm tối quan trọng của việc sử dụng máy lọc nước là cung cấp nước uống sạch và an toàn.
Nó giúp lọc gần như 99% vi trùng, vi khuẩn, thuốc trừ sâu và hóa chất. Đồng thời loại bỏ mùi hôi và vị lạ trong nước làm cho nước có vị ngon và tinh khiết.
Công nghệ mới nhất được sử dụng trong các bộ lọc nước giúp loại bỏ ngay cả những hóa chất công nghiệp bị hòa tan trong nước. Do đó ngăn ngừa nhiều bệnh không mong muốn.
Với sự cải tiến trong công nghệ, giờ đây các bộ lọc nước ngày càng phổ biến với chi phí thấp, mang lại lợi ích cho cả những người có thu nhập thấp để ai cũng có thể tiếp cận với nước sạch.

Máy lọc nước RO giúp giảm độ cứng của nước làm cho nước mềm và an toàn để uống.
Các sản phẩm máy lọc nước thông minh Optimus của Karofi với màn hình hiển thị TDS, hiển thị cảnh báo thay lõi lọc nước giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng nước và hỗ trợ cung cấp nước an toàn để uống.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh