Những lý do người tiêu dùng không chọn mua máy lọc nước RO

17/07/2019

Chia sẻ bài viết:

 

Mặc dù sản phẩm máy lọc nước RO gia đình đã được chứng minh an toàn và được rất nhiều người dùng ủng hộ, rất nhiều người vẫn cho rằng sản phẩm này có quá nhiều vấn đề khiến họ không sử dụng. Những lý do gì khiến người tiêu dùng không chọn máy lọc nước RO ? Liệu đây có thật sự là vấn đề nghiêm trọng như họ nghĩ? Cùng Karofi.com tìm hiểu về vấn đề này.
 
1. Những vấn đề kinh tế liên quan đến máy lọc nước RO
1.1. Tốn kém chi phí
 
Rất nhiều ý kiến cho rằng, việc mua một chiếc máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ RO là quá tốn kém. Mức chi phí ban đầu cho một chiếc máy lọc nước RO dao động từ 5 dến 10 triệu đúng là có tốn kém. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân so sánh với chi phí mọi người sẽ phải chi trả cho các loại nước đóng chai, đóng bình và chi phí chữa trị các bệnh mắc phải khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo, đầu tư mua một chiếc máy lọc nước RO sẽ là giải pháp đầu tư lâu dài và tiết kiệm nhất.
 
 
Thêm vào đó, nếu sử dụng nước đóng chai hay đóng bình, bạn và gia đình sẽ thải ra môi trường một lượng lớn nhựa, linong. Phải mất đến hàng nghìn năm để các chất thải này có thể phân hủy hoàn toàn và những hậu quả ảnh hưởng đến môi trường của chúng cùng với chi phí hàng nghìn tỷ để xử lý những chất thải này. Có thể khẳng định rằng : việc sử dụng máy lọc nước RO để thay thế cho sử dụng nước đóng bình, đóng chai vưa tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn, cho thế giới và còn góp phần bảo vệ môi trường.
 
1.2. Tốn kém do nước thải
 
Vấn đề thứ hai nhiều người nói đến là việc máy lọc nước RO tạo ra quá nhiều nước thải gây lãng phí nguồn nước. Sự thật là loại máy nào tạo ra lượng nước thải bằng với lượng nước được lọc để uống. Tuy nhiên, lãng phí hay không là do cách sử dụng của bạn. Thay vì bỏ nguồn nước này đi, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó cho việc rửa chén bát, tưới cây.
 
 
Tuy được gọi là nước thải nhưng nguồn này cũng đã được xử lý bộ phân lọc thô và lọc Carbon giúp loại bỏ các chất gây hại cơ bản. bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày trừ ăn+ uống một cách an toàn.
 
Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề nước thải này, hãy tham khảo màng lọc RO Aqualast giúp tiết kiệm nước thải.
 
2. Những vấn đề về sức khỏe
2.1. Thiếu hụt lượng khoáng chất
 
Nước từ màng lọc RO bị loại bỏ hoàn toàn các loại khoáng chất cần thiết ? Tổ chức ý tế thế giớ WTO khuyến cáo : bạn không nên uống nguồn nước có chỉ số TDS cao hơn mức 500ppm ( xem thêm chi tiết về chỉ số TDS tại đây). Nguồn nước có chứa 200ppm canxi được coi là nguồn nước cứng và có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, các kim loại khác tồn tại trong nước ( thường được gọi là khoáng chất ) như sắt, magie dù chỉ 1ppm thôi cũng đủ để khiến cho mùi vị nguồn nước của bạn bị ảnh hưởng.
 
 
Thêm vào đó, lượng khoáng chất cơ thể bạn cần chủ yếu đến từ các thực phẩm ăn hàng ngày. Khoáng chất có chứa trong 1 quả cam nhiều hơn lượng có trong khoảng 30 lít nước. Do đó, việc nước từ máy lọc RO không chứa khoáng chất không có bất cứ tác động gì đến sức khỏe của bạn.
 
2.2. Hàm lượng acid có trong nước
 
Một số ý kiến cũng cho rằng, nước từ loại máy lọc nước này có tính Acid không tốt cho sức khỏe. Công nghệ lọc RO loại bỏ các thành phầm có tính kiềm trong nước. thành phần còn lại chủ yếu là Acid H2CO3. Đây là một loại Acid yếu và tồn tại dưới dạng H2O và CO2. Thực tế thì lượng Acid này có trong các loại nước có ga như Coca hay Pepsi nhiều hơn rất nhiều so với trong nước. Thêm vào đó với việc tồn tại dưới dạng nước và CO2 , tính acid này không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn như người ta vẫn nói.
 
Tóm lại, ta có thể thấy rằng: tất cả những lý do trên chủ yếu là đến từ sự hiểu lầm của mọi người và không ảnh hưởng đến việc sử dụng máy lọc nước RO. Hy vọng, sau bài viết này mọi người đã có một cái nhìn khách quan và chính xác hơn về sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.
 
 
Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh