Nước kiềm là gì? Có nên uống nước kiềm không?

05/06/2019

Chia sẻ bài viết:

 

Nước kiềm gì? Độ pH của nước được đo trong phạm vi từ 0 đến 14. Sự khác biệt duy nhất giữa các loại nước là độ pH. Nước máy thông thường có độ pH khoảng 7,5. Nước kiềm có độ pH cao hơn từ 8 đến 9. Số càng cao, kiềm càng nhiều. Con số càng thấp, càng có tính axit. Dưới đây, những gì bạn cần biết về lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của nước kiềm.
 

1. Nước kiềm và bệnh ung thư

Nước kiềm được cho là giúp chống lại axit có trong máu của bạn. Uống nước có độ pH cao hơn có thể làm thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của bạn và cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể.
 
Một số giả thuyết cho rằng điều này sẽ khiến các tế bào ung thư bị tiêu diệt nào được tìm thấy trong cơ thể bạn vì các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit.
 
Nói chung, nước kiềm có thể có tác dụng hydrat hóa trên cơ thể bạn. Đối với một số người, nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến trào ngược axit dạ dày. Tuy nhiên, trong một cơ thể có chức năng bình thường, nước kiềm sẽ không gây ra thay đổi đáng kể.
 
Nghiên cứu nói gì
Hiện tại không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào hỗ trợ cho ý tưởng rằng nước kiềm có thể điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư. Nó gần như không thể thay đổi mức độ pH trong máu của bạn bằng cách ăn một số loại thực phẩm hoặc uống nước.
 
Trong trường hợp bình thường, cơ thể bạn tự nhiên cân bằng mức độ pH bên trong mà không cần tác động từ phía bạn. Cơ thể của bạn có nhiều cơ chế tế bào phức tạp liên quan đến việc giữ độ pH bên trong của bạn ở mức cần thiết.
 
Nếu bạn bị ung thư, nó không ảnh hưởng mạnh đến mức độ pH chung của bạn. Các tế bào ung thư tạo ra axit lactic, nhưng nó thường không đủ để thay đổi mức độ pH của cơ thể bạn. Nói chung, có rất ít nghiên cứu về cách kiềm ảnh hưởng đến cơ thể con người.

2. Cách sử dụng nước kiềm

Năm 2011, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố các hướng dẫn về chất lượng nước uống. Những hướng dẫn này nói rằng mức độ pH nói chung không có tác động trực tiếp đến con người. Nước mà khử trùng bằng clo tốt nhất là có độ pH nhỏ hơn 8,0.
 
Nếu bạn thích sử dụng nước kiềm, bạn có thể uống nó như nước thường xuyên. Nhưng, hãy nhớ rằng quá nhiều nước kiềm có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như đau dạ dày và khó tiêu.
 

3. Rủi ro và cảnh báo

Uống nước với độ pH cân bằng là cần thiết. Nếu nước quá chua hoặc quá kiềm, có khả năng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn uống quá nhiều nước kiềm, nó có thể phá vỡ sự sản xuất axit trong dạ dày của bạn. Điều này có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc loét dạ dày.
 
Những rủi ro khác bao gồm dễ bị tổn thương do sự phát triển quá mức của vi khuẩn và các vi trùng khác gây nhiễm trùng trong ruột non của bạn. Cơ thể của bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.
 
Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề về thận hoặc có tình trạng mãn tính liên quan đến thận, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng vì nó có thể gây hại.

4. Tôi có thể uống nước kiềm ở đâu?

Bạn có thể tạo nước kiềm của riêng bạn với các bộ lọc đặc biệt hoặc phụ kiện vòi. Bạn cũng có thể sử dụng phụ gia để kiềm hóa nước.
 
Bạn có thể mua các thiết bị máy lọc nước gia đình ion hóa nước chuyển đổi nước máy của bạn thành độ pH kiềm từ các hệ thống đại lý, cửa hàng hoặc siêu thị kinh doanh máy lọc nước kiềm. Nước kiềm đóng chai cũng có sẵn tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa.
 
Có bằng chứng khoa học cho thấy uống nước kiềm có tác động tích cực đến điều trị ung thư hoặc sức khỏe.

5. Những gì bạn nên làm

Mặc dù nước kiềm thường được coi là an toàn để uống, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn quyết định thử dùng nước kiềm, đây là một vài lời khuyên:
  • Nước kiềm thêm một vắt chanh hoặc vôi vào nước của bạn có thể làm giảm độ kiềm vì những trái cây họ cam quýt này có tính axit.
  • Nếu bạn quyết định tự tạo nước kiềm tại nhà, hãy sử dụng nước cất. Điều này có thể làm giảm lượng phụ gia khi mua nước kiềm đóng chai.
Uống nước kiềm với thức ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ bất thường, bạn nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Họ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị cho bạn. 
 
Hiện nay, xu hướng dùng nước ion kiềm ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu này, Karofi cung cấp giải pháp máy lọc nước tích hợp lõi alkaline có thể tạo nước kiềm ngay tại nhà hỗ trợ cho sức khỏe của bạn và cả gia đình, để được tư vấn máy lọc nước nào tốt vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.
 
 
 
 
Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh